google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค

8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค

8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค

นิวยอร์คมหานครเอกทางธุรกิจและเศรษฐกิจของโลกและเป็นที่ที่ใครๆ ฝันถึง โดยเฉพาะนักแสวงหาโชคและโอกาสที่นิยมจะไปขุดทองและไปล่าโอกาสกันทั้งนั้น จากเมืองไทยไปก็ไกลแสนไกลแถมตั๋วเครื่องบินก็ใช่ว่าจะถูก เราเลยอยากเตือนว่าหากคุณได้ไปนิวยอร์คแล้ว อย่าได้ลือมทำ 8 สิ่งสุดยอดต่อไปนี้

เดินเล่นที่เซ็นทรัลพาร์ค - Sightseeing at Central Park

เดินเล่นที่เซ็นทรัลพาร์ค - Sightseeing at Central Park

จะว่าไปในท่ามกลางความวุ่นวายของชีวิตคนกลางเมือง เมืองหลวงของทุกประเทศต่างก็มีสวนสาธารณะคู่บ้านคู่เมืองอันเปรียบเสมือนปอดของชาวกรุงกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่ทำให้เซ็นทรัลพาร์คดูจะเป็นจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวก็คือภาพสวนสาธารณะสีเขียวผืนใหญ่ที่ถูกตีกรอบในแวดวงกรงล้อมของตึกระฟ้าย่านธุรกิจในมหานครศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของโลก บนเนื้อที่ขนาด 843 เอเคอร์ ซึ่งถือเป็นร้อยละ 6 ของพื้นที่ทั้งหมดของเกาะแมนฮัตตัน เราสามารถเห็นได้ว่าเซ็นทรัลพาร์คกว้างใหญ่เพียงใด เซ็นทรัลพาร์คตั้งอยู่ใจกลางเกาะ เป็นการเนรมิตของธรรมชาติที่งดงามอันเกิดจากฝีมือมนุษย์ทั้งสิ้น สวนสาธารณะแห่งนี้มีทั้งลานสำหรับวิ่งหรือโรลเลอร์เบลด และจักรยาน มีสวนสัตว์ รถม้า ทะเลสาบจำนวนมากที่ไปพายเรือเล่นได้ มีสนามเด็กเล่น สนามไว้เล่นกีฬา หรือพักผ่อนหย่อนใจ มีน้ำพุและรูปปั้นแสรสวยมากมาย บริเวณลานน้ำพุจะเป็นสถานที่โปรดสุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเซ็นทรัลพาร์คในช่วงวันที่อากาศร้อนอบอ้าวแล้ว ยังเป็นที่ที่ดาราชื่อเสียงโด่งดังมาถ่ายทำภาพยนตร์หลายๆ เรื่องอีกต่างหาก ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และใบไม้ผลิ สวนแห่งนี้ยังเป็นเสมือนโอเอซิสสำหรับนกทั้งหลายที่มีการย้ายถิ่นที่อยู่ตามฤดูกาล ซึ่งมีนกพันธุ์ต่างๆ จำนวนถึง 200 พันธุ์ให้เห็นได้บ่อยๆ ภายในสวน และเพราะเหตุนี้นั่นเอง เซ็นทรัลพาร์คก็เลยกลายเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักสำรวจธรรมชาติดูนกทั้งหลายไปโดยปริยายเดินชมพิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ - Take a walk in Guggenheim Museum

เดินชมพิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ - Take a walk in Guggenheim Museum

Guggenheim Museum เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักที่สุดในนครนิวยอร์ค และเป็นจุดสังเกตทางสถาปัตยกรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งออกแบบโดย Frank Lloyd Wright สถาปนิกอเมริกันชื่อดังระดับโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมแนวโมเดิร์น ภายในมีไว้จัดแสดงงานศิลปะยุคโมเดิร์น แฟรงค์ออกแบบพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ให้มีทางลาดเวียนรอบขึ้นไปเพื่อใช้สำหรับเดินชมงานศิลปะ โดยในการชมงานนั้นจะต้องเดินวนลงจากชั้นบนสุดลงมา โดยจะเดินลงอย่างสบายๆ ค่อยๆ ดูงานเพลินๆ ลงมาตามความชันที่เหมาะสม นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สถาปนิกที่ดีควรคำนึงถึงสัดส่วนและการใช้งานของมนุษย์ ตรงกลางอาคารมีการออกแบบคล้ายๆ กับหน้าต่างใต้ท้องเรือ เพราะจะมีช่องแสงอยู่ด้วยตรงกลาง หลังคาถูกออกแบบให้เป็นโดมและเจาะช่องแสงตรงกลาง เพราะบริเวณผนังจะใช้แสดงภาพจึงเลี่ยงการเจาะช่องหน้าต่างบนผนังไปเป็นข้างบนหลังคาแทน สถาปนิกต้องรู้จักพลิกแพลง และฉวยปัญหาให้กลายเป็นงานดีไซน์เก๋ๆ

สวัสดีอเมริกาที่อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ - Hello America at Statue of Liberty

สวัสดีอเมริกาที่อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ - Hello America at Statue of Liberty

หนึ่งในสัญลักษณ์ของอเมริกาและสัญลักษณ์ของเสรีภาพของโลกใบนี้ เทพีเสรีภาพซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยประติมากรชาวฝรั่งเศส เฟรเดอริก ออกุสเต บาร์โธลดี เป็นของขวัญแด่สหรัฐ ในฐานะสัญญาแห่งมิตรภาพจากประชาชนชาวฝรั่งเศส และกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพ เมื่อไปถึงเกาะแมนฮัตตันแล้ว คุณไม่ควรพลาดไปแชะภาพคู่กับประติมากรรมอันยิ่งใหญ่ที่สะท้อนเสรีภาพของมนุษยชาติแห่งนี้ อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือ Statue of Liberty เป็นอนุสาวรีย์ที่เป็นสัญลักษณ์ "เสรีภาพ" ของคนอเมริกัน เป็นรูปสตรียืนสูงเด่นอยู่บนแท่นทรงสี่เหลี่ยมสูงที่ตั้งอยู่บนฐานกว้าง 3 ชั้นรองรับกลมกลืนอย่างดี ลดหลั่นกันลงไปอยู่เบื้องล่าง ตัวเทพีสูง 152 ฟุต แขนแต่ละข้างยาว 40 ฟุต นิ้วชี้ยาว 8 ฟุต เล็บยาว 10 - 13 นิ้ว ยืนบนฐานสี่เหลี่ยมสูง 150 ฟุต ส่วนที่เป็นลำตัวทำด้วยทองแดงสีเขียวเทอร์คอยซ์ ห่มผ้าครุยกรอมเท้า ที่ศรีษะสวมมงกุฏเป็นรัศมีเจ็ดแฉก มือขวาถือโคมไฟชูสูงขึ้นสุดแขน มือซ้ายประคองหนังสือที่ปกเขียนว่า "4 กรกฎาคม 1776" ซึ่งเป็นวันประกาศอิสรภาพของอเมริกาที่ไม่ขึ้นกับอังกฤษอีกต่อไป และถือเป็นวันชาติอเมริกาจนถึงทุกวันนี้

หาโอกาสชมละครเวทีบรอดเวย์ดีๆ สักเรื่อง - Watch a Broadway

หาโอกาสชมละครเวทีบรอดเวย์ดีๆ สักเรื่อง - Watch a Broadway

มีนักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยวนิวยอร์คต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ถ้ามานิวยอร์คแล้วไม่ได้มาดูละครบรอดเวย์สักเรื่องนั้นถือว่ามาไม่ถึงนิวยอร์ค" บรอดเวย์ (Broadway) หรือถนนบรอดเวย์ เป็นถนนเส้นหนึ่งในเมืองนิวยอร์คและเป็นที่ตั้งของโรงละครที่ฉายละครบรอดเวย์โดยรอบ และเป็นที่มาของชื่อละคร ลักษณะของละครบรอดเวย์จะเน้นหนักไปที่ด้านเนื้อเรื่อง รวมไปถึงบทร้องที่มุ่งหวังให้คนดูเกิดความบันเทิง จึงมีมุกตลกสอดแทรกอยู่เสมอ ส่วนดาราหรือนักแสดงนั้น ก็มีความสามารถทั้งการร้องเพลงและเต้นรำ ฉากต่างๆ นั้นเล่าก็อลังการ ส่วนเครื่องแต่งกายก็ดูแล้วสวยสดงดงามน่าตื่นตาตื่นใจเหลือเกิน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม ละครบรอดเวย์หลายต่อหลายเรื่อง จึงประสบความสำเร็จ เล่นต่อเนื่องเป็นเวลาหลายๆ ปี เช่น The King and I แสดงไปทั้งหมด 1,246 รอบ หรือ The Phantom of Opera ที่ถูกบันทึกว่าแสดงได้ยาวนานที่สุดถึง 7,486 รอบ แม้ในวงการภาพยนตร์ก็มักจะนำเรื่องราวจากละครเพลงบรอดเวย์ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เช่น West Side Story, The Sound of Music, The Phantom of Opera และ Chicago

เช็คอินเฟซบุ๊คที่ไทม์สแควร์ - Check in Time Squares in Your FB

เช็คอินเฟซบุ๊คที่ไทม์สแควร์ - Check in Time Squares in Your FB

สิ่งที่คุณควรทำเพื่อประกาศให้ทุกคนรู้ว่าคุณมาถึงนิวยอร์คแล้ว คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการเข้าไปล็อกอินในเฟซบุ๊กว่าคุณกำลังอยู่ที่ไทม์ สแควร์ จุดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและความบันเทิงของโลก เป็นจุดตัดสำคัญของถนนในแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ค โดยเป็นจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับถนนเซเว่นท์ เอเวนิว อีกทั้งยังเป็นจุดที่อยู่ระหว่าง ถนนเวสต์ โฟดี เซคอนด์ สตรีท ไทม์สแควร์อาจดูเหมือนถนนสายสำคัญอันเป็นที่ตั้งของย่านธุรกิจเหมือนนครทางเศรษฐกิจประเทศอื่น แต่ด้วยความอลังการของอาคารพาณิชย์และป้ายโฆษณาของผลิตภัณฑ์ระดับ Global Brand ประกอบกับความวุ่นวายในการดำเนินชีวิตอย่างเร่งรีบด้วย เพราะเวลาแต่ละวินาทีล้วนเป็นเงินเป็นทