google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เรื่องย่อละคร สุดแค้นแสนรัก

เรื่องย่อละคร สุดแค้นแสนรัก

เรื่องย่อละคร สุดแค้นแสนรัก

ภาคสุดแค้นแสนรัก พ.ศ.2515
สองครอบครัว คือ ครอบครัว แย้ม (รัดเกล้า อามระดิษ) กับ เทือง (นึกคิด บุญทอง) มีลูกชายคนโตคือ ประยงค์ (พัชฏะ นามปาน) แต่งงานกับ อัมพร (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) ลูกสาวของ ขัน (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) กับ อ่ำ (จินตรา สุขพัฒน์) ทั้งคู่กำลังจะมีลูกด้วยกันอย่างมีความสุข แต่เกิดเหตุร้ายขึ้นเมื่อเทืองเห็นแก่ตัว ปล่อยน้ำเข้านาขัน จึงทะเลาะกัน ขันพลั้งมือฆ่าเทืองตาย แย้มโกรธแค้น แช่งขันให้มีอันเป็นไป และคำสาปแช่งดูเหมือนจะได้ผล เพราะคืนนั้นเองตาขันก็ถูกฟ้าผ่าตายตามตาเทืองไป สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัวของอัมพรเป็นอย่างมาก และวันนั้นอัมพรคลอดลูกพอดีความโกรธแค้นของแย้มที่มีต่อครอบครัวอัมพร เพิ่มขึ้นทวีคูณเพราะแย้มเกลียดชังลูกสะใภ้มากกว่าเดิม หาเรื่องด่าอัมพรตลอดเวลา อุไร (พรชิตา ณ สงขลา) น้องสาวของอัมพร ทนไม่ได้จึงด่ากลับอย่างไม่ยอมให้ใครมาแตะต้องพี่สาว อุไรนั้นรักอยู่กับ ลือพงษ์ (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์) เจ้าของคิวรถประจำทาง ทำให้เป็นช่องทางของแย้มที่ยุยง โกตา (สุทธิพงษ์ วัฒนจัง) และ นกเล็ก (ไปรมา รัชตะ) พ่อแม่ของลือพงษ์ให้เกลียดชังอุไร พร้อมหมายตาลือพงษ์ไว้ให้ พะยอม (กุลณัฐ ปรียะวัฒน์) ลูกสาวคนเล็กที่แอบชอบลือพงษ์


หลังจากอัมพรคลอดลูกชาย แย้มตั้งชื่อให้ว่ายงยุทธ แย้มพยายามจับคู่ประยงค์กับ สุดา (รฐา โพธิ์งาม) ลูกสาวของ นาก (ธนา สินประสาธน์) กับ สำลี (วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง) เพื่อนสนิทของแย้ม เมื่ออำพรรู้เรื่องจึงเกิดความหึงหวง และทะเลาะวิวาทอย่างหนัก  เหตุการณ์นี้เองทำให้แย้มถือโอกาสไล่อัมพรกลับบ้านและไม่ให้กลับมาอีก อัมพรกลับบ้านด้วยความชอกช้ำ และคิดหาทางเอาลูกที่ยังอยู่กับนางแย้มคืน

อุไรเผลอใจแอบได้เสียกับลือพงษ์ แย้มรู้เห็นเหตุการณ์จึงสั่งให้ ประยูร (พิษณุ นิ่มสกุล) ลูกชายคนกลางพยายามตีสนิทกับอุไรให้ลือพงษ์เห็น ทำให้ลือพงษ์โกรธเผลอได้เสียกับพะยอม แย้มบอกให้โกตากับนกเล็กรู้ และจับลือพงษ์แต่งงานกับพะยอมทันที

ประยงค์ทุกข์ใจที่ไม่ได้อยู่กับลูกเมีย เอาแต่กินเหล้าเมาไปวันๆ ขณะที่อัมพรพยายามอย่างเต็มที่ที่จะเอาลูกกลับมาเลี้ยงเองให้ได้ จึงทะเลาะตบตีกับแย้มจนต้องขึ้นโรงพัก ทำให้อุไรและอัมพรได้พบกับ ร้อยตำรวจตรีทวี (ปฏิภาณ ปฐวีกานต์) ที่พยายามไกล่เกลี่ยไม่ให้มีเรื่องกัน ทวีถูกชะตากับสองพี่น้องมาก อาสาไปส่งถึงบ้าน จึงได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น และได้ขออุไรแต่งงานเมื่อรู้ว่าอุไรท้องเพราะลือพงษ์แต่งงานไปแล้ว แต่อุไรปฏิเสธเพราะเข็ดกับความรัก

ประยงค์ถูกหมากัดแต่ไม่สนใจดูแลตนเองจนเป็นไข้ขึ้นสูง เมื่อถูกส่งโรงพยาบาลก็พบว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้าระยะสุดท้าย ก่อนเสียชีวิตประยงค์บอกแย้มให้คืนลูกให้อัมพร แย้มรับปาก แต่ไม่ทำตามนั้น อ่ำ อัมพร อุไร เห็นว่าไม่ได้ลูกคืนแน่แล้วจึงตัดสินใจย้ายเข้าไปเปิดร้านอาหารในเมืองเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทวีตัดสินใจขออัมพรแต่งงาน เพื่อจะได้มาดูแลครอบครัวนี้ ขณะที่สุดาได้แต่งงานกับประยูร

ภาคสุดแค้นแสนรัก พ.ศ. 2534
อัมพรกับทวีมีลูกสองคนคือ ธนา (วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) กับ มยุรีย์ (พรสรวง รวยรื่น)  ลูกของอุไรคือ ระพีพรรณ (สรัลชนา อภิสมัยมงคล) และฝ่ายครอบครัวของลือพงษ์กับพะยอม มีลูกชายชื่อ ลือชัย (รวีโรจน์ รัตนตระกูลชัย) ส่วนประยูรกับสุดา มีลูกด้วยกันสองคนคือ ปวริศ (พิสิฐพงศ์ ช่างหล่อ) และ ลลดา (ครองขวัญ มงคล)

ยงยุทธ (จักริน ภูริพัฒน์) นั้น แย้มผู้เป็นย่าสอนให้เกลียดแม่ โดยบอกว่าอัมพรมีคนมาติดพันจนทิ้งสามี แล้วพ่อก็ตรอมใจตาย เมื่อเด็กๆ เติบโตขึ้น และรู้จักกันในฐานะนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน สร้างความระทมทุกข์ให้อัมพร เพราะยงยุทธที่เข้าใจผิด เมินเฉยต่อเธอ ธนากับมยุรีย์ก็ไม่เคยนับถือยงยุทธเป็นพี่ชายเพราะเห็นการกระทำที่ยงยุทธแสดงกับอัมพรและไม่เคยเห็นเขากับมยุรีย์อยู่ในสายตาว่าเป็นพี่น้องด้วย ยงยุทธเองก็มีโรคประจำตัวคือหอบหืดตั้งแต่เด็ก ทำให้เขากลายเป็นคนอ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ยงยุทธเหนือกว่าธนาก็คือ หทัยรัตน์ (นิคิต้า กรรณเกตุ) ลูกสาวเจ้าของกิจการร้านทอง มีใจให้เขาคนเดียวมาตลอด ทั้งๆ ที่ธนาก็หลงรักหทัยรัตน์อย่างหัวปักหัวปำ และพยายามตามตื๊อหทัยรัตน์ทุกวิถีทาง ส่วนปวริศลูกชายของประยูรก็มาตามจีบระพีพรรณ โดยที่อุไรสั่งห้าม

ภาคสุดแค้นแสนรัก พ.ศ. 2544
หลังจากเรียนจบ ธนา (ณัฐวิญญ์  วัฒนกิติพัฒน์) กลายเป็นนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียง เช่นเดียวกับ ลลดา (ชุติมณฑน์ สกุลไทย) ซึ่งกลายเป็นดาราสาวสุดฮอต ลลดาแอบชอบธนามานานแล้ว มยุรีย์ (พรรณปพร ศรีดุรงคธรรม) เป็นครู ยงยุทธ (คณิน ชอบประดิถ) ได้เป็นผู้จัดการธนาคาร หทัยรัตน์ (ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) กับ ระพีพรรณ (อนุธิดา อิ่มทรัพย์) เรียนจบแพทย์ทำงานในโรงพยาบาลเดียวกัน ปวริศ (เศรษฐพงษ์ เพียงพอ) ซึ่งเป็นตำรวจยังคงมั่นคงในความรักกับระพีพรรณ ขณะที่ ลือชัย (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) มีชีวิตย่ำแย่กว่าคนอื่น เพราะติดคุก ติดยาบ้า ระพีพรรณต้องทำหน้าที่พาน้องต่างมารดาไปบำบัดและคอยดูแล ทำให้พะยอมซาบซึ้งใจระพีพรรณมากอัมพรเองก็ตรอมใจเรื่องยงยุทธหนักขึ้นทุกวัน ในที่สุดก็ล้มป่วยหนัก ทุกคนพยายามให้ยงยุทธมาเยี่ยมอัมพร ทำให้ยงยุทธรู้ว่าแย้มโกหกเขาเรื่องแม่ ยงยุทธมาเยี่ยมอัมพรและเรียกเธอว่าแม่ก่อนที่อัมพรจะสิ้นใจอย่างสงบและหมดห่วง ส่วนแย้มล้มป่วยลงเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย ก่อนเสียชีวิตได้ขอโทษกับสิ่งที่ทำกับยงยุทธ ซึ่งยงยุทธก็เข้าใจได้ว่าย่าทำไปเพราะรัก ไม่อยากเสียตนไป เมื่อไม่มีย่า ยงยุทธเหลือเพียงหทัยรัตน์เท่านั้น แต่เขาก็ต้องเสียใจ เมื่อรู้ว่าหทัยรัตน์ปฏิเสธเขา เพราะตลอดหลายปีที่ผ่านมา คนที่รักและอยู่เคียงข้างเธอเสมอจริงๆ แล้วคือธนา ยงยุทธตัดสินใจบวช เพื่อยุติปัญหาความแค้นที่มีในอดีตทุกอย่าง ธนากับหทัยรัตน์จึงสมหวังในความรัก เช่นเดียวกับปวริศและระพีพรรณ ที่ในที่สุดอุไรก็ยอมให้ทั้งคู่แต่งงานกัน เพราะต้องการยุติความแค้นในอดีตเช่นกัน

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน


บทความแนะนำ

อาชญากรรมดำดิน เอล ชาโป กุซมัน อัจฉริยะจอมโฉดมือระเบิดต่อเนื่องยูนาบอมเบอร์ อลิซาเบธ บาโธรี่ เคานท์เตสกระหายเลือด เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์ ราชินีมินของกษัตริย์เกาหลีองค์สุดท้าย ฮาเร็มในเรือนไทย ตบตี โจโจ้ซัง แม้เป็นเพียงเกอิชาก็ขอมีรักแท้ ไขปริศนาใครคือ แจ๊คเดอะริปเปอร์

Popular Posts