google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 30 อันดับอาหารจานยักษ์ทั่วประเทศญี่ปุ่น

30 อันดับอาหารจานยักษ์ทั่วประเทศญี่ปุ่น

30 อันดับอาหารจานยักษ์ทั่วประเทศญี่ปุ่น

รายการโกโกริโกะเกมส์กึ๋ยได้ให้นักกินจุประจำรายการมาทานอาหารไซส์ยักษ์ 30 อันดับที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศญี่ปุ่น มีอะไรกันบ้างนั้นมาดูกันเลย

อันดับที่ 30 ข้าวหน้ารัฟเทจัมโบ้ (รัฟเท Rafte คล้ายๆ กับหมูพะโล้)


จากร้านโนะฮาระเท จากโอกินาว่า เริ่มจากตักข้าวใส่ชาม ปริมาณข้าวทั้งหมด 1.2 กิโลกรัม รัฟเท (Rafte)เป็นอาหารที่หาทานได้จากจังหวัดโอกินาว่า เป็นอาหารที่คล้ายกับหมูพะโล้ดีๆ นี่เอง เอาน้ำซอสที่เข้มข้นราดลงไปบนข้าวให้ชุ่ม จากนั้นเอากะหล่ำปลีหั่นฝอยมาโรยหน้าข้าว และราดมายองเนสลงไปบนกะหล่ำปลี ปริมาณกะหล่ำปลีนี้อยู่ที่ประมาณครึ่งหัวกันเลยทีเดียว ต่อไปก็เอาชิ้นหมูมาวางเอาไว้ถึง 10 ชิ้นกันเลยทีเดียว รสชาติของรัฟเทนั้นคล้ายกับหมูพะโล้ยังไงยังงั้น น้ำหนักรวมทั้งหมด 2.2 กิโลกรัมอันดับที่ 29 ข้าวหน้าปลาโอใหญ่พิเศษ


เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านสึรุคาเมะไดรฟ์อิน ซึ่งอยู่ในตัวเมืองอาโอโมริ วัตถุดิบที่นำมาทำเป็นเมนูอาหารที่ร้านนั้น เจ้าของร้านถึงกับไปซื้อที่ตลาดด้วยตัวเองทุกเช้า วัตถุดิบนั้นก็คือปลาโอ ปลาโอที่เลือกมานั้นมีความสดมาก คุณภาพก็จัดว่าชั้นเยี่ยม นับเป็นเนื้อปลาชั้นดีเลยทีเดียว เมนูที่จะกินกันคือข้าวหน้าปลาโอไซส์ใหญ่พิเศษ เริ่มจากตักข้าว ภาชนะที่ใช้นั้นเป็นชามราเม็ง ปริมาณข้าวนั้นหนักถึง 2 กิโลกรัม จากนั้นก็นำเนื้อปลาโอสับมาโปะบนข้าวจนทั่ว เสร็จแล้วก็นำซาชิมิปลาโอชิ้นหนาเบ้งมาโปะอีกทีหนึ่ง ค่อยๆ วางเรียงลงไปจนสูงพอประมาณ ส่วนด้านบนก็โปะด้วยเนื้อโทโระลงไปเป็นอันเสร็จ น้ำหนักรวมของเมนูยักษ์จานนี้ก็อยู่ที่ 2.7 กิโลกรัม

อันดับที่ 28 ข้าวหน้าเทมปุระไซส์พิเศษ


เรามากันที่ร้านเท็นโยชิคัตสึอิจิบัง เขตจิบะ เป็นเมนูของทอด ที่ร้านนี้นอกจากเมนูไซส์ใหญ่พิเศษแล้วยังมีเมนูที่สุดยอดอย่างอื่นอยู่ด้วย เป็นเมนูที่มีทงคัตสึ ของทอดต่างๆ ราดด้วยแกงกะหรี่ร้อนๆ เมนูพิเศษของร้านนี้ก็คือ ซุปเปอร์ข้าวแกงกะหรี่ แต่ว่าเมนูที่ติดอันดับขอบงเรานั้นอลังการกว่าเยอะ เริ่มจากแครอท ฟักทอง และหอมใหญ่คลุกเคล้ากันนำไปชุบแป้งทอดให้ซ้อนกันเป็นสองชั้น ปริมาณของวัตถุดิบนั้นสำหรับ 4 ที่ ต่อไปคือพระเอกของเมนูนี้นั่นก็คือกุ้งนั่นเอง นำกุ้งตัวใหญ่ลงไปทอดพร้อมกันถึง 5 ตัวกันเลย ส่วนข้าวนั้นทางร้านใช้พันธุ์ฮิโตเมะโบเระของจังหวัดโทชิกิ เมื่อคดข้าวใส่ชามแล้วก็ราดน้ำซอสที่ทานกับของทอดให้ทั่วข้าว ปริมาณของข้าวนั้นหนักถึง 1.6 กิโลกรัม จากนั้นก็นำกุ้งเทมปุระ และผักทอดต่างๆ มาโปะลงบนข้าวจนกองโต ต้องจัดวางให้ดีไม่อย่างนั้นมันอาจจะพังทลายลงมาก็เป็นได้ สุดท้ายก็ราดซอสเทมปุระให้ทั่วอีกทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 2.5 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว

อันดับที่ 27 ซุปเปอร์ทงคัตสึ 


อันดับที่ 27 นี้อยู่ที่จังหวัดนารา ร้านทงมาสะ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงด้านอาหารไซส์ใหญ่พิเศษ เมนูขนาดยักษ์ของร้านนี้มีมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ หอยนางรมชุบแป้งทอด หอยนางรมนี้เป็นของขึ้นชื่อของฮิโรชิมะ เลยทีเดียว ส่วนเมนูที่อยู่ในการจัดอันดับก็คือซุปเปอร์ทงคัตสึ เราไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า นำเนื้อหมูชั้นดีจากจังหวัดเอฮิเมซึ่งเจ้าของร้านได้คัดเลือกมาจากเนื้อหมูทั่วประเทศกันเลยทีเดียว ทุบเนื้อหมูให้ทั่ว นำไปชุบแป้ง ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ เสร็จแล้วก็นำไปทอด ซึ่งต้องใช้เวลาทอดถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง ความยาวของหมูชิ้นนี้คือ 44 เซ็นติเมตร และความหนาที่หนาถึง 10 เซ็นติเมตรกันเลยทีเดียว น้ำหนักรวมทั้งหมดคือ 4.5 กิโลกรัม สุดยอดจริงๆ

อันดับที่ 26 นูกุยโซบะไซส์จัมโบ้


เรากลับมาที่โอกินาว่ากันอีกครั้ง ร้านที่เราจะไปกันมีชื่อว่า ชูเรโซบะ ที่เมืองนาฮา จังหวัดโอกินาว่า ช่วงกลางวันที่ร้านนี้จะมีวงดนตรีมาร้องเพลงพื้นบ้านของโอกินาว่าด้วย และเป็นช่วงที่มีลูกค้าเต็มร้านเลย และเมนูยอดนิยมของร้านนี้ก็คือโซบะแบบทำเอง ราดด้วยน้ำซุปกระดูกหมูและมีเนื้อหมูสี่ชนิดในชาม ชื่อของเมนูยอดนิยมนี้ก็คือ นูกุยโซบะ สำหรับเมนูจานยักษ์ที่จะทานกันก็คือ นูกุยโซบะไซส์จัมโบ้นั่นเอง เราไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า เริ่มจากกระดูกหมูจากจังหวัดโอกินาว่ามาเคี่ยวห้าชั่วโมงเพื่อให้ได้น้ำซุปที่มีความเข้มข้น ขั้นต่อไปก็คือนำเนื้อหมูทั้งสี่ชนิดมาต้มต่อไปด้วยน้ำซอสสูตรลับของทางร้านที่มีสืบทอดกันมานาน เสร็จแล้วก็นำน้ำซุปมาเทใส่ชามที่มีเส้นโซบะที่ลวกเอาไว้แล้ว นำเนื้อหมูส่วนต่างๆ ที่ต้มไว้มาเรียงในชาม เริ่มจากซี่โครงหมูสองชิ้น ขาหมูคากิ 1 ชิ้น หมูสามชั้น 2 ชิ้น และซี่โครงอ่อนอีก 3 ชิ้น แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว คำว่า "นูกุย" เป็นภาษาของโอกินาว่า มีความหมายที่คล้ายๆ กับคำว่ารวมมิตร เมนูนี้มีขนาดถึง 2.1 กิโลกรัม ใหญ่กว่าขนาดปกติถึง 2.5 เท่า

อันดับที่ 25 ราเม็งผัดเวอร์ชั่นปาร์ตี้


เป้าหมายต่อไปของเราอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะ จะเป็นอาหารแบบไหนกัน
อันดับที่ 25 เป็นเมนูยอดนิยมของร้านเล็กที่ชื่อว่า "เคนโซคาเฟ่" (KENZO Cafe) ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองฟุกุโอกะ เมนูที่ว่านั่นก็คืออาหารที่ขึ้นชื่อของฮากาตะ "ราเม็งผัด" นั่นเอง เรามาดูวิธีการทำกันก่อนดีกว่า เริ่มจากนำหมูและผักลงไปผัดแล้วพักไว้ จากนั้นก็นำเส้นลงมาผัด โดยใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป ที่ต่างกันก็คือปริมาณเส้นเท่ากับ 5 ที่ของขนาดปกติ จากนั้นก็ผัดจนน้ำซุปแห้งแล้วก็ใส่น้ำซอสสูตรพิเศษลงไป เมื่อเส้นเข้ากับน้ำซอสดีแล้วก็นำไปใส่ลงบนจานที่เตรียมเอาไว้ แล้วก็เอาเครื่องผักกับหมูที่ผัดเอาไว้มาราดลงบนเส้น ตามด้วยไข่ดาวโปะหน้าสองฟอง ไข่ปลาเมนไทโกะ กิมจิ ขนมปัง และตกแต่งด้วยข้าวเกรียบอีกที แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย น้ำหนักของเมนูนี้อยู่ที่ 2.5 กิโลกรัม

อันดับที่ 24 ดับเบิ้ลเม้าเท่นยากิ


ที่ต่อไปที่เราจะไปก็คือจังหวัดฮิโรชิม่า ที่ร้านมิกกี้โอโคโนมิยากิ เริ่มจากใช้เส้นยากิโซบะ 6 ก้อน มาผัดบนกะทะร้อน นำกะหล่ำปลี 2 หัวหั่นซอยมาวางลงบนเส้น ผัดกะหล่ำปลีเคล้ากับเส้นจนสุกพักไว้ จากนั้นก็เทแป้งลงบนกะทะแผ่เป็นแผ่นกลมๆ โดยทำไว้สามขนาดคือ เล็ก กลาง ใหญ่ นำเส้นที่ผัดเอาไว้มาวางบนแผ่นแป้งแต่ละแผ่นจนพูน ตอนนี้เราจะได้ภูเขาโอโคโนมิยากิถึง 3 ลูกแล้ว จากนั้นก็เอาเบคอนมาวางไว้ด้านบนแล้วก็กลับด้านจนครบทั้งสามชิ้น นำไข่มาละเลงบนกะทะสามแผ่น เอาแป้งแต่ละอันมาวางบนไข่ กลับด้านอีกทีหนึ่ง ทาซอสและโรยสาหร่ายลงบนโอโคโนมิยากิแต่ละชิ้น แล้วก็นำทั้งสามชิ้นมาวางซ้อนกันตามลำดับ เท่านี้เราก็จะได้ภูเขาลูกใหญ่ขึ้นมาแล้ว จากนั้นก็ราดมันบดข้นๆ ลงไปบนยอดภูเขาโอโคโนมิยากิก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย น้ำหนักนั้นหนักถึง 2.8 กิโลกรัมกันเลย

อันดับที่ 23 น้ำแข็งไสสตรอเบอรี่ใส่นมขนาดจัมโบ้


ร้านกาแฟเม้าเท่นแห่งจังหวัดไอจิ ร้านนี้มีชื่อเสียงมากเพราะมีเมนูที่หลากหลายและยังอร่อยอีกด้วย เมนูนี้ใช้ภาชนะที่ใส่น้ำแข็งไสเป็นกะละมังที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 30 เซ็นติเมตร เริ่มจากใส่น้ำแข็งไสไปจนเต็มกะละมัง ใส่ไอศครีมวานิลลาลงไป 5 ลูก ราดน้ำเชื่อมสตรอเบอรี่ลงไป จากนี้ก็จะโปะน้ำแข็งสลับกับราดน้ำเชื่อมจนกลายเป็นภูเขาน้ำแข็งไสลูกโต ตบท้ายด้วยการราดน้ำเชื่อมสตรอเบอรี่และนมข้นหวานจนมีสีสันสวยงาม ความสูงของน้ำแข็งไสนี้มีขนาดถึง 50 เซ็นติเมตร และมีน้ำหนัก 6 กิโลกรัม ไม่ธรรมดาจริงๆ

อันดับที่ 22 ข้าวผัดโซบะไซส์จัมโบ้


เรามากันที่ร้านยูกิโอโคโนมิยากิ แห่งจังหวัดเฮียวโกะ เมืองโกเบ ใช้ข้าวหนักถึง 1.3 กิโลกรัม มาผัดบนกะทะร้อน นำเนื้อหมูและเนื้อวัวใส่ลงไป เมื่อเข้ากันดีแล้วก็พักเอาไว้ ก็นำเส้นยากิโซบะออกมา 5 ก้อนมาผัดเมื่อเริ่มนิ่มก็นำมาผัดรวมกับข้าวที่ผัดเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยครึ่งหัว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ราดซอสใส่ลงไปให้ทั่ว ต้นหอมซอย และก็คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที ก็จะได้เป็นเมนูข้าวผัดโซบะไซส์จัมโบ้หอมกรุ่นทานร้อนๆ น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม กินกันให้จุกไปเลย

อันดับที่ 21 เดอลักซ์จัมปง


เรามากันที่ "ร้านโคมาโดริ" ที่อยู่ติดกับ "ปราสาทคุมาโมโตะ" แห่งคิวชู และเมนูจานใหญ่ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ "จัมปงขนาดบิ๊กไซส์" มีเครื่องต่างๆ มากถึง 14 ชนิด ทั้งผักทั้งเนื้อสัตว์ เครื่องเยอะขนาดนี้ก็ทำให้ได้รสชาติของวัตถุดิบที่หลากหลาย ได้คุณค่าทางอาหารเต็มที่ เส้นที่เหนียวนุ่มเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปและเครื่องต่างๆ เมนูนี้หนักถึง 3.2 กิโลกรัม งั้นเชิญกินกันได้เลย

อันดับที่ 20 ข้าวยุสึอันด้ง


เป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดโคจิ ที่ร้านยุสึอัน เมนูนี้ใช้ปลาคาสุโอะทั้งตัว นำมาแล่เป็นสามส่วนก่อน เสร็จแล้วก็นำไปย่างบนตะแกรงให้ด้านนอกพอเหลืองด้านในยังกึ่งสุก แค่นี้ก็จะได้ทาทาคิที่ดูน่าทานออกมาแล้ว จากนั้นก็คดข้าวหนัก 4.5 กิโลกรัม ใส่ชามใหญ่ โรยงา ใบโอบะซอยละเอียดโรยลงไป ตามด้วยเนกิโทโร่ แต่งรสชาติด้วยโชยุเพื่อทำข้าวเนกิโทโร่นั่นเอง เมื่อคลุกเคล้าข้าวเข้ากันดีแล้วก็จัดข้าวใส่ชาม นำทาทาคิ (ปลาคาสุโอะย่างกึ่งสุกกึ่งดิบแล่เป็นชิ้นหนาๆ)ที่เตรียมเอาไว้โปะลงไปบนข้าว โรยหน้าด้วยใบโอบะซอยอีกครั้ง นำหนักรวมของเมนูนี้ 8.2 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว

อันดับที่ 19 ข้าวปั้นมิโสะไส้บ๊วยดองจัมโบ้


เรามากันที่เมืองเซ็นได จังหวัดมิยากิ เริ่มจากข้าวที่ใช้เป็นพันธุ์ฮิโตเมะโบเระจากจังหวัดมิยากิ และใช้เซ็นไดมิโสะที่มีกลิ่นหอมและนำมากินได้ทันทีจึงเรียกกันว่านาเมะมิโสะ นำข้าวที่หุงเสร็จใหม่ๆ ตักมา 1.2 กิโลกรัมมาปั้นเป็นก้อนกลมที่ด้านในนั้นใส่บ๊วยดองสามชิ้น ทารอบนอกด้วยเซ็นไดมิโสะ ตกแต่งด้วยใบชิโสะก็เป็นอันเสร็จ

อันดับที่ 18 เกรทเตอร์โมริ


ที่นี่เป็นร้านราเม็งขึ้นชื่อ "ร้านอุเมะโบโตะ" ในโตเกียว เป็นเส้นราเม็งลวก ทานแบบสึเคะเม็นคือเวลาทานก็จุ่มในน้ำซุปแล้วทาน เมนูนี้ใช้เส้นราเม็งถึง 25 ก้อน ส่วนน้ำซุปก็ทำจากซอสสูตรพิเศษของที่ร้านผสมงา หมูชาชูหั่นฝอยละลายด้วยน้ำซุปที่ทำจากผัก น้ำหนักรวมเมนูนี้ 8 กิโลกรัม

อันดับที่ 17 ข้าวหน้าทะเลรวมมิตรจัมโบ้


ที่ร้านโอตารุ เมืองฮอกไกโด ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสดของวัตถุดิบอาหารทะเลต่างๆ ที่นำมาทำหน้าซูชิ ส่วนข้าวหน้าทะเลรวมมิตรของที่นี่ก็เริ่มจากข้าวซูชิที่ใช้ถึง 5 ถ้วย หน้าอาหารทะเลต่างๆ ถึง 13 อย่าง เริ่มจากวางไข่หวานชิ้นหนา กุ้งโบตั๋น หอยโอตาเตะ ปลาแซลมอนสไลด์ หอยสึโบไก ปูทาราบะกานิ หอยฮกกิ ชาโคะต้มสุก ปลาโซอิ หอยอาวาบิชั้นดี ปลาหมึก ไข่หอยเม่น ปิดท้ายด้วยอิคุระ(ไข่ปลาแซลมอนปรุงรส) เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยได้เป็นข้าวหน้าทะเลรวมมิตรไซส์ใหญ่พิเศษ เป็นเมนูที่อัดแน่นด้วยความสดของอาหารทะเลฮอกไกโดอย่างแท้จริง เมนูมีน้ำหนัก 3.1 กิโลกรัม

อันดับที่ 16 สเปเชี่ยลซุปคาเรขนาดบิ๊กไซส์


เมนูนี้ประกอบด้วยข้าวหน้าแฮมเบอร์เกอร์ที่ทานคู่กับซุปแกงกะหรี่ เริ่มจากเนื้อแฮมเบิร์กที่ทำจากเนื้อแกะชั้นดีจากฮอกไกโด ลักษณะเด่นก็อยู่ที่ความนุ่มอร่อย เมื่อย่างเสร็จแล้วผ่าดูข้างในก็จะเห็นน้ำซุปเนื้อชุ่มฉ่ำที่ไหลออกมา เนื้อที่ย่างเสร็จก็นำมาวางลงบนข้าว โปะทับด้วยเบคอนทอดอีกสองชิ้น จากนั้นเรามาดูซุปแกงกะหรี่กัน เริ่มจากนำเครื่องแกงมาผัดในหม้อ จุดเด่นก็คือเป็นแกงกะหรี่ที่ขึ้นชื่อของซับโปโร เครื่องแกงต่างๆ ทั้งหอมใหญ่ มะเขื่อเทศ โทบันจัน ซอสหอยนางรมที่เคี่ยวนานถึงครึ่งวันกันเลยทีเดียว เมื่อผัดได้ที่ก็โรยด้วยเครื่องเทศ 23 ชนิด เติมน้ำซุปที่เคี่ยวจากผักและกระดูกไก่ เมื่อเดือดแล้ว ก็ราดลงบนถ้วยที่มีเครื่องปรุงสุกที่เตรียมเอาไว้อย่างน่องไก่ เนื้อหมูติดมัน มันฝรั่ง แครอท ฟักทอง พริกหยวก เห็ดไมทาเกะ รากโกโบ กระเจี๊ยบ และไส้กรอกชิ้นใหญ่อันดับที่ 15 บุยยาเบสแบบอิสึ


มาที่ชิสึโอกะกันบ้าง ร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อที่มีวิวสุดสวย บรรยากาศดี ร้านอามาโนะโคยะ ที่ตลาดปลาอิสึก็คึกคักเช่นเดิม เจ้าของร้านก็จะมาเลือกของทะเลสดๆ ที่ตลาดนี้ด้วยตัวเองเลยทีเดียว ส่วนเมนูจานยักษ์ของร้านนี้นั่นก็คือ บุยยาเบสแบบอิสึ ที่อัดแน่นด้วยของทะเลมากมาย ทั้งปลาคินเมะได อามาไก หอยซาซาเอะและอื่นๆ ที่หาได้ในท้องถิ่น วิธีการทำก็เริ่มจากใส่ปูวาตาริคานิชิ้นโตลงในหม้อ และก็ตามด้วยของทะเลอื่นๆ ลงไป ปริมาณวัตถุดิบนั้นรวมแล้วน้ำหนักถึง 2.5 กิโลกรัม มีทั้งหมด 7 อย่าง หลังจากนั้นก็ราดน้ำวุปคัตสึโอะดาชิ เอาไปตั้งไฟพอเดือดก็ปรุงรสด้วยชินชูมิโสะ นอกจากนี้ยังได้ความหวานจากของทะเลต่างๆ อีกด้วย แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จกับ บุยยาเบสแบบอิสึ น้ำหนักรวมก็หนักถึง 4.2 กิโลกรัม

อันดับที่ 14 มิโสะโอเด้งจานยักษ์


ใช้ไชเท้าทั้งหัว ไข่นกกระจอกเทศทั้งฟอง เต้าหู้แผ่นใหญ่หนาที่หนักถึง 3 กิโลกรัม ก้อนบุกคอนเนียคุที่มีขนาดเท่ากับกระดาษ A4 วิธีการทำก็สุดยอด เริ่มจากนำไข่นกกระจอกเทศไปต้มทั้งฟอง เพราะใหญ่อย่างนี้จึงใช้เวลาต้มถึง 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ใช้ค้อนทุบเปลือกให้แตกซะก่อนจึงจะปอกเปลือกไข่ออกได้ เมื่อเครื่องทุกอย่างพร้อมแล้วก็นำอากามิโสะละลายในน้ำ นำไชเท้าทั้งหัวใส่ตามลงไป ตามด้วยก้อนบุกขนาด A4 ก่อนจะตามด้วยไข่ทั้งฟอง สุดท้ายก็ใส่เต้าหู้ลงไป ต้มไปเรื่อยๆ โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง เมื่อได้ที่แล้วก็เอาไปใส่ชามให้สวยงาม น้ำหนักรวมเมนูนี้ 8.5 กิโลกรัม

อันดับที่ 13 โทคุโมริ


มากันที่จังหวัดชิบะกับร้านที่เปิดมานานแล้ว 31 ปี ข้าวที่ใช้เป็นข้าวโคชิฮิคาริน้ำหนักของข้าวอย่างเดียวก็ 1.8 กิโลกรัม ราดซอสมิโละลงไปบนข้าว โปะกะหล่ำปลีฝอยลงไปจนทั่ว ส่วนเนื้อหมูก็ใช้ถึง 700 กรัม เอาลงกะทะ ใส่ซอสมิโสะ คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ราดลงไปบนกะหล่ำปลี แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ น้ำหนักรวมเมนูนี้ 2.7 กิโลกรัม

อันดับที่ 12 คาคิอาเกะด้งจัมโบ้


เครื่องต่างๆ ที่ใช้ในเมนูนี้มีทั้งกุ้งซากุระเอบิ และผักต่างๆ มากมายรวมแล้ว 7 ชนิดด้วยกัน นำส่วนผสมทั้งหมดมาเทลงในชามใบใหญ่ก่อนจะคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยด้วยแป้งสำหรับทอดให้ทั่ว แล้วก็นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ให้เหลืองกรอบ ราดซอสสูตรพิเศษลงบนข้าวก่อนที่จะจัดเรียงของทอดลงไป น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 3.1 กิโลกรัม

อันดับที่ 11 คานาซาว่าคาเรเวิร์ลแชมเปี้ยนคลาส


ร้านแกงกะหรี่ที่มีชื่อที่มีสาขาที่ชินจูกุ ร้านโกโก้คาเร เมนูนี้เริ่มจากนำเนื้อไก่ชิ้นใหญ่และเนื้อสันอย่างละชิ้นมาชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอด กุ้งทอดอีก 2 ชิ้น ไส้กรอก 4 ชิ้น ตักข้าวในภาชนะที่เป็นถาดขนาดใหญ่ แค่น้ำหนักเฉพาะข้าวอย่างดียวก็หนักถึง 1.5 กิโลกรัม แกงกะหรี่ของที่นี่เป็นแบบรสเข้มข้น เอามาราดบนข้าวในถาดจนชุ่ม วางกะหล่ำปลีฝอยลงไป ตามด้วยเครื่องทอดต่างๆ ที่เตรียมเอาไว้ น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 2.5 กิโลกรัม

อันดับที่ 10 ปาร์ตี้เบอร์เกอร์


จากร้านดรีมเบอร์เกอร์ ใช้ขนมปังที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 46 เซ็นติเมตรกันเลยทีเดียว เนื้อแฮมเบอร์เกอร์ที่ใช้ก็ใช้เนื้อขนาดปกติถึงสิบชิ้นเอามาผสมรวมแล้วปั้นแผ่ใหม่ให้มีขนาดเท่ากับขนมปัง น้ำหนักแค่เนื้อก็หนักถึง 1.5 กิโลกรัม แล้วก็นำไปย่าง แล้วยังมีไข่ดาวและเบคอนอย่างละ 5 ชิ้น เมื่อเนื้อสุกแล้วก็เอาไปวางบนขนมปัง ราดเดมิกราซอสให้ทั่ว วางไข่ดาว ชีส เบคอน และมะเขือเทศลงไป สุดท้ายปิดด้วยขนมปังอีกแผ่นก็เป็นอันเสร็จ น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 4.3 กิโลกรัม

อันดับที่ 9 ข้าวนกเกะด้งพิเศษ


ที่จังหวัดฟุกุชิม่า ที่ร้านจิวกะนนกิ จุดเด่นเมนูต่างๆ ของร้านนี้ก็คือปริมาณนั่นเอง ส่วนเมนูจานยักษ์ "ข้าวนกเกะด้ง" ของร้านนี้ เครื่องที่ใช้ก็คือเนื้อหมูบดปรุงรสปั้นเป็นก้อนโตแล้วนำไปทอด จากนั้นก็นำไปผัดในซอสจนซึมเข้าเนื้อได้เป็นนิกคุดังโกะขนาดใหญ่ เครื่องอีกอย่างก็คือเนื้อหมูชิ้นใหญ่เสียบไม้กับหอมใหญ่เอามาชุบแป้งและเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอดได้เป็นคุตชิคัตสึขนาดใหญ่ออกมา เครื่องอื่นๆ ก็มีเนื้อแฮมเบิร์ก เนื้อย่าง และอีกหลากหลายทั้ง 24 อย่างด้วยกัน ส่วนข้าวก็ใช้ข้าวฮิโตเมะโบเระจากจังหวัดฟุกุชิม่า ด้านล่างเป็นข้าวหน้าไก่กับไข่ ก่อนจะโปะด้วยภูเขาข้าวด้านบน เสียบกับข้าวต่างๆ ไว้ด้านข้าง เมื่อวางเครื่องต่างๆ ครบแล้วสุดท้ายก็เอาปูตัวขนาดใหญ่มาโอบล้อมทั้งจานเอาไว้ น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 10 กิโลกรัม

อันดับที่ 8 นันเด็นเน็นยากิ 


เรามากันที่ร้านโอโคโนมิยากิที่พิถีพิถันในเรื่องรสชาติสุดๆ "ร้านโซฮ่งเคะวากาตาเคะ" กับ "เมนูนันเด็นเน็นยากิ" เริ่มต้นจากเชฟนำถาดครอบทำโอโคโนมิยากิที่มีลักษณะยาวออกมา เทแป้งที่ผสมเครื่องโอโคโนมิยากิลงในถาดที่อยู่บนกะทะร้อน วางเนื้อหมูสามชั้นสไลด์ลงไป ปลาหมึกสด ผงบุกต้มกับเอ็นวัว กุ้ง รวมเครื่องบนหน้าทั้งหมดสี่อย่าง เมื่อแป้งด้านล่างสุกก็เตรียมกลับแป้ง โดยเอาตะหลิวแบนยาวมารองด้านล่าง เอาที่ครอบออกแล้วก็กลับด้านเห็นสีเหลืองสวย แล้วก็กลับด้านอีกทีให้หน้าทั้งสี่อย่างอยู่ด้านบน เมื่อระอุพร้อมเสิร์ฟก็ทาซอสสี่อย่าง มีทั้งทารุทารุซอส ซอสโชยุกับต้นหอม เมนไตโกะซอส และซอสโอโคโนมิยากิ และสุดท้ายก็ราดด้วยมายองเนสให้มีลักษณะเป็นเส้นๆ เมนูนี้มีความยาวถึง 46 เซ็นติเมตร

อันดับที่ 7 ไซคาราราเม็งสเปเชี่ยล


มาที่จังหวัดนารากับร้านราเม็งที่มีชื่อร้านนี้ "ร้านไซคาราราเม็ง" ส่วนวิธีการทำราเม็งชามยักษ์ชามนี้ก็เริ่มจาก เทน้ำมันลงไปผัดกับต้นหอม กระเทียมและเนื้อหมู ตามด้วยผักกาดขาว แครอท เมื่อเริ่มสุกก็ใส่น้ำซุปกระดูกหมูและกระดูกไก่ แล้วก็ต้มต่อไปจนสุกระอุดี เติมซอสสูตรลับลงไป สุดท้ายตามด้วยมิโสะรสเผ็ดเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม แค่นี้ราเม็งสูตรพิเศษรสเผ็ดก็เป็นอันเสร็จเอาไปเทบนเส้นที่ลวกไว้แล้ว เทไข่ดิบด้านบน และจัดเรียงหมูชาชูไว้ด้านข้าง น้ำซุปรสเผ็ดที่ลงตัวกับความหวานของผัก น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 2.0 กิโลกรัม

อันดับที่ 6 อาซาอิจิรัมโบ้ราเม็ง


มากันที่ฮาโกดาเตะที่เป็นเมืองท่าของฮอกไกโด มีโกะเรียวคาคุแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อ และบริเวณอิฐแดงที่ให้กลิ่นอายของสมัยเมจิ และเมนูอาหารจานยักษ์ที่ติดอันดับของประเทศที่อยู่ในย่านนี้ก็คือ "อาซาอิจิรัมโบ้ราเม็ง" วัตภุดิบต่างๆ ที่ใช้ก็มาจากฮอกไกโด เชฟของที่นี่ก็เคยทำงานที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนมาก่อน ซึ่งจะใช้ไวน์ขาวทุกครั้งกับอาหารทะเลที่เขาลงมือทำ เริ่มจากผัดเครื่องราเม็งต่างๆ จนสุก เติมน้ำซุป ใส่เครื่องเคียงต่างๆ มีทั้งข้าวโพด สาหร่ายวากาเมะชิ้นใหญ่ หมึก ปูสุไวกานิ น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 2.5 กิโลกรัม

อันดับที่ 5 วางามามาด้งโอโมริ


เรามากันที่จังหวัดอิบาระกิ ที่ร้านซูชิร้านดัง "ร้านทาคิตะ" ร้านนี้จะซื้อปลาเข้าร้านวันละสองครั้ง ทำให้ได้ปลาที่มีความสดใหม่ สำหรับเมนูวางามามาด้งที่ทำขึ้นนี้ ข้าวที่ใช้เป็นข้าวโคชิฮิคาริจากจังหวัดอิบาระกิ ตักลงชามไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นภูเขาข้าวคิดเป็นน้ำหนักเฉพาะข้าวก็ 1.5 กิโลกรัม จากนั้นก็นำเนกิโทโร่มาโปะลงบนข้าวจนทั่ว เสร็จแล้วก็นำชิ้นปลามากุโร่ชิ้นใหญ่วางโปะลงไป 5 ชิ้นด้วยกัน ท็อปปิ้งด้านบนด้วยไข่แดง ต้นหอม และวาซาบิ น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 2.2 กิโลกรัม

อันดับที่ 4 แฮมเบิร์ก 5 ชั้น


มากันที่จังหวัดมิยางิ เป็นร้านที่เปิดมานาน 40 ปี เป็นร้านที่มีชื่อเรื่องเนื้อแฮมเบิร์ก "ร้านโอเนี่ยน" ที่นี่พิถีพิถันในเนื้อที่ใช้ โดยจะใช้ทั้งเนื้อวัว หมู และไก่ทั้งสามอย่าง อัตราส่วนในการใช้ก็คือ เนื้อวัว 1 ส่วน เนื้อหมู 2 ส่วน และเนื้อไก่ 1 ส่วน มาดูวิธีการทำเมนูยักษ์จานนี้กันดีกว่า เริ่มจากใช้เนื้อบดที่มีเนื้อทั้งสามอย่างมาชั่งโดยน้ำหนักชิ้นละ 1 กิโลกรัม ซึ่งเนื้อที่ใช้จะถูกหมักมาเป็นอย่างดีด้วยเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด โดยทำทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกัน นำแต่ละชิ้นไปย่างบนกระทะ เมื่อสุกระอุดีทั้ง 5 ชิ้นแล้วก็เอาไปจัดเรียงซ้อนกันบนจานที่เป็นกระทะร้อน ราดด้วยเดมิกราซอสที่เคี่ยวจากผักต่างๆ และเอ็นวัว น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 5 กิโลกรัม

อันดับที่ 3 คามาอาเกะอูด้งทาไรได


ที่จังหวัดคางาว่า มากันที่ร้านที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์มาแล้ว "ร้านนางาตะอินคานากะ" นี่คือเมนูจานยักษ์ที่เป็นซานุกิอูด้ง เส้นของที่นี่เขานวดด้วยเท้าทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่ม น้ำหนักรวมเมนูนี้อยู่ที่ 3.5 กิโลกรัม

อันดับที่ 2 ซุปเปอร์สเต๊ก


ร้านสเต๊กที่ตั้งอยู่ที่ชินบาชิมีชื่อว่า "ร้านสุเอะฮิโระ" ที่ร้านใช้เนื้อวัวอากาอุชิ จากจังหวัดคุมาโมโตะ เมนูยักษ์ของที่นี่ใช้เนื้อวัวชิ้นใหญ่ที่หนักถึง 1.5 กิโลกรัม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ นำไปย่างโดยใช้ถ่าน เนื้อด้านนอกกรอบนิดๆ ด้านในมิเดียมแรร์อันดับที่ 1 ข้าวหน้าปูจานยักษ์


เรามากันที่ฮอกไกโด ที่คิตาโนะกรูเม่เท ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ ให้เราได้ลิ้มลอง เมนูจานยักษ์ของร้านนี้ที่ติดอันดับก็เป็นเมนูข้าวราดที่ใช้เนื้อปูเป็นส่วนประกอบ เริ่มจากนำปูขนทั้งตัวลงไปลวก นำขึ้นมาแบ่งเป็นส่วนต่างๆ เลาะเอาเนื้อออกมาอย่างพิถีพิถัน ใช้ทั้งปูขน ปูทาราบะกานิ และปูสุไวกานิ ตักข้าวใส่ลงไปในชามเป็นน้ำหนัก 1 กิโลกรัม เอาเนื้อปูที่เตรียมเอาไว้มาจัดวางลงในชาม มีทั้งไข่ปู และมันปูเป็นท็อปปิ้ง

อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารไทย
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารอาเซียน
ขนมญี่ปุ่น อาหารจานยักษ์ เมนูราเม็ง
อาหารบนรถไฟ ไอติมญี่ปุ่น เมนูสุขภาพ
ราเม็งญี่ปุ่น การทำชีส อาหารบนทางด่วน
ร้านราดหน้า ร้านข้าวขาหมู ร้านบะหมี่เกี๊ยว
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ร้านกระเพาะปลา ร้านสุกี้
ร้านโจ๊ก ร้านต้มเลือดหมู ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
ร้านข้าวต้มปลา เมนูติ่มซำ กับข้าวญี่ปุ่น
ของไหว้สารทจีน หม้อไฟญี่ปุ่น เมนูซูชิ
ซูชิยอดนิยม อาหารแปลกญี่ปุ่น อาหารแปลกทั่วโลก
ร้านฉวาง โกยซีหมี่ ขนมหวานเยอรมัน
เมนูเครื่องดื่ม ขนมไทยโบราณ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
ขนมไทยมงคล ช็อคโกแลตชีสเค้ก เนื้อวากิว

30 อันดับเมนูจากหูฉลาม 5 สุดยอดร้านบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ปู หมูแดง 10 อันดับของไหว้สารทจีนยอดนิยม 101เมนูอาหารญี่ปุ่น ขนมไทยากิ 20 เมนูกับข้าวยอดนิยมของญี่ปุ่น ไข่ปลาสีเหลือง ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เลิศรสอาหารไทยโบราณ สัมผัสบรรยากาศแบบชนบทดุจโรงนากลางเมืองกรุงที่ Barn@36 เนื้อวากิวราชาแห่งเนื้อจากแดนซามูไร

Popular Posts