google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 endomondo sports tracker แอพเจ๋งๆ สำหรับผู้ชายสุขภาพดี

endomondo sports tracker แอพเจ๋งๆ สำหรับผู้ชายสุขภาพดี

     

ยุคนี้สมัยนี้ผู้ชายหุ่นขี้ยาขี้โรคมีอันต้องล่าถอย เพราะสาวๆ เขาหันมานิยมผู้ชายรักสุขภาพกันหมดแล้ว และนี่ก็คือแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสุดๆ สำหรับนักออกกำลังกายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะวิ่ง เดิน ปั่นจักรยาน พายเรือ ขี่ม้า สเกตสกี สโนว์บอร์ด (สองอย่างหลังนี่ท่าจะต้องไปเล่นที่ประเทศอื่นแล้วล่ะ) ฯลฯ ครอบคลุมทุกโหมดของการดูแลสุขภาพ ด้วยการรายงานตัวเลขสถิติที่แม่นยำ และระบบแสดงผลที่เข้าใจง่าย

โหลดฟรีทั้ง Apple และ Andriod แม้จะมีเวอร์ชั่น Pro ในราคาประมาณ 4.99$ แต่สำหรับมนุษย์ทั่วไปที่ไม่ได้ต้องการตัวเลขสถิติจริงจังเท่านักกีฬาอาชีพ เวอร์ชั่นทดลองใช้ฟรีก็เพียงพอแล้ว (แต่อาจต้องทนรำคาญกับโฆษณากันนิดนึง) Endomondo เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ได้ทั้งแอปเปิลและแอนดรอยด์ ได้รับความนิยมไปทั่วโลก คำนวณสถิติโดยใช้ GPS

หลักการง่ายๆ ของเจ้าแอพนี้คือการคำนวณตัวเลขต่างๆ โดยอ้างอิงจากน้ำหนัก-ส่วนสูงของคุณ ที่มีความสัมพันธ์กับอัตราเร็วในการเคลื่อนที่ซึ่งวัดจาก GPS สมมติว่าคุณปั่นจักรยาน มันจะรายงานคุณได้ทั้ง(จากเวอร์ชั่นโหลดฟรี) ระยะทางเวลาที่ใช้ความเร็วเฉลี่ย ความเร็วสูงสุด อัตราการเผาผลาญพลังงาน อัตราการเสียเหงื่อ อัตราการเต้นของหัวใจ (ต้องใช้อุปกรณ์เสริม) ระดับความสูง ต่ำสุด-สูงสุด ระดับความลาดชัน ฯลฯ


ทุกอย่างจะถูกเก็บไว้ใน History เพื่อให้เราดูพัฒนาการของตัวเองได้แบบวันต่อวัน แชร์สถิติอวดเพื่อน นอกจากจะรายงานตัวเลขแบบภาพรวมแล้ว เรายังสามารถดูสถิติเป็นรายกิโลเมตร บันทึกเส้นทางในแผนที่ แถมยังแชร์ผ่าน Social Network ให้เพื่อนดูได้ด้วย ซึ่งนอกจากจะมีสถิติของเราแล้ว ยังมีของเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊คที่ใช้แอพนี้เหมือนเรา แถมยังมีเส้นทางแนะนำให้เราปั่นตามได้ด้วย โดยแชร์ได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและ endomondo.com

วิธีใช้งาน
• เปิด Endomonto แล้ว Sign in (แนะนำให้ใช้แอ็กเคานต์ facebook แถมยังโหลดรายชื่อเพื่อนลงมา ได้ด้วย)
• เข้าไปที่ Settings เพื่อป้อนข้อมูล ส่วนตัวใน Profile โดยเฉพาะน้ำหนัก, ส่วนสูง, วันเกิด, ระบบตัวเลขสถิติ
• ถ้าจะเริ่มบันทึกสถิติ ก็ไปที่ Workout แล้วกดสัญลักษณ์ Play เพื่อเริ่มบันทึกและกดปุ่ม Pause และ Stop เมื่อเสร็จสิ้น
• ตัวเลขทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ History จะแชร์หรือจะอะไรก็ว่ากันไปตาม สะดวก


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

Popular Posts