google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ไฮดี้ คลุม ปิดฉากความรักกับเจ้าชายอสูร

ไฮดี้ คลุม ปิดฉากความรักกับเจ้าชายอสูร

ไฮดี้ คลุม ปิดฉากความรักกับเจ้าชายอสูร

ใครๆ ที่เห็น"ไฮดี้ คลุม" ยอดนางแบบสาวแถวหน้าของโลกกับ "ซีล" นักร้องเพลงอาร์แอนด์บีผิวหมึก เป็นต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "นี่ล่ะโฉมงามกับเจ้าชายอสูรตัวจริง" เพราะฝ่ายหญิงนั้นถึงไม่ใช่นางฟ้าแต่ก็ใกล้เคียง ตรงกันข้ามกับซีลที่เรียกว่าขี้เหร่ได้เต็มปากเต็มคำ หนำซ้ำเขายังมีรอยแผลเป็นอันใหญ่บนแก้ม ยิ่งทำให้รูปลักษณ์ดูน่ากลัวเข้าไปอีก

ไฮดี้ คลุม กับ ซีล

แต่โฉมงามไฉดี้ก็รักอสูรคนนี้ เพราะซีลพิสูจน์ตัวเองให้เธอเห็นแล้วว่า คนตัวดำๆ อาจมีหัวใจขาวสะอาดกว่าผู้ชายผิวขาวๆ หุ่นสะโอดสะอง แต่ทำผู้หญิงท้องแล้วไม่รับผิดชอบบางคนเสียอีก ก่อนจะมารักกับซีล ไฮดี้ผ่านการแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่งกับสไตลิสต์ชื่อดัง "ริกปิปิโน่" แต่ก็หย่าขาดจากกันในปี 2002 หลังจากนั้นเธอก็วุ่นวายอยู่กับการรับประทานขนมจีบที่หนุ่มๆ เข้าแถวเอามาประเคนถึงบ้านอยู่พักใหญ่ ก่อนจะตัดสินใจรับรักมหาเศรษฐีอิตาลี "ฟลาวิโอ บริอาตอเร่" เจ้าของทีมรถแข่งฟอร์มูล่าวันเบเน็ตตอง, เรโนลด์ และหุ้นส่วนสโมสรฟุตบอลดัง "ควีนส์ พาร์ค เรนเจอร์" ของอังกฤษ แต่ทว่าถึงจะเป็นเจ้าของสโมสรกีฬาแมนๆ แต่ตัวฟลาวิโอกลับไม่ได้แมนตามไปด้วย พอไฮดี้ตั้งท้องลูกของเขา ฟลาวิโอก็หัวฟัดหัวเหวี่ยงออกอาการปัดความรับผิดชอบขึ้นมาทันที ไฮดี้จึงรู้เช่นเห็นชาติมหาเศรษฐีใจปลาซิว และตัดสินใจปิดฉากความสัมพันธ์เสียเองในที่สุดไฮดี้ คลุม กับ ซีล

สำหรับประวัติของซีล ก็เช่นเดียวกับนักร้องผิวหมึกอีกหลายคนในวงการ เขาเติยโตขึ้นมาในชุมชนแออัดใจกลางกรุงลอนดอน ต้องต่อสู้กับความจนชนิดแทบไม่มีจะกินมาตั้งแต่เด็ก แต่ซีลโชคดีกว่าเพื่อนๆ ชาวสลัมคนอื่นตรงที่เขาได้สามีภรรยาใจบุญช่วยอุปถัมภ์ส่งเสียให้เรียนจนสำเร็จอนุปริญญาสาขาสถาปัตยกรรม จากนั้นเขาก็ผันตัวเองไปเป็นนักร้องในคลับ และออกตระเวนเล่นดนตรีกับเพื่อนนักดนตรีโนเนมอยู่เกือยสิบปี กว่าบุญจะหล่นทับให้ได้พบกับ "อดัมสกี้" โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่ช่วยผลักดันจนเขาได้ออกอัลบั้มของตัวเองเป็นครั้งแรกในปี 1990 เพลง Killer ในอัลบั้มนี้ ไต่ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของบิลบอร์ดชาร์ทอย่างรวดเร็วส่งให้เด็กสลัมผิวหมึกกลายเป็น "ซีล" นักร้องเสียงนุ่มเจ้าของเพลงฮิตอีกหลายอัลบั้มมาจนถึงทุกวันนี้

