แม่ผัวเกลียดเพราะน้องสะใภ้

     

Q: เมื่อก่อนดิฉันกับแม่สามีไม่เคยมีปัญหากันเลยค่ะ ถึงเราจะไม่ได้สนิทกันมากแต่ก็อยู่กันได้แบบไม่มีเรื่องขัดใจกัน จนกระทั่งน้องชายของสามีแต่งงานแล้วเอาน้องสะใภ้เข้ามาอยู่ในบ้านด้วย หลังจากนั้นดิฉันก็สังเกตว่าแม่สามีไม่ค่อยชอบดิฉัน แกว่าที่ดิฉันใช้เงินเก่ง กลับบ้านดึก ไม่ค่อยดูแลสามี เรื่องเงินทองก็พยายามปิดๆ บังๆ ไม่ให้ดิฉันรู้ว่าให้เงินใครบ้าง ทั้งๆ ที่ดิฉันก็ไม่เคยสนใจอยู่แล้ว เพราะดิฉันทำงานนอกบ้าน มีรายได้ของตัวเอง ตอนแรกดิฉันไม่เข้าใจว่าทำไมแม่สามีถึงเปลี่ยนไปจนกระทั่งเด็กรับใช้มากระซิบให้ฟังว่า น้องสะใภ้คอยประจบแม่สามีและชอบยุแหย่ให้แกเกลียดดิฉัน

ดิฉันก็ลองสังเกตดูและบอกให้สามีคอยช่วยดูด้วย ก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ น้องสะใภ้คนนี้เป็นคนปากหวาน ดูเหมือนหัวอ่อนว่าง่าย แต่ถ้าสนิทด้วยแล้วจะรู้ว่ายายนี่ซ่อนความร้ายลึกๆ เอาไว้ ทั้งขี้อิจฉา โลภ ชอบนินทา ชอบจับผิดคนอื่น เอาดีเข้าตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ตั้งแต่หล่อนเข้ามาอยู่ บ้านเรามีเรื่องขัดใจกันหลายครั้งแล้ว แม้แต่น้องชายของสามีก็เริ่มไม่ชอบพี่ชายขึ้นมา หาว่าสามีดิฉันเอาเปรียบไม่ช่วยงานที่บ้าน ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนเขาไม่เคยพูดหรือคิดแบบนี้เลย คงไม่ต้องบอกนะคะว่าใครเป็นคนเสี้ยมสอนมาให้พี่น้องเขาแตกกัน ถ้าขืนปล่อยไว้อย่างนี้ อีกหน่อยคนบ้านดิฉันคงเข้าหน้ากันไม่ติด เพราะยายน้องสะใภ้นี้คนเดียว ดิฉันอยากให้ที่บ้านกลับมารักกันเหมือนเดิมแต่ก็ไม่รู้จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรดีค่ะ

A: ปัญหาของคุณคงต้องอาศัยเวลา และความใจเย็นในการแก้ปัญหานะคะ แรกสุดเลยคุณควรพยายามเอาใจแม่สามีมากๆ เพื่อให้ท่านเมตตาคุณเหมือนเดิม อะไรที่ท่านบอกว่าไม่ชอบก็อย่าทำ พยายามกลับบ้านเร็วขึ้น ใช้เงินน้อยลง ซื้อของกินอร่อยๆมาฝาก พาท่านไเที่ยว ท่านจะว่าอะไรก็อย่าไปโกรธ พยายามออดอ้อนเอาใจท่านมากๆ มันอาจจะทำยากแต่คุณต้องอดทน เพราะนี่คือหนทางเดียวที่คุณจะเอาชนะน้องสะใภ้คนนี้ได้ ขณะเดียวกันก็ให้สามีเคลียร์ปัญหากับน้องชายเสีย เขาเป็นพี่น้องกัน น่าจะเปิดอกคุยกันได้ไม่ยาก เท่านี้ปัญหาก็จะหมดไปได้สองเปลาะแล้ว ส่วนเรื่องน้องสะใภ้นั้น คุณต้องให้สามีกับพ่อสามีไปกระซิบเตือนแม่สามี ให้เห็นถึงธาตุแท้ของผู้หญิงคนนี้ คนที่ทำความชั่วอย่างน้องสะใภ้ของคุณ ก็ไม่ต้องไปนึกแค้นใจเขาให้เสียสุขภาพจิตหรอกค่ะ เพราะถึงเขาจะตีสองหน้าได้เนียนแค่ไหน ในที่สุดความชั่วมันก็ต้องปรากฏออกมาเอง

บทความแนะนำ

12 ความจริงของอวกาศ กำเนิดดวงอาทิตย์ กำเนิดเอกภพ 7 สิ่งมหัศจรรย์ในระบบสุริยะจักรวาล สตีเฟ่น ฮอว์คิงกับคำถามของเอกภพ 5 ปริศนาที่ไร้คำอธิบายของจักรวาล แนะนำเกมส์ทำอาหาร 2 Tasty Too 10 เกมส์อันตรายที่ไม่ควรให้เด็กเล่น


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts