google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 2 GUNS การพบกันครั้งแรกของสองดาราระดับแม่เหล็ก เดนเซล วอชิงตัน และมาร์ค วอลเบิร์ก

2 GUNS การพบกันครั้งแรกของสองดาราระดับแม่เหล็ก เดนเซล วอชิงตัน และมาร์ค วอลเบิร์ก

     

จากผู้กำกับ Contraband
ถ้าเอ่ยชื่อผู้กำกับหนังชาวไอส์แลนดิก บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์ คนไทยคงไม่ค่อยจะคุ้นสักเท่าไหร่ แต่ความจริงเมื่อปีที่แล้ว เขาเพิ่งจะกำกับหนังแอ๊กชั่น Contraband ซึ่งมี มาร์ค วอลเบิร์ก แสดงนำ ลายเซ็นส่วนตัวของเขาแม้จะไม่จี๊ดจ๊าดแบบระเบิด ภูเขาเผากระท่อมเหมือนผู้กำกับฮอลลีวูดคนอื่น แต่หนังของเขาก็ถือว่าแน่นใช้ได้ทั้งในเรื่องของจังหวะและการคุมเส้นเรื่อง

2 นักแสดงแม่เหล็ก
2 Guns เป็นการพบกันครั้งแรกของสองนักแสดงแม่เหล็กของฮอลลีวูด เดนเซล วอชิงตัน (Safe House, Training Day) และ มาร์ค วอลเบิร์ก (The Fighter, The Departed) กับการรับบทบาทเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติด ที่ได้ภารกิจสืบสวนคดีสุดท้าทาย จนจับพลัดจับผลูมาร่วมมือกันไล่ล่ากลุ่มคนที่หักหลังพวกเขาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง
พ่วงด้วยเซ็กซี่สตาร์ พอลล่า แพ็ตตัน
นอกจาก 2 ดารานำที่การันตีได้ถึงคุณภาพการแสดงแล้ว 2 Guns ยังมีอาวุธเด็ดอยู่ที่ พอลล่า แพ็ตตัน นักแสดงสาวผิวสีสุดเซ็กซี่ที่เคยฝากผลงานไว้ใน DejaVu (2006) และ Mission: Impossible - Ghost Protocol (2011) เธอโดดมารับบท “เด็บ” ตัวละครเด่นที่เปิดโอกาสให้เธอได้อวดทั้งฝีมือการแสดง และความเซ็กซี่เร้าใจในคราวเดียวกัน

เรื่องย่อ
เรื่องราวการหักหลังสายลับในวงการปราบปรามยาเสพติด เมื่อ บ็อบบี้ เทรนซ์ (เดนเซล วอชิงตัน) เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติด และ มาร์คัส สติ๊กแมน (มาร์ค วอลเบิร์ก) เจ้าหน้าที่พิเศษหน่วย SEAL ต้องปลอมตัวเข้าไปคุกคลีอยู่ในแก๊งค้ายาระดับชาติ พวกเขาต้องมาเป็นบั๊ดดี้กัน โดยต่างฝ่ายต่างก็ไม่รู้ว่าอีกคนเป็นมือกฎหมายเหมือนกัน แต่เหตุการณ์ก็พลิกผันเมื่อภารกิจตามหาเงินจำนวน 50 ล้านเหรียญต้องล้มเหลวลงอย่างไม่เป็นท่า ทำให้ทั้งคู่โดนหน่วยงานต้นสังกัดลอยแพ้เอาดื้อๆกลายเป็นไอ้จอมโจรที่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็ต้องการลากคอเข้าคุก ส่วนแก๊งคนร้ายก็ต้องการลากตัวไปฝังทั้งเป็น พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อสาวไปให้ถึงต้นตอศัตรูและมิตรอาจน่ากลัวพอกัน ฟังดูเหมือนพล็อตไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่เราต้องมาลุ้นกันว่า รายละเอียดที่ยังไม่เปิดเผยนั้นจะทำให้ 2 Guns เป็นหนังหักมุมในตอนจบได้หรือไม่ แต่ถึงกระนั้น มาร์ค แพล็ตต์ ผู้อำนวยการสร้างก็ได้เล่าเหตุผลที่ทำให้เขาอยากสร้างหนังเรื่องนี้ว่า "ผมคิดว่ามันมีกลิ่นอายของหนังแก๊งสเตอร์ชั้นยอดอย่าง The Departed เรื่องราวของสายลับที่ต้องปลอมตัวเป็นเวลานาน จนเริ่มสูญเสียเป้าหมายที่แท้จริงของตัวเอง รวมถึงแนวคิดที่ว่ามิตรแท้ของคุณก็อาจเป็นศัตรูที่อันตรายที่สุด ในขณะเดียวกันศัตรูที่อันตรายที่สุดก็อาจเป็นคนที่คุณเชื่อใจได้มากที่สุดเช่นกัน"

TRIVIA
• 2 Guns สร้างจากหนังสือการ์ตูนความยาว 5 เล่ม ของสตีเว่น แกรนต์ ตีพิมพ์ในปี 2007
• ในช่วงที่เริ่มพัฒนาบทใหม่ๆ วินซ์ วอห์น เคยมีชื่อในบทบ๊อบบี้ ส่วนบทมาร์คัสเกือบจะตกเป็นของ โอเว่น วิลสัน
• ตัวอย่างหนังเรื่องนี้มี การใช้เพลง Die by the Drop ซึ่งเคยถูกใช้ในตัวอย่างหนัง Contraband ที่นำโดย มาร์ค วอลเบิร์ก และกำกับโดย บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์

2 GUNS (ดวล/ปล้น/สนั่นเมือง)
Genre : Action / Thriller
Rate : R (ฉากความรุนแรง ภาษา และฉากเปลือย)
Casts : เดนเซล วอชิงตัน, มาร์ค วอลเบิร์ก, พอลล่า แพ็ตตัน, เจมส์ มาร์สเด็น
Director : บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์
Distributor : M Pictures
Release : 1 สิงหาคม 2013


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

No comments:

Post a Comment

Popular Posts