google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ดูฟ้าดูฟาย เพลินๆ ริมน้ำ และธรรมชาติ

ดูฟ้าดูฟาย เพลินๆ ริมน้ำ และธรรมชาติ

เฉพาะคืนอังคาร และ พุธ เท่านั้น ที่มีดนตรีสดเพียงแค่รอบเดียว นอกนั้นจะมีเล่นคืนละ 2 รอบ


ร้านที่ว่านี้มีชื่อว่า ‘ดูฟ้าดูฟาย’ ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล วิธีมาที่ร้านให้คุณตั้งต้นจากเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ จากนั้นให้ตรงมาทางห้าแยกปากเกร็ด พอผ่านสี่แยกให้คุณกลับรถแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นตัดใหม่ ผ่านทางเข้าสตูดิโอกรุงเทพ แล้วก็ตรงไปอีกสักพักเพื่อกลับรถใต้สะพาน สังเกตซ้ายมือจะเห็นป้ายร้านอัมพวา (สีเหลืองๆ) บริเวณตีนสะพาน ให้เลี้ยวเข้าไป จากนั้นขับเลียบบ่อน้ำไปจนสุดทางก็จะเจอร้านหรือหากขับเลยป้าย ก็ไม่ต้องตกใจเพราะสามารถเข้ามาตรงซอยข้างๆ โลตัสเอ็กซ์เพรส ได้เช่นกัน


บรรยากาศของร้านอย่างที่เล่าไปว่าอยู่ใกล้บ่อ จึงไม่แปลกที่จะได้ความรู้สึกของการนั่งทานอาหารริมน้ำ นั่นยังไม่แจ๋วเท่ากับทุ่งนาที่อยู่ข้างๆ เพื่อเพิ่มความรู้สึกของชนบทเข้าไปอีก ส่วนการตกแต่งในร้านจะเน้นให้ความรู้สึกเหมือนกับบ้านเก่ามีโปสเตอร์หนังและของตกแต่งในแบบเก่าๆ หรือกระทั่งเก้าอี้ไม้ ที่เป็นไม้แน่นๆตันๆ และหนักเอาเรื่อง


ในร้านจะแบ่งหลักๆ ออกเป็น 3 โซนด้วยกัน โดยโซนแรกจะอยู่ติดกับตลิ่งซึ่งเป็นโซนที่ใหญ่สุดของร้าน ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำธรรมชาติแบบเต็มๆหรือจะขึ้นบนชั้นลอย ไปสัมผัสบรรยากาศของวิวท้องทุ่งสุดลูกหูลูกตา ยิ่งได้มาช่วงเย็นๆ ล่ะก็ สวยงามอย่าบอกใคร แต่หากต้องการร้องเพลง เขาก็มีห้องคาราโอเกะไว้บริการด้วยเช่นกัน


เมื่อภาพของร้านเป็นเช่นนี้ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ ซึ่งมักเป็นคนในวัยทำงาน หรือไม่ก็เป็นกลุ่มครอบครัว ฉะนั้นจึงไม่มีปัญหาในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งนอกเหนือจากบรรยากาศแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจที่นี่ก็คืออาหารนั่นเองเมนูส่วนใหญ่จะเน้นอาหารไทย และกินได้ทั้งครอบครัว อย่างที่ได้ลองทานก็มี ‘ไข่ตุ๋นทะเลเดือด’ กับไข่ตุ๋นทะเลนุ่มๆ ในหม้อไฟราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด จนเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ


ต่อด้วย ‘ทะเลผัดฉ่า’ ที่ระดมสารพัดสัตว์ทะเลลงไป ตามด้วย ‘ปลากะพงทอดน้ำปลา’ รสชาติโดนใจ ก่อนจะหยิบ ‘ปีกไก่ทอดน้ำปลา’ กรอบๆ ขึ้นมาตัดเลี่ยน หรือจะเป็น ‘กะหล่ำทอดน้ำปลา’ ที่ออกจะติดเค็มนิดๆ แต่ถ้ากินคู่กับข้าวสวยล่ะก็ บอกเลยว่าพอดีเด๊ะ นี่ยังไม่รวม ‘ปลาคังลวกจิ้ม’ เข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดเนื้อข้นๆ รสกำลังดีของร้านอีกนะ


เรื่องราคานั้น บอกได้เลยว่าไม่แพง อย่างที่คิด เพราะดูๆ ไป เมนูแต่ละอย่างก็มีราคาพอๆ กับร้านข้าวต้มนั่นแหละแต่ทีเด็ดของที่นี่คือบรรยากาศของธรรมชาติ ไม่ใช่ภาพของรถติดและกลิ่นควันริมถนน

ที่อยู่ : ห้าแยกปากเกร็ด


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

Popular Posts