10 อันดับหมอที่รวยที่สุดในโลก (Top 10 Richest Doctors in the world)

     

ถ้าพูดถึงอาชีพที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ  ลิสต์แรกๆ  ที่เราจะนึกถึงคงหนีไม่พ้นอาชืพหมอ  สุดยอดอาชืพที่กว่าจะเรียนจบมาได้แสนจะยากเย็น  แต่พอได้เห็นรายได้ของบรรดาคุณหมอทั้งหลายก็รู้เลยว่าคุ้มค่า  และนี่คือ 10 อันดับของคุณหมอที่มีรายได้รวมสูงที่สุดของโลกที่ spicy รวบรวมมาฝากเพื่อต้อนรับ national doctorsday  ในวันที่ 30 มีนาคมนี้ซะเลย

1. Patric Soon Shiong
อันดับของคุณหมอที่มีรายได้รวมสูงสุดของโลกคือคุณ  patrick  ครอบครองทรัพย์สินมูลค่าม  13.1  ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เขาคนนี้เป็นทั้งศัลยแพทย์ นักธุรกิจนักวิจัยยา และยังเป็นศาสตราจารย์ให้กับมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในลอสแอนเจลิสอีกด้วย นอกจากจะร่ำรวยแล้วยังเป็นคุณหมอใจดีที่มอบรายได้ส่วนหนึ่งของเขาเพื่อในการรักษาเด็กด้อนโอกาสทั้งหลาย

2. Thomas Frist jr. and family
อันดับที่  2  คือคุณหมอ  thomas  เคยทำงานเป็นคุหมอในกองพันอากาศ ก่อนที่จะเค้ามาร่วมธุรกิจโรงพยาบาลกับคุณพ่อของเขาถ้ามองภาพรวมรายได้ของครอบครัวนี้สูงถึง 29 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คุณหมอthomas จะได้รับส่วนแบ่งจากธุรกิจเป็นจำนวนมากและนั้นทำให้เขาติดชาร์ตคุณหมอที่ครอบครองทรัพย์สินเป็นอัน 2 มีรายได้รวมที่ 7.9 ล้านดอนลาร์สหรัฐฯ

3. Phillip Froht
คุณหมอนักลงทุนชาวอเมริกัน  phillip  ประทานแห่งบริษัทยา  teva  นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทยาอีกหนึ่งแห่งที่ชื่อว่า  lvax  ก่อนจะส่งเข้าสู่ตลาดหุ้นเป็นมูลค่า 7.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  และตัวเขาเองก็ยังได้เป็นหนึ่งในบอร์บริหารของสถาบัน  smithsonian  ทำให้ตัวเขาเองมีรายได้รวม 3.7 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

4. Wu  Yiling  and family
อันดับ 4 คือคุณหมอชาวจีนที่ใช้เวลาในการก่อร่างสร้างตัวนานถึง 11 ปีจนสามารถก่อตั้งบริษัทยาที่เป็นที่รู้จักและทำรายได้ให้เขา 1.8 ล้านล้านดอลลาร์ลหรัฐฯโดยบริษัทของเขาผลิตยาจากพืช สมุนไพรเพื่อใช้รักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ

5. Gary michelson
Gary  ครอบครองทรัพสินย์อยู่ที่. 1.35  ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯซึ่งเป็นผลมาจากความบากบั่นอุตสาหะและมันสมองอันล้ำเลิศของเขาทำให้เขามีสิทธิจดบัตรที่เป็นชื่อตัวเองในครอบครองมากกว่า  250  ใบด้วยกันนอกจากนี้เขายังเป็นผู้คิดค้นวิธีการทำหมันสุนัขและแมวโดยไม่ต้องใช้การผ่าตัดอีกด้วย

6. Dr.  Phil
ต้องขอบคุณพิธีกรชื่อดัง  oprah winfrey  ที่ทำให้โลกอย่างคุณหมอ  phil  คุณหมอคนนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา ทำให้รายการทอล์คโชว์ของเขาที่เขาได้รับโอกาศจาก  oprah winfrey  กลายเป็นรายการยอดนิยมและทำรายได้ให้เขามีทรัพย์สินถึง 280 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

7.Dr.  Jamesandrews
มูลค่าทรัพย์สินของคุณหมอ  James  ติดอันดับ  7  อยู่ที่  ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐมาจากการที่เขาพัฒนาตัวเองให้ก้าวขึ้นมาเป็นศัลยแพทย์แนวหน้าที่ขึ้นชื่อ ก่อนที่เขาจะ ก้าวเข้ามามีบทบาทในวงการกีฬา  ที่ดูแลการศัลยกรรมกระดูกกับนักกีฬาที่บาดเจ็บ

8. Terry Dubrow
อันดับ 8 ของคุณหมอที่ร่ำรวยที่สุดในโลกวันนี้มีมูลค่าทรัพย์สินเท่ากันกับอันดับที่ 7 คือ 30 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ได้แก่คุณหมอ  Terry  ที่เป็นที่รู้จักกันในฐานะของแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกชื่อดัง และยังเป็นคนให้คำแนะนำเรื่องการศัลยกรรมพลาสติก และเรื่องเครื่องสำอางทั้งหลายผ่านทางรายการโทรทัศน์ด้วย

9. Dr.  Leonard Hochstein
มาต่อกันด้วยกับอ้นดับเกือบสุดท้ายของชาร์ตคุณหมอที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลกกันด้วยคุณหมอ  Leonard  ที่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะของศัลยแพทย์พลาสติกที่มีฝีมือในไมอามี่ เขามีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะในเรื่องการศัลยกรรมหน้าอก
 และนั้นเป็นที่มาของทรัพย์สินกว่า  20  ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯของเขา

10. Robert Rey
อีกหนึ่งศัลยแพทย์ชื่อดังที่ติดอันดับ 10 มาในวันนี้คือคุณหมอ  Robert Rey  นอกจากเขาจะเป็นศัลยแพทย์พลาสติกชื่อดังในแถบเวเบเวอรี่ ฮิลล์แล้วชื่อเสียงของเขายังมาจากการที่เขาได้เชิญไปออกรายการโทรทัศน์ต่างๆอีกกว่า 100 รายการทำให้เขามีมูลค่าทรัพย์สินในครอบครองถึง 15 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

บทความแนะนำ

หลากหลายของเครื่องดื่มทั่วโลก ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ วิเคราะห์นิยายเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the rings) เห็ดมีพิษ มฤตยูในสายน้ำ แมงกะพรุนกล่อง การพบเห็นมนุษย์ต่างดาวในประวัติศาสตร์ โจน ออฟ อาร์ค วีรสตรีที่โลกไม่เคยลืม


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts