google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Essential nexus 7 apps

Essential nexus 7 apps

     

เจ้า Nexus 7 ครองใจเราด้วยการเป็นแท็บเล็ตที่น่าใช้ในช่วงนี้ แต่เท่านั้น ยังไม่พอ ยังมีเหล่าแอพที่ช่วยเสริมการทำงานเครื่องให้อรรถประโยชน์จริงๆ แล้วเจ้าของแท็บเล็ตรุ่นอื่นก็หยิบฉวยไปใช้ได้เช่นกัน ไม่หวงๆ

Netflix / เดือนละประมาณ 300 บาท
Nexus 7 รุ่นใหม่คือครั้งแรกที่ สามารถสตรีมวิดีโอจาก Netflix ที่1080p -ลองนึกภาพตามว่านี่คือแท็บเล็ตที่มีจอละเอียดที่สุดที่เคยมีแม้ว่าจะไม่ดีเท่าแอพ Lovefilm ในเรื่องของหนัง แต่สำหรับซีรีส์ถือว่าไม่มีใครเทียบได้ แถมยังหยุดชมจากอีกที่แล้วไปชมต่ออีกดีไวซ์ได้ทันที ข่าวร้ายคือบ้านเรายังไม่มี

TabletTalk / ประมาณ 97 บาท
รู้สึกเหนื่อยกับการต้องคอยสลับโหมดระหว่างการสนทนาโทรศัพท์กับการรับข้อความบ้างไหม? TabletTalk จะช่วยนำสายสนทนาและข้อความเข้ามายังจอภาพของแท็บเล็ตผ่านไว-ไฟหรือบลูทูธ ให้คุณตอบกลับได้โดยไม่ต้องยุ่งกับสมาร์ทโฟนข้างตัวอีก แต่ต้องหาชุดหูฟังและไมโครโฟนเพิ่มเติม

DynamicNotifications / ฟรี
แม้เครื่อง Moto X ยังไม่มีขายในบ้านเรา แต่แอพนี้ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ใกล้เคียงที่สุด ให้กับแอนดรอยด์ 4.3 นอกจากจะมีในส่วนของแสงพร้อมการแจ้งเตือนแล้ว ยังสามารถนำไอคอนที่ต้องการมาแสดงบนหน้าโฮมสกรีนได้อีกด้วย ดังนั้นเจออะไรด่วนสุดก็ตรงรี่เข้าไปทำตอนปลดล็อกหน้าจอได้เลย

Google Music All Access / ประมาณ 500 บาท/เดือน
ความจุของ Nexus 7 ที่มีให้เลือกถึงแค่ 32GB จึงจำเป็นต้องหาที่เก็บไฟล์เพิ่มเติม Music All Access จะช่วยประหยัดที่ได้เยอะด้วยการสตรีมเพลงจากแค็ตตาล็อกที่มี ทั้งยังเปิดให้คุณอัพโหลดเพลงราว 20,000 เพลงขึ้นไป เพื่อจะได้เปิดเพลงฟังจากทุกแห่งหน

Gyro / ฟรี
นี่เป็นแค่เกมแบ่งวงกลมออกเป็นสีหลากหลาย มีจุดเล็กๆ เคลื่อนที่เข้ามาจากขอบจอ และคุณจะต้องหมุนจอเพื่อให้สีในส่วนของวงกลมนั้นตรงกับสีของจุดที่เคลื่อนที่เข้ามา ดูแล้วง่ายใช่มั้ย? ลองดูเลยแล้วกัน ให้เวลา 30 นาที และเรายืนยันได้เลยว่าคุณจะต้องพยายามบิดเครื่อง Nexus 7 รุ่นใหม่นี้เพื่อทำให้วงกลมหมุนเร็วกว่าเดิม

YouTube / ฟรี
ถ้าหากว่าคุณเป็นเจ้าของ Chromecast แล้ว แอพ YouTube คือสิ่งจำเป็นต้องติดตั้งไว้ เพราะจะช่วยให้คลิปในจอเล็กถูกนำมาแสดงผลบนจอใหญ่ ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่างการทำภาพซ้อนภาพนั้นนำพาให้แอพ รุ่นนี้นี้ใช้งานได้อรรถประโยชน์กว่าเดิมถึง 4 ล้านเท่า นี่คือการเปลี่ยนให้ YouTube ถูกนำมาใช้งานแบบที่ควรจะเป็น

Feedly / ฟรี
หลัง Google ยุบบริการ Reader ไป ผู้คนก็หันมาใช้งาน Feedly แทน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดีและมีประโยชน์กว่า โดย Feedly ก็มีรุ่น Pro (จ่ายปีละราว 1,350 บาท) ที่จะสามารถทำงานร่วมกับ Evernote และ Pocket ได้ ซึ่งมีรูปแบบการอ่าน 4 แบบต่างกันไปซึ่งมุมมองแบบ magazine view จะเหมาะกับจอ Nexus 7 เป็นที่สุด

Tip! กูเกิลเพิ่งเปิดตัว Android Device Manager เพื่อช่วยตามหาสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่สูญหาย เพียงล็อกอินเข้าไปยังแอคเคานต์ของแต่ละอุปกรณ์ผ่านเว็บบราวเซอร์ แล้วก็โทรออกไปยังเครื่องที่หาย สั่งล้างข้อมูล ตลอดจนสืบเสาะหาตำแหน่งเครื่อง จะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวงด้วยส่วนหนึ่งเหมือนกัน


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

No comments:

Post a Comment

Popular Posts