คนรักกลายเป็นคนร้ายจะหนีอย่างไรดี

     

Q: น้องได้รู้จักผู้ชายคนหนึ่ง เขาเป็นคนหน้าตาดีมากๆ มีสาวๆ อยากเป็นแฟนเขาหลายคน แต่เขาก็มาเลือกน้อง ตอนแรกน้องรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากเลยค่ะที่ได้เป็นแฟนเขา แต่ตอนนี้น้องรู้สึกว่ามันเป็นโชคร้ายมากกว่า เพราะเขาชอบบงการ และควบคุมน้องทุกอย่าง เขารู้ว่าน้องกับแฟนเก่ายังทำงานอยู่ที่บริษัทเดียวกัน เขาก็ระแวง บังคับให้น้องโทรหาเขาทุกวัน เลิกงานก็ต้องกลับบ้านเลย ห้ามไปไหนกับเพื่อน และตลอดวันเขาจะคอยโทรมาเช็คว่าน้องทำอะไรอยู่ เพื่อนน้องคนไหนที่เขาไม่ชอบก็ห้ามไม่ให้น้องคบ ถ้าน้องทำตามที่เขายอก เขาก็จะดีกับน้องมาก พาไปเที่ยวซื้อเสื้อผ้าให้ แต่เมื่อไรที่น้องขัดใจเขา เขาจะโกรธจนน่ากลัว

เวลาที่เขาโกรธเขาจะอาละวาดเหมือนคนบ้า เขาเคยขับรถเร็วๆ จนรถเกือบคว่ำ เพื่อขู่ให้น้องยอมทำตามใจ เพื่อนน้องที่เขาไม่ชอบ เขาก็ตามไปด่าว่าถึงบ้านไม่ให้มายุ่งกับน้องอีก ไม่อย่างนั้นเขาจะฆ่าให้ตาย สำหรับตัวน้องเอง เขายังไม่เคยลงมือตบตี แต่ก็เริ่มมีผลัก กระชากบ้างแล้ว เขาเคยบอกว่าในชีวิตเขาไม่เคยถูกผู้หญิงทิ้ง มีแต่เขาเป็นฝ่ายทิ้งผู้หญิง ถ้าน้องคิดจะทิ้งเขา มีทางเดียวคือตาย น้องกลัวเขามากค่ะ ทุกวันนี้แค่เห็นเขามารับน้องก็ใจสั่นแล้ว แต่ก็จำใจทนคบเขาต่อไปเพื่อไม่ให้เขาทำร้ายเอาเท่านั้นเอง
A: ผู้ชายแบบนี้คบต่อไปอาจจะเป็นอันตรายกับชีวิตคุณและคนรอบข้าง คุณควรจะรีบปลีกตัวจากเขาให้เร็วที่สุดค่ะ แต่ก่อนจะเลิกกัน คุณควรจะไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิหรือหน่วยงานที่ช่วยเหลือผู้หญิงก่อน อย่างเช่น มูลนิธิปวีณา มูลนิธิเพื่อนหญิง เพราะหน่วยงานพวกนี้เขามีประสบการณ์ มีความชำนาญในการจัดการปัญหาประเภทนี้ และยังมีนักจิตวิทยาที่คอยให้คำปรึกษาได้ว่า คุณควรจะพูด หรือทำตัวอย่างไรเวลาอยู่กับแฟน ที่สำคัญถ้าเกิดปัญหา มูลนิธิเขาสามารถประสานกับตำรวจให้มาช่วยเหลือคุณได้ ดีกว่าที่คุณทำอะไรลงไปโดยพลการ เพราะมันจะเสี่ยงกับความปลอดภัยของตัวคุณเองมากๆ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ตัวอย่างก็มีให้เห็นกันทางหนังสือพิมพ์อยู่บ่อยๆ ว่าผู้หญิงบางคนไม่ตายก็พิการ หรือเสียโฉม เพราะความเห็นแก่ตัวของอดีตแฟน

ถ้ายังไงคุณควรบอกผู้ใหญ่ทางบ้านให้รู้สถานการณ์ไว้ด้วย เพราะเขาอาจจะไม่ได้เล่นงานคุณคนเดียว แต่อาจจะแก้แค้นด้วยการไปทำร้ายคนที่คุณรักแทน ญาติพี่น้องของคุณจึงต้องระวังตัวด้วยเหมือนกัน อย่าไปไหนคนเดียว อย่างน้อยต้องมีเพื่อนไปด้วยสักคนเพื่อช่วยกันระวังอันตรายและถ้าทำได้คุณควรบอกพ่อแม่ของเขาให้รับรู้ไว้ ให้หลายๆ คนช่วยกันเตือนสติเขา เผื่อว่าเขาจะรับฟังบ้าง เวลาพูดกับเขาคุณต้องควบคุมอารมณ์และตั้งสติให้ดี และอธิบายเหตุผลว่าทำไมคุณถึงคบกับเขาต่อไปไม่ได้ แต่ถ้าทำทุกอย่างแล้วเขาก็ยังไม่เลิกคุกคามคุณ ขอแนะนำให้พูดไปแรงๆ ทำให้เขารู้ว่าคุณไม่กลัว ถ้าเขาเคยทำร้ายคุณก็ไปแจ้งความให้ตำรวจบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หรือจับเขาขังคุกไปเลยยิ่งดี คนที่ชอบตบตีทำร้ายผู้หญิงส่วนใหญ่ได้ใจเพราะเห็นเหยื่อกลัว แต่ถ้าเหยื่อเริ่มแข็งข้อและฮึดสู้ให้เห็นว่าตัวเองไม่ได้อ่อนแออย่างที่เขาคิด คนร้ายจะเริ่มหมดความมั่นใจ และจะปล่อยเหยื่อไปในที่สุด

บทความแนะนำ

เป็นไปได้ไหมถ้าจะรักคนอายุต่างกัน สิ่งที่ทำให้คุณหลงรักผู้ชายเจ้าชู้ เหล่าบุคคลผู้ทรงอิทธิพลของโลก แม่ผัวเกลียดเพราะน้องสะใภ้ ภาพพระจันทร์เต็มดวงในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก มาร์กาเร็ต & โคซิโม คู่รักคู่แค้นแห่งทัสคานี ของชำร่วยโชคดีที่สุดต้อง "อัลมอนด์" ภาพอดีตของคนดังฮอลลีวู้ด แคทเธอรีน ซีต้าโจนส์


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts