google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Murdered: Soul Suspect เมื่อความตายเป็นเพียงจุดเริ่มต้น!

Murdered: Soul Suspect เมื่อความตายเป็นเพียงจุดเริ่มต้น!

     

Murdered: Soul SuspectPlatforms : PC, Xbox One, Xbox 360, PS4, PS3
Genre : Action-adventure
Modes : Single-player
Release date : 3 มิถุนายน 2557

Dead is just the beginning
“คดีฆาตกรรมที่ไขยากที่สุด คือคดีที่ตัวคุณเองคือเหยื่อ” Ronan O’Corner นักสืบฝีมือดียืนมองดูฉากฆาตกรรมเบื้องหน้าชายผู้เคราะห์ร้ายถูกโยนลงมาจากตึกสูงเบื้องบน พร้อมกับรอยกระสุนบนหน้าอก 7 รอย แน่นอนว่าชายคนนี้เสียชีวิตทันที แน่นอนว่าต้องมีฆาตกรที่ทำเรื่องนี้ และ Ronan จะต้องรับหน้าที่คลี่คลายคดีเบื้องหน้า ถ้าศพนี้ไม่ใช่ตัวเขาเอง!

Shadows of Salem
เหตุการณ์ทั้งหมดในเกมจะเกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งในรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่ถูกเรียกว่า The Witch City เมืองที่ถูกจัดอันดับว่าเป็น Most Haunted City in America เมืองที่ Ronan ต้องกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวิญญาณที่อยู่ในเมืองนี้ เขาต้องตามสืบหาฆาตกรที่ฆ่าตัวเขาโดยเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในเมืองนี้ ได้พบวิญญาณดวงอื่นๆ ที่ยังวนเวียนอยู่ภายในเมืองนี้เพื่อหาหลักฐานที่จะนำไปสู่ความจริง Ronan สามารถเดินทางไปทั่วเมืองได้อย่างอิสระเข้าออกอาคารบ้านเรือนได้แทบจะทุกหลัง แต่บางหลังจะมีพลังงานศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองป้องกันเหล่าภูตผีอยู่จึงทำให้ผู้เล่นไม่สามารถผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ ซึ่งในบางสถานที่ผู้เล่นจำเป็นต้องแก้ปริศนาเพื่อทำให้วิญญาณของ Ronan สามารถเข้าไปยังสถานที่นั้นๆ ได้

Possession
แน่นอนว่าเมื่อตัวเอกกลายเป็นผี การสืบสวนหาตัวคนร้ายย่อมไม่ธรรมดา Ronan มีความสามารถในการเข้าสิงบุคคลเป้าหมายได้ แต่ไม่สามารถที่จะบังคับเป้าหมายให้ทำนู่นทำนี่ได้แบบผีสิงทั่วไป สิ่งที่ Ronan ทำได้คือการเข้าไปรับรู้เหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น หรือเคยเกิดขึ้นต่อเป้าหมายเท่านั้น เช่น เข้าสิงคนไร้บ้านใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อดูว่าเมื่อคืนก่อนได้เห็นอะไรบ้าง เป็นการรวบรวมหลักฐานทีละนิดเพื่อประกอบภาพความจริงทั้งหมดขึ้นมา (คล้ายๆ กับเกม L.A. Noire) ซึ่งผู้เล่นสามารถนำพลังนี้ไปประยุกต์ได้หลากหลาย ตั้งแต่แอบดูรหัสผ่านตู้เซฟเพื่อนำไปใช้เปิดเพื่อเอาเอกสารที่ต้องการ การลอบเข้าไปตามที่ต่างๆ โดยไม่มีใครเห็นเราดูเหมือนจะง่าย แต่จะเอาหลักฐานสำคัญออกมายังไงเมื่อเราหยิบจับสิ่งของไม่ได้เลย

Partner
เมื่อมีวิญญาณและพลังลึกลับมากมายเกิดขึ้นในเกมนี้ แน่นอนว่าก็ต้องมีคนที่มีสัมผัสพิเศษสาวน้อยที่มีชื่อว่า Joy เป็นคนเดียวที่มองเห็นและพูดคุยกับวิญญาณ Ronan ได้ เธอยังมีความสำคัญเพราะว่าเธอเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในคืนที่เขาตาย และได้กลายมาเป็นคู่หูจำเป็นของนักสืบหนุ่ม Joy มีอดีตลึกลับเกี่ยวกับแม่ของเธอที่หายตัวไป ด้วยความจำเป็นบางอย่างทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อจับตัวฆาตกรให้ได้ และด้วยความที่ Joy เป็นมนุษย์ Ronan จึงใช้ความสามารถเข้าสิงเธอเพื่อแก้ปริศนาภายในเกม ขณะเดียวกันก็ต้องคอยระวังหลังให้เธอด้วยเช่นกัน

Dusk & Demons
สถานที่ที่ Ronan อยู่นั้นอยู่ตรงกลางระหว่างคนเป็นและคนตาย เป็นสถานที่ซึ่งวิญญาณที่ยังยึดติด เวียนว่ายอยู่โดยไม่สามารถไปเกิดได้ สถานที่นี้มีชื่อว่า Dusk ในเกมผู้เล่นจึงจะได้พบเหล่าวิญญาณมากมายหลายแบบทั้งเป็นมิตรและเป็นศัตรู แต่วิญญาณเหล่านี้ยังไม่น่ากลัวเท่ากับผู้ที่คอยไล่ล่าเหล่าวิญญาณเร่ร่อนที่มีชื่อว่า Demons การต่อกรกับ Demons โดยตรงนับเป็นเรื่องสิ้นคิด การจะจัดการพวกมันนั้นต้องเล่นงานตอนมันเผลอเท่านั้นโดยที่ Demons เหล่านี้จะโผล่มาแบบไม่บอกไม่กล่าวกันล่วงหน้า จึงทำให้รูปแบบการเล่นมีจังหวะเร้าใจยิ่งขึ้น (ไม่ใช่แค่เดินไปเดินมา คุยกับคนโน้นคนนี้เท่านั้น) เมื่อคู่หูสาวน้อย Joy ต้องคอยระวังบรรดามนุษย์ด้วยกัน Ronanก็ต้องคอยระวังตัวจากเหล่า Demons ที่อยู่ในเกม ดังนั้นเกมนี้จึงไม่มีเวลาให้ผู้เล่นมาเดินเล่นสบายอารมณ์นานๆ แน่นอน


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

Popular Posts