ไฮดี้ คลุม กับ ซีล

ส่วนแผลเป็นใหญ่บนแก้มขวาของเขานั้น ถึงแม้จะมีข่าวลือมากมายว่าน่าจะเป็นของที่ระลึกจากแก๊งค์อันธพาลที่ซีลเคยไปเดินเหยียบตาปลาสมัยเป็นเด็กสลัม แต่ที่จริงแล้วมันเป็นเพียงผลพวงมาจากโรคผิวหนังชื่อยาวเหยียด "ดิสคอยนด์ ลูปัส อิริทีมาโตซัส" ที่ซีลเคยเป็นเท่านั้นเอง

วีลได้พบไฮดี้เป็นครั้งแรกในงาน จีคิว อวอร์ด ปี 2003 ที่เธอมารับรางวัลวูแมนออฟเดอะเยียร์ เพียงแรกเห็นโฉมงาม อสูรซีลก็ถึงกับตะลึงพรึงเพริดเลยทีเดียว "คืนนั้นเธอสวยสุดยอดมาก เธอใส่ชุดสีดำกึ่งๆ ซีทรูแนบเนื้อ แต่นั่นยังไม่เท่ากับยิ้มกว้างบนใบหน้าของเธอที่สะดุดตาผม" ซีลเล่า "ผมจำได้ว่า ผมแอบคิดในใจว่า ว้าว! ผู้ชายคนไหนที่ได้ผู้หญิงคนนี้ไป ต้องบอกว่าโชคดีจริงๆ" แต่ด้วยความเจียมเนื้อเจียมตัว เขาจึงไม่กล้าเข้าไปคุยกับเธอ ทำให้โอกาสที่จะได้สานสัมพันธ์ต้องหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย

ไฮดี้ คลุม กับ ซีล

อีกสามอาทิตย์ต่อมา ซีลก็ได้พบกับไฮดี้อีกครั้งที่โรงแรมเมอร์เซอร์ในนิวยอร์ก แต่ก็เป็นการพบในสภาพทุลักทุเลขาดความหล่อเท่โดยสิ้นเชิง เนื่อจากเจ้าตัวเพิ่งเสร็จจากการออกกำลังกาย จึงเหงื่อไหลไคลย้อยไปทั้งตัว พอเห็นนางในฝันนั่งอยู่ในล็อบบี้ของโรงแรม ซีลก็รีบเดินหลบทันที แต่ไฮดี้กลับเป็นฝ่ายเข้ามาทักเขาก่อนและตบท้ายด้วยการชวนฝ่ายชายไปกินพิซซ่า ซึ่งซีลยอมรับว่าตื่นเต้นสุดๆ แต่ก็ยังไม่กล้าคิดว่านางฟ้าจะมีใจให้ "ปกติผมมีเซ้นส์ในเรื่องพวกนี้อยู่มากนะ แต่ตอนนั้นผมไม่กล้าคิดจริงๆ ว่าเธอจะสนใจผม ผมเลยเดาว่าเธอคงอยากเป็นเพื่อนผมเท่านั้นเอง

