google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Essential nexus 7 apps

Essential nexus 7 apps

เจ้า Nexus 7 ครองใจเราด้วยการเป็นแท็บเล็ตที่น่าใช้ในช่วงนี้ แต่เท่านั้น ยังไม่พอ ยังมีเหล่าแอพที่ช่วยเสริมการทำงานเครื่องให้อรรถประโยชน์จริงๆ แล้วเจ้าของแท็บเล็ตรุ่นอื่นก็หยิบฉวยไปใช้ได้เช่นกัน ไม่หวงๆ

Netflix / เดือนละประมาณ 300 บาท
Nexus 7 รุ่นใหม่คือครั้งแรกที่ สามารถสตรีมวิดีโอจาก Netflix ที่1080p -ลองนึกภาพตามว่านี่คือแท็บเล็ตที่มีจอละเอียดที่สุดที่เคยมีแม้ว่าจะไม่ดีเท่าแอพ Lovefilm ในเรื่องของหนัง แต่สำหรับซีรีส์ถือว่าไม่มีใครเทียบได้ แถมยังหยุดชมจากอีกที่แล้วไปชมต่ออีกดีไวซ์ได้ทันที ข่าวร้ายคือบ้านเรายังไม่มี

TabletTalk / ประมาณ 97 บาท
รู้สึกเหนื่อยกับการต้องคอยสลับโหมดระหว่างการสนทนาโทรศัพท์กับการรับข้อความบ้างไหม? TabletTalk จะช่วยนำสายสนทนาและข้อความเข้ามายังจอภาพของแท็บเล็ตผ่านไว-ไฟหรือบลูทูธ ให้คุณตอบกลับได้โดยไม่ต้องยุ่งกับสมาร์ทโฟนข้างตัวอีก แต่ต้องหาชุดหูฟังและไมโครโฟนเพิ่มเติม

DynamicNotifications / ฟรี
แม้เครื่อง Moto X ยังไม่มีขายในบ้านเรา แต่แอพนี้ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ใกล้เคียงที่สุด ให้กับแอนดรอยด์ 4.3 นอกจากจะมีในส่วนของแสงพร้อมการแจ้งเตือนแล้ว ยังสามารถนำไอคอนที่ต้องการมาแสดงบนหน้าโฮมสกรีนได้อีกด้วย ดังนั้นเจออะไรด่วนสุดก็ตรงรี่เข้าไปทำตอนปลดล็อกหน้าจอได้เลย


Google Music All Access / ประมาณ 500 บาท/เดือน
ความจุของ Nexus 7 ที่มีให้เลือกถึงแค่ 32GB จึงจำเป็นต้องหาที่เก็บไฟล์เพิ่มเติม Music All Access จะช่วยประหยัดที่ได้เยอะด้วยการสตรีมเพลงจากแค็ตตาล็อกที่มี ทั้งยังเปิดให้คุณอัพโหลดเพลงราว 20,000 เพลงขึ้นไป เพื่อจะได้เปิดเพลงฟังจากทุกแห่งหน

Gyro / ฟรี
นี่เป็นแค่เกมแบ่งวงกลมออกเป็นสีหลากหลาย มีจุดเล็กๆ เคลื่อนที่เข้ามาจากขอบจอ และคุณจะต้องหมุนจอเพื่อให้สีในส่วนของวงกลมนั้นตรงกับสีของจุดที่เคลื่อนที่เข้ามา ดูแล้วง่ายใช่มั้ย? ลองดูเลยแล้วกัน ให้เวลา 30 นาที และเรายืนยันได้เลยว่าคุณจะต้องพยายามบิดเครื่อง Nexus 7 รุ่นใหม่นี้เพื่อทำให้วงกลมหมุนเร็วกว่าเดิม

YouTube / ฟรี
ถ้าหากว่าคุณเป็นเจ้าของ Chromecast แล้ว แอพ YouTube คือสิ่งจำเป็นต้องติดตั้งไว้ เพราะจะช่วยให้คลิปในจอเล็กถูกนำมาแสดงผลบนจอใหญ่ ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่างการทำภาพซ้อนภาพนั้นนำพาให้แอพ รุ่นนี้นี้ใช้งานได้อรรถประโยชน์กว่าเดิมถึง 4 ล้านเท่า นี่คือการเปลี่ยนให้ YouTube ถูกนำมาใช้งานแบบที่ควรจะเป็น

Feedly / ฟรี
หลัง Google ยุบบริการ Reader ไป ผู้คนก็หันมาใช้งาน Feedly แทน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดีและมีประโยชน์กว่า โดย Feedly ก็มีรุ่น Pro (จ่ายปีละราว 1,350 บาท) ที่จะสามารถทำงานร่วมกับ Evernote และ Pocket ได้ ซึ่งมีรูปแบบการอ่าน 4 แบบต่างกันไปซึ่งมุมมองแบบ magazine view จะเหมาะกับจอ Nexus 7 เป็นที่สุด

Tip! กูเกิลเพิ่งเปิดตัว Android Device Manager เพื่อช่วยตามหาสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่สูญหาย เพียงล็อกอินเข้าไปยังแอคเคานต์ของแต่ละอุปกรณ์ผ่านเว็บบราวเซอร์ แล้วก็โทรออกไปยังเครื่องที่หาย สั่งล้างข้อมูล ตลอดจนสืบเสาะหาตำแหน่งเครื่อง จะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวงด้วยส่วนหนึ่งเหมือนกัน

สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน

Popular Posts