google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ตะลุยเมนูบุฟเฟต์ อย่างมีชั้นเชิง

ตะลุยเมนูบุฟเฟต์ อย่างมีชั้นเชิง

ตะลุยเมนูบุฟเฟต์ อย่างมีชั้นเชิง

     

เตรียมตัวให้เสร็จสรรพ กับปฏิบัติการกินหยุดโลก


หมู่นี้จะเดินไปทางไหน ร้านอาหารแบบกินได้ไม่อั้น หรือที่คนไทยเราเรียกกันติดปากว่า บุฟเฟต์ มีให้เห็นอย่างดาดดื่น มากหน้าหลายตา หลากหลายสัญชาติ หลากหลายเมนู ตั้งแต่ขนมจีน ข้าวแกง ขนมเค้ก ไปจนอาหารจำพวกปิ้งย่าง อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอีกมากมาย ทริคการกินอาหารแบบบุฟเฟต์ ให้คุ้มค่า คุ้มราคาที่เสียไป แม้จะไม่เทียบชั้นกับนักกินในรายการทีวีแชมป์เปี้ยน แต่รับรองได้ว่า ถ้าเจ้าของร้านเห็นการกินของคุณ ก็จะรู้ร้อนๆ หนาวๆ ได้แน่นอน

1. ศึกษาข้อมูล วางเป้าหมายว่าร้านที่เราจะไปกินมีเมนูอาหารอะไรบ้าง จำกัดเวลาในการกินหรือเปล่าวางแผนการคร่าวๆ จะช่วยให้การกินมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

2. ไม่ควรอดอาหาร เพราะจะทำให้กระเพาะอาหารของเราหดตัว และกินได้น้อยลง เราควรเลือกที่จะทานอาหารตามปกติ แต่ลดปริมาณลง เน้นอาหารประเภทกากใย เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยให้กระเพาะอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น

3. สมรภูมิดี มีชัยไปกว่าครึ่งการเลือกที่นั่งที่เหมาะสม ไม่ร้อน ไม่หนาว จนเกินไป ไม่อยู่ในทิศที่ควันพัดไม่อยู่ไกลจุดตักอาหารจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ เพราะเราต้องนั่งอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว ตั้งแต่ต้นจนจบ จึงไม่แปลกที่ถ้ามีสักปัจจัยที่ไม่โอเค ก็จะส่งกับการกินของเราได้เช่นกัน

4. จิบน้ำแต่น้อย เพราะการดื่มน้ำจะเป็นการตัดกำลังในการกินไปได้มากพอตัวเลยทีเดียว แต่สามารถจิบน้ำได้บ้าง เพื่อช่วยบรรเทาความร้อนของอาหาร ตลอดจนช่วยให้ลำเลียงอาหารได้ดีขึ้น ในกรณีที่รู้สึกติดขัดในลำคอระหว่างการกินอาหาร

5. ควรลดความร้อนของอาหาร อาหารที่มีอุณหภูมิสูง จะทำให้เรากินได้ช้าลง เราควรมีจุดพักสำหรับอาหารที่ร้อนจัด เช่น ถ้ากินอาหารปิ้งย่าง ควรย่างทิ้งไว้ในปริมาณมาก โดยนำมาพักให้หายร้อน ระหว่างรอสามารถทานอาหารอื่นไปก่อนได้ตลอดจนอาหารอมความร้อนอย่างติ่มซำ ซาลาเปา การบิหรือฉีกออกนำมาวางทิ้งไว้ จะช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี

6. เปลี่ยนเมนูบ่อยๆ ลดความจำเจ เพราะการกินเมนูเดิมๆ ในปริมาณมาก เป็นเวลานานๆ สมองจะสั่งให้รู้สึกเบื่อ และรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ลองปรับเปลี่ยนเมนูอาหารที่กินบ้าง จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินอาหารได้ดีทีเดียว

7. อย่ากินคำใหญ่ อย่ากลืนไวเพราะการกินคำใหญ่จนเกินไปจะทำให้เราเคี้ยวได้ลำบากยิ่งขึ้น เป็นผลให้กินได้ช้า และการกลืนอาหารลงคอเร็วจนเกินไป อาจทำให้เกิดอาการจุก จนส่งผลให้ความอยากอาหารลดน้อยลง


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

Popular Posts