ผิดกับไฮดี้ที่ยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่าเธอตั้งใจจะจีบหนุ่มซีลตั้งแต่วันแรกที่พบเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลชวนจั๊กกะเดียมยิ่งนัก ว่าเธอสนใจเขาที่ขนาดของเป้ากางเกง เพราะมันบิ๊กบึ้มได้ใจมากๆ ไฮดี้เปิดปากให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการโทรทัศน์ของโอปร่า วินฟรี่ย์ว่า "ฉันพบกับเขาที่ล็อบบี้โรงแรมในนิวยอร์คและเขาก็เดินเข้ามาหลังจากเพิ่งไปออกกำลังกายที่ยิม ฉันนั้งอยู่ตรงนั้น และฉันก็แบบว่า ว้าว! อะไรมันจะขนาดนั้น ซีลสวมกางเกงแนบเนื้อสำหรับปั่นจักรยาน และฉันก็เห็นทุกอย่างของเขาชัดเจน ฉันชอบมากๆ กับทุกอย่างที่ได้เห็น  แบบว่าทุกอย่างเลยจริงๆ" เน้นขนาดนี้คงไม่ต้องบอกว่าเธอชอบอะไรของเขา จากนั้นโฉมงามก็ควงเจ้าชายอสูรไปกินพิซซ่า ก่อนจะพบว่าไม่เพียงแต่เป้ากางเกงเท่านั้นที่ใหญ่บึ้ม แต่หัวใจของซีลก็ยังใหญ่และน่าทึ่งยิ่งกว่า

"เราไปทานดินเนอร์กันในสถานที่ที่สุดแสนวิเศษ มันเยี่ยมมาก แต่ฉันไม่สามารถบอกกับคุณได้จริงๆ ว่าเราทำอะไรกันบ้าง มันค่อนข้างจะติดเรตเอ็กซ์ไปหน่อย และถ้าฉันพูดออกมาเนื้อหาตรงนี้คงต้องถูกดูดเสียงแน่ๆ แต่ฉันบอกได้เลยว่ามันเป็นเดทครั้งแรกที่สุดยอดเยี่ยมเกินคำบรรยายจริงๆ

ถึงเดทแรกจะจบลงด้วยความประทับใจของทั้งสองฝ่าย แต่ซีลก็ยังเจียมในความดำของตัวเองจนไม่กล้าคิดเป็นอื่นว่าไฮดี้จะชอบคนอย่างเขา เขาจึงพยายามรักษาความสัมพันธ์ไว้ที่คำว่าเพื่อนไปก่อน มาผิดสังเกตอีกทีก็เมื่อเห็นหน้าท้องของสาวเจ้าค่อยๆ โตขึ้นทุกวัน เนื่องจากมีลูกที่มหาเศรษฐี "ฟลาวิโอ บริอาตอเร่" เสกน้ำยาทิ้งไว้แล้วชิ่งหนีไป กำลังเติบโตอยู่ภายใน พอรู้ว่าไฮดี้กำลังจพเป็นซิงเกิ้ลมัม ซีลจึงของเธอแต่งงานและยอมรับเด็กในท้องเป็นลูกซะเอง
"แม้ว่าเด็กจะยังไม่เกิด แต่ผมรู้สึกว่า ถ้าผมรักผู้หญิงคนนี้ผมคงต้องทำอะไรให้ถูกต้องเพื่อลูกของเธอที่จะเกิดมาด้วย ผมจึงขอเป็นแฟนกับเธออย่างจริงจังในตอนนั้น และให้สัญญาว่าผมจะรับเป็นพ่อเด็กให้เธอเอง ผมไม่ได้คิดว่าผมเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยเธอหรอกนะ แต่ผมทำตามที่หัวใจต้องการมากกว่า และผมก็ไม่สนใจด้วยว่า ใครจะเม้าท์กันว่าอย่างไร" ซีลเล่าไม่เพียงแต่จะยอมรับหนูน้อย "เฮเลนี่" ลูกสาวที่ยังไม่ได้คลอดของไฮดี้เป็นลูกเท่านั้น แต่ซีลยังรักเด็กน้อยและมาอุ้มชูดูแลนับตั้งแต่ลืมตาดูโลก เล่นเอาคนเป็นแม่อย่างไฮดี้ประทับใจจนไม่เหลียวแลผู้ชายอื่นอีกเลย เธอจึงยอมรับหมั้นและแต่งงานกับซีล ผู้ชายที่มีหัวใจขาวสะอาดคนนี้ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2005 หลังจากนั้นซีลก็จดทะเบียนรับเฮเลนี่เป็นลูกบุญธรรมอย่างเป็นทางการ ส่วนไฮดี้ก๋เดินหน้าผลิตโซ่ทองคล้องใจตัวน้อยๆ ออกมาเป็นพยานรักอีก 3 คน ได้แก่ เฮนรี่, โยฮัน และ ลู ซูโลลา ครอบครัวของเธอถูกยกให้เป็นหนึ่งในครอบครัวที่อบอุ่นที่สุดในวงการบันเทิง เพราะทุกคนรักใคร่ปรองดองกันดีเหลือเกิน

แม้จะอยู่กินกันมานานถึง 7 ปีเต็ม แต่โฉมงามกับเจ้าชายอสูรคู่นี้ก็ไม่เคยหยุดเติมความหวานให้ชีวิตคู่ โดยทุกๆ ปีเมื่อถึงวันครบรอบแต่งงาน ซีลและไฮดี้จะถือว่ามันเป็นวันที่ทั้งคู่กลับไปแต่งงานกันใหม่อีกรอบ เพียงแต่มีลูกๆ เพิ่มขึ้นมาให้ความรักแน่นแฟ้นขึ้นเท่านั้นเอง เมื่อหวานได้ใจขนาดนี้ จึงไม่มีใครเลยที่คิดว่า จู่ๆ เจ้าชายอสูรกับโฉมงามจะเลิกรากันเสียได้จนกลายเป็นข่าวพาดหัวใหญ่บนหน้าหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์บันเทิง เมื่อทั้งคู่ออกแถลงว่าได้แยกทางกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซ้ำร้ายไฮดี้ยังเตรียมแต่งทนายฟ้องหย่าซีล ต่อศาลสูงนครลอสแอนเจลิสอีกต่างหาก

ไฮดี้เปิดใจถึงการขอหย่าครั้งนี้ว่าเป็นเรื่องสุดวิสัยจริงๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอกับซีลจะเกลียดขี้หน้ากันเหมือนคู่ร้างฮอลลีวู้ดอื่นๆ แต่อย่างใด "เรามีความสุขกับความรัก 7 ปีเต็ม แต่หลังจากค้นหาตัวตนอยู่พักใหญ่ เราจึงตัดสินใจที่จะแยกทางกัน แต่จะดำรงความเป็นเพื่อนไว้อย่างแน่นอน"

เหตุผลที่แท้จริงของการเซย์กู๊ดบายครั้งนี้คืออะไร ยังไม่เป็นที่แน่ชัดนัก แต่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาเรื่องความเจ้าอารมณ์ของซีล ที่ไฮดี้กลัวว่าจะส่งผลร้ายไปถึงลูกๆ อย่างไรก็ตามหลายคนก็ตั้งข้อสังเกตว่าทั้งไฮดี้และซีลยังคงสวมแหวนแต่งงานไว้ที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งก็หมายความว่าทั้งคู่ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน และไม่แน่ว่าวันหนึ่งสายลมอาจจะพัดพาให้ทั้งสองหวนกลับมาเป็นคู่ผัวตัวเมียตัวอย่างของวงการดังเดิมก็ได้ เหมือนอย่างคำสัมภาษณ์ที่ซีลพูดเอาไว้ หลังประกาศเลิกกับไฮดี้ว่า
"ผมรักเธอหมดหัวใจ คุณจะกลายเป็นคนอื่นกับคนที่คุณใช้ชีวิตด้วยมาตั้ง 7 ปีได้อย่างไร เพียงเพราะว่าคุณตัดสินใจที่จะแยกทางกัน ผมไม่คิดว่าคุณจะหยุดรักอีกฝ่ายได้ทันที ความรักและความนับถือที่เรามีต่อกัน จะไม่มีทางเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน
ฝันเห็นงู ฝันเห็นงูสีขาว ฝันเห็นงูเหลือม
ฝันเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ ฝันเห็นงูเหลือมสีทอง ฝันเห็นงูใหญ่
ฝันเห็นงูตัวใหญ่ ฝันเห็นงูหลายตัว ฝันเห็นงูลาย
ฝันเห็นงูเขียว ฝันเห็นงูเห่า ฝันเห็นงูจงอาง
ฝันเห็นงูจงอางยักษ์ ฝันเห็นงูจงอางเข้าบ้าน ฝันเห็นงูจงอางหลายตัว
ฝันเห็นงูจงอางกัด ฝันเห็นงูจงอางเผือก ฝันเห็นงูจงอางชูคอ
ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูแมวเซา
ฝันเห็นงูหลาม ฝันเห็นงูตัวสีฟ้า ฝันเห็นงูตัวสีดำ
ฝันเห็นงูตัวสีแดง ฝันเห็นงูสีทอง ฝันเห็นงูหลายตัว
ฝันเห็นงูสองตัว ฝันเห็นงูเผือก ฝันเห็นงูหลาม
ฝันเห็นงูตัวใหญ่มาก ฝันเห็นงูตัวใหญ่สีดำ ฝันเห็นงูตัวใหญ่หลายตัว
ฝันเห็นพญานาค ฝันเห็นพญานาคตัวใหญ่ ฝันเห็นพญานาคสีทอง
ฝันเห็นพญานาคสีเขียว ฝันเห็นพญานาคสีแดง ฝันเห็นพญานาคเล่นน้ำ
ฝันเห็นพญานาคไล่ตาม ฝันเห็นหงอนพญานาค ฝันเห็นพญานาคสีเงิน
ฝันเห็นพญานาคหลายตัว ฝันเห็นพญานาคพูดได้ ฝันเห็นพญานาคพ่นน้ำ
ฝันว่างูรัด ฝันว่างูกัด ฝันว่างูกัดขา
ฝันว่างูกัดเท้า ฝันว่าฆ่างู ฝันว่าตีงู
ฝันว่างูเลื้อยผ่าน ฝันว่างูกัดแขน ฝันว่างูกัดนิ้ว
ฝันว่างูไล่กัด ฝันว่างูฉก ฝันว่ากินงู
ฝันว่าจับงู ฝันว่างูเลื้อยขึ้นตัว ฝันว่างูรัดขา
ฝันว่างูรัดแขน ฝันว่างูรัดตัว ฝันว่างูรัดขาขวา
ฝันว่างูรัดขาซ้าย ฝันว่างูรัดแขนขวา ฝันว่างูรัดแขนซ้าย
ฝันว่างูรัดคอ ฝันว่างูรัดทั้งตัว ฝันว่าแฟนนอกใจมีคนอื่น
ฝันว่าแฟนนอกใจ ฝันว่าแฟนมีชู้ ฝันว่าแฟนคบชู้
ฝันว่าคนรักนอกใจ ฝันว่าแฟนมีคนอื่นร้องไห้หนักมาก ฝันว่าแฟนแอบคุยกับคนอื่น
ฝันว่าแฟนนอกใจมีชายอื่น ฝันว่าแฟนอยู่กับหญิงอื่น ฝันว่าแฟนมีคนอื่น
ฝันว่าฟันร่วงหมดปาก ฝันว่าผมร่วงเป็นกระจุก ฝันว่าตัดเล็บมือตัวเอง
ฝันว่ามีอะไรกับแฟนเก่า ฝันว่าได้อาบน้ำ ฝันว่าตัดผมสั้น
ฝันว่ากินข้าว ฝันว่ากินทุเรียน ฝันว่ากินขนมเข่ง
ฝันว่ากินหนอน ฝันว่ากินกล้วย ฝันว่ากินเหล้า
ฝันว่ากินปลา ฝันว่ากินผลไม้ ฝันว่ากินกุ้ง
ฝันว่ากินข้าวกับครอบครัว ฝันว่ากินอาหาร ฝันว่ากินอาหารกับญาติ
ฝันว่ากินข้าวอิ่มอร่อย ฝันว่ากินข้าวผัด ฝันว่ากินข้าวไม่หมด
ฝันว่าตัวเองกินข้าว ฝันว่ากินมูมมาม ฝันว่ากินขนม
ฝันว่ากินขนมอร่อย ฝันว่ากินขนมตาล ฝันว่ากินขนมชั้น
ฝันว่ากินขนมไทย ฝันว่ากินขนมกล้วย ฝันว่ากินขนมเค้ก
ฝันว่ากินโดนัท ฝันว่ากินโรตี ฝันว่ากินคุ๊กกี้
ฝันว่ากินองุ่น ฝันว่ากินแตงโม ฝันว่ากินส้ม
ฝันว่ากินมะพร้าว ฝันว่ากินขนมบัวลอย ฝันว่ากินขนมถั่วแปบ
ฝันว่ากินขนมต้ม ฝันว่ากินขนมสาคู ฝันว่ากินตะโก้
ฝันว่ากินขนมเข่ง ฝันว่ากินขนมเทียน ฝันว่ากินขนมวุ้นกะทิ
ฝันว่ากินปลา ฝันว่ากินไก่ ฝันว่ากินหมู
ฝันว่ากินปลาร้า ฝันว่ากินลาบ ฝันว่ากินน้ำตก
ฝันว่ากินแกงเขียวหวาน ฝันว่ากินแกงพะแนง ฝันว่ากินแกงมัสมั่น
ฝันว่ากินข้าวเหนียวมูน ฝันว่ากินข้าวเกรียบปากหม้อ ฝันว่ากินข้าวต้มมัด
ฝันว่ากินขนมกล้วย ฝันว่ากินขนม ฝันว่ากินสังขยาฟักทอง
ฝันว่ากินข้าวเหนียวมะม่วง ฝันว่ากินข้าวเหนียวทุเรียน ฝันว่ากินปลากระป๋อง
ฝันว่าซื้อขนมที่เซเว่น ฝันว่าซื้อของที่เซเว่น ฝันว่ากินขนมสาลี่
ฝันว่ากินลูกอม ฝันเห็นสุ่มไก่ ฝันว่าป้อนยาเด็ก
ฝันเห็นอู่ต่อเรือยาว ฝันเห็นพระสึกก่อนกำหนด ฝันเห็นช้างหลายตัว
ฝันเห็นคนจุดพลุจุดประทัด ฝันเห็นนกกวัก ฝันว่าเพื่อนร่วมงานท้อง
ฝันว่าแม่ใส่สร้อยทองเส้นใหญ่ ฝันว่าโดนป้ายขี้มูกใส่ ฝันเห็นขี้ในชักโครก
ฝันเห็นตึกกำลังสร้างใหม่ ฝันว่าเจอเจ้าที่ผู้หญิงใส่ชุดไทย ฝันว่าซื้อเนื้อย่าง
ฝันว่าอุ้มเด็กลงน้ำ ฝันว่าขี้ติดเต็มตัว ฝันว่าได้รองเท้าใหม่
ฝันว่าห้องนอนรกมาก ฝันเห็นพญาปลวกตัวใหญ่ ฝันว่าไปผจญภัย
ฝันเห็นน้ำลึกใส ฝันเห็นน้ำใสลึก ฝันว่าไปกินเลี้ยงงานบวช
ฝันว่าฟันคุดขึ้น ฝันเห็นกบสีชมพู ฝันว่าปีนโขดหิน
ฝันเห็นผึ้งทำรังในบ้าน ฝันว่ากินข้าวกับเพื่อนเก่า ฝันว่าขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตกแต่ไม่ตาย
ฝันว่าเอาใบเลื่อยไปตัดปากหมา ฝันเห็นเพื่อนมากมายในห้องประชุม ฝันว่าตัวเองแต่งงานกับผู้หญิงเหมือนกัน
ฝันว่างูเลื้อยลอดหว่างขา ฝันว่ามีงูพิษเต็มไปหมด ฝันเห็นปลาหมึกยักษ์
ฝันว่าเด็กโดนรถทับ ฝันว่ายายหายไปจากบ้าน ฝันว่ากินข้าวไม่รู้จักอิ่ม
ฝันเห็นลูกมะยม ฝันเห็นปลาช่อนและปลาดุกตัวใหญ่ ฝันว่ามีคนเอาเด็กมาให้เลี้ยง
ฝันเห็นลูกกุญแจหลายดอก ฝันว่าขับรถยนต์ผาดโผน ฝันเห็นแม่ชีหลายคน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts