google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 เป็นไปได้ไหมถ้าจะรักคนอายุต่างกัน

เป็นไปได้ไหมถ้าจะรักคนอายุต่างกัน

เป็นไปได้ไหมถ้าจะรักคนอายุต่างกัน

ความรักข้ามรุ่นกำลังฮิตติดลมบนอยู่ในหนุ่มสาวหัวใจสะออน แต่บางคนก็อาจจะกลัวว่า อายุที่ต่างกันจะทำให้ความรักไม่จบอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้ง ก็เลยไม่อยากเอาหัวใจมาเสี่ยงให้เจ็บตัว แต่ที่จริงแล้วถ้ามีเทคนิคเสียอย่าง ไม่ว่าจะรักต่างวัย รักข้ามรุ่น หรือรักข้ามเชื้อชาติ ก็เป็นไปได้ทั้งนั้นเด็กสาวอินเลิฟกับหนุ่มใหญ่
ผู้ชายอายุมากรักเด็กสาวอาจจะได้เปรียบกว่าสาวใหญ่รักเด็กหนุ่มตรงที่สังคมไม่ค่อยดูถูก แถมยังอาจจะอวยส่งไปเลยว่าเก่งจัง ถึงจะแก่แต่ยังมีไฟอยู่ บทหนักจึงไปตกอยู่ที่เด็กสาวเสียมากกว่า ว่าจะเอาตัวรอดกับความสัมพันธ์นี้ไปได้อย่างไร

1. มองความดีของเขา
อายุที่ยังน้อยอยู่จะทำให้คุณหวั่นไหวได้ง่าย ถ้ามีผู้ชายใหม่ๆ เข้ามาจีบ ในขณะแฟนของคุณแก่กว่าเป็นสิบปี เรื่องหน้าตาจะให้หล่อเท่สู้เด็กหนุ่มๆ ก็คงจะไม่ได้ สิ่งที่จะผูกใจคุณให้มั่นคงซื่อตรงกับเขาจึงเหลือแค่ความดีที่เขาทำให้คุณนี่ล่ะ พยายามคิดถึงความดีของคนแก่คนนี้ไว้มากๆ ว่าเขาเอาใจคุณขนาดไหน ทุ่มเทอะไรให้คุณบ้าง จะลองเปรียบเทียบเขากับผู้ชายที่เข้ามาหาคุณก็ได้ว่า ในสถานการณ์เดียวกัน เด็กหนุ่มคนนั้นทำอะไรให้คุณ แล้วแฟนแก่ล่ะทำอะไร ถ้าเทียบกันเป็นเรื่องๆ ไปแบบนี้ รับรองว่าเด็กหนุ่มแพ้คนแก่หลุดลุ่ยทั้งนั้นล่ะค่ะ

2. ให้เกียรติกัน
เมื่อคนแก่ลดตัวลงมารักเด็กก็ต้องเตรียมพร้อมจะถูกเด็กลามปามอยู่แล้ว ถ้าคุณไม่หยอกล้อพูดแซวสิ เขาถึงจะน้อยใจ แต่การเล่นก็ต้องมีลิมิตด้วยว่าแค่ไหนถึงจะไม่เกินเลย เพราะจะอย่างไรเขาก็เป็นผู้อาวุโส มีหน้าที่การงาน หน้าตาในสังคมที่จะต้องคิดถึง คุณจึงไม่ควรหยอกล้อกันชนิดให้ได้อาย หรือตะคอกด่าแรงๆ ใช้คำหยาบคายแบบที่พูดกับคนรุ่นเดียวกัน ถึงคนแก่จะรักเด็กแค่ไหน แต่ถ้าถูกเด็กเล่นหัวบ่อยๆ ความรักก็หมดได้เหมือนกันนะ

3. คำว่าแก่คือคำต้องห้าม
เวลาพากันไปไหนถ้ามีคนมาทักว่า "สวัสดีครับพ่อ" แฟนคุณคงเจ็บจี๊ดในใจอยู่แล้ว คุณจึงไม่ควรจะไปซ้ำเติมให้เขาน้อยใจขึ้นไปอีกด้วยการล้อเลียนเสียเอง และที่สำคัญอย่าแซวเกี่ยวกับสรีระร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปตามวัยของเขาเป็นอันขาด อย่างเช่นผมร่วง หัวล้าน ตีนกาขึ้นเต็มหน้า เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ฯลฯ เพราะทุกอย่างที่ว่ามานี้มันคือจุดอ่อนที่เขากำลังกังวล ก็แบบเดียวกับที่คุณไม่อยากให้ใครมาล้อว่าอ้วน หน้าอกแบนนั่นแหละ

4. ไม่พึ่งพาเงินทอง
คนแก่ที่มีแฟนเด็กจะอดกลัวไม่ได้ว่า เด็กจะมาหลอกเพื่อหวังเงินทอง ผู้ชายแก่บางคนอาจจะยอมควักกระเป๋าโดยไม่พูดอะไร แต่ความรู้สึกที่มีต่อคุณก็ย่อมต้องไม่เหมือนเดิม แทนที่จะอยากยกย่องให้เกียรติคุณ เขาก็จะเริ่มมองคุณเป็นเด็กขายเนื้อสด เด็กนั่งชั่วโมงหรือเมียเก็บ ที่เขาไม่จำเป็นต้องจริงจังให้เกียรติอีกต่อไป อย่าคิดว่าจะหลอกเงินคนแก่กันได้ง่ายๆ ทุกบาททุกสตางค์ที่เขาหยิบยื่นให้คุณ มีค่าใช้จ่ายที่คุณมองไม่เห็นแอบแฝงอยู่เสมอ

5. เชื่อฟังคำสอน
คนเราไม่ใช่ว่าเกิดแล้วจะแก่เลย กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ แฟนของคุณต้องผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านประสบการณ์ชีวิตมามากมาย ทุกคำเตือนของเขาจึงเป็นสิ่งมีค่าที่คุณควรจะรับฟังไว้ อีกทั้งหนุ่มใหญ่ทุกคนมีสัญชาตญาณของผู้นำอยู่ในตัว เขาจึงต้องการให้คุณเป็นผู้ตามไม่ใช่เถียงคำไม่ตกฟาก เตือนให้ไปซ้ายก็เดินไปขวาจนน่าเอือมระอา ทำให้เสน่ห์ในตัวคุณลดลงโดยใช่เหตุสาวใหญ่อินเลิฟกับเด็กหนุ่ม
สาวใหญ่ที่มาปลูกต้นรักกับหนุ่มน้อยมักจะติดใจความสดใสหน้าทะเล้นของเด็กที่หาไม่ได้จากผู้ชายวัยเดียวกัน แต่ความรักจะยืนยาวหรือจบสั้น ก็ขึ้นอยู่กับการวางตัวของคุณ
1. อย่าเลี้ยงเด็ก
แฟนของคุณอาจจะอายุน้อยกว่า แต่ถึงอย่างไรเขาก็ไม่ใช่เด็ก 8-9 ขวบแล้ว จึงควรจะทำงานหาเลี้ยงตัวเอง ไม่ใช่แบมือขอเงินคุณหน้าตาเฉย สาวรุ่นพี่ร้อยทั้งร้อยจะมีฐานะการงานการเงินมั่นคง และเต็มใจที่จะจ่ายเงินซื้อของให้แฟนเด็ก แต่รู้ไหมว่าคุณกำลังเอาผลประโยชน์เข้ามาทำลายความรักอยู่นะ เรื่องนี้เป็นไปได้สองกรณี
ถ้าแฟนของคุณเข้ามาจีบโดยไม่หวังเงินทอง เขาจะรู้สึกเสียศักดิ์ศรีลูกผู้ชายที่คุณทำตัวเหมือนเขาเป็นข้าวของที่ซื้อหาได้
สอง ถ้าผู้ชายคนนั้นต้องการผลประโยชน์จากคุณ คุณก็จะกลายเป็นคนแก่เสียรู้เด็ก จะแบบไหนก็คงไม่ดีกับความสัมพันธ์ของคุณทั้งนั้น จึงควรจะตัดปัญหาไปเลยด้วยการแบ่งแยกชัดเจนว่ากระเป๋าใครกระเป๋ามัน
แต่ก็อาจจะมีคนตั้งคำถามอีกว่า แล้วถ้าแฟนหนุ่มน้อยมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินทองล่ะ เราซึ่งฐานะดีกว่าจะไม่ช่วยเลยหรือ คำตอบก็คือช่วยได้ค่ะ แต่ไม่ควรจะเป็นเงินก้อนใหญ่นัก และไม่น่าจะเกินครั้งสองครั้ง ถ้ามากไปกว่านี้ ก็น่าจะเริ่มระแวงได้แล้วว่า สิ่งที่คุณกำลังพบมันไม่ใช่ความรัก แต่น่าจะเป็นความโลภเสียมากกว่า คุณจะได้รีบตัดอกตัดใจจากเด็กเจ้าเล่ห์ให้ได้เร็วๆ ก่อนจะกลายเป็นแม่ยกให้เด็กปอกลอก

2. อย่าตกยุค
กระแสวัยรุ่นเขากำลังนิยมอะไร ชอบฟังเพลงแนวไหน ดูหนัง ไปเที่ยว หรือมีศัพท์เฉพาะว่าอะไร สาวใหญ่หัวใจเด็กอย่างเราต้องตามให้ทัน คุณจะได้คุยกับแฟนรู้เรื่อง เพราะจะไปหวังให้หนุ่มน้อยเป็นฝ่ายผันตัวเองมาก้าวทันในโลกของผู้ใหญ่คงเป็นไปไม่ได้ค่ะ คนเป็นแฟนถ้าคุยกันไม่รู้เรื่อง จูนกันไม่ติด ไม่นานก็คงจบ ถ้ารักจะกินเด็ก คุณจึงต้องไม่กลัวถาษาวิบัติ ไม่ตกใจกับแฟชั่นหลุดโลกทั้งหลาย ข้อนี้ถือว่าเป็นคุณสมบัติขั้นพื้นฐานของคนที่คิดจะมีแฟนเด็ก ถ้าข้อนี้ไม่ผ่าน เรื่องอื่นๆ ก็ไม่ต้องพูดถึงแล้วค่ะ

3. อย่าช่างสั่งสอน
นิสัยของผู้ใหญ่เวลาอยู่กับเด็กก็อดสั่งสอนไม่ได้ ถ้าคุณคบกันในฐานะพี่สาว เจ้านาย หรือผู้ปกครอง จะเทศน์สั่งสอนกันยังไงก็ไม่มีผัญหา แต่สำหรับความสัมพันธ์ฉันคนรักมันหมายถึงคนสองคนต้องเท่าเทียมกัน แฟนหนุ่มคงรู้สึกเหมือนถูกแม่ตามมาคุม ถ้าคุณจะสั่งสอนเขาอยู่เรื่อย
สาวใหญาบางคนอาจจะบอกว่า รู้ดีกว่าว่าอะไรถูกอะไรผิด แต่อย่าลืมสิว่าเด็กทุกคนคิดว่าตัวเองโตแล้วกันทั้งนั้น ยิ่งแฟนคุณเขาเป็นผู้ชาย เขาก็ยิ่งต้องการความภูมิใจในตัวเอง เขาคงทนไม่ได้หรอกที่ให้แฟนมาอวดจัดระเบียบว่าต้องทำอะไร ไม่ทำอะไร ถ้าคุณรักเขาก็ปล่อยให้เขาเรียนรู้ชีวิตด้วยตัวเองเถอะค่ะ และคอยให้คำแนะนำเมื่อเขาร้องขอเท่านั้น

4. อย่าปล่อยตัวโทรม
สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายมีแฟนแก่กว่าทนไม่ได้ คือการถูกเพื่อนล้อว่าพาแม่มาด้วย หรือคบกับป้า แล้วคุณจะทำตัวเป็นป้าให้เขาต้องอายเพื่อนอยู่ได้ยังไง รีบๆ โมดิฟายหน้าตา ทรวดทรงองค์เอวของตัวเองด่วนเลยค่ะ อย่าปล่อยให้พุงห้อยก้นย้อย หน้าตาก็ต้องแต่งให้สะสวยปกปิดริ้วรอยให้มากที่สุด เพื่อให้เขาเดินควงคุณได้อย่างไม่กลัวสายตาใคร
ถึงแม้เขาจะบอกว่ารักคุณที่นิสัยไม่ใช่หน้าตาเนื้อหนัง แต่อย่าลืมสิว่ารอบๆ ตัวแฟนคุณยังมีสาวน้อยหน้าใสอีกนับไม่ถ้วน ธรรมชาติของผู้ชายซึ่งแพ้ของสวยๆ งามๆ อยู่แล้ว ก็อาจจะอดเผลอใจไปกับความสวยสดใสรุ่นราวตราวเดียวกันไม่ได้ สาวใหญ่อย่างเราจึงต้องยกเครื่องตัวเองให้พร้อมสู้กับสาวๆ วัยรุ่นเขาอยู่เสมอ

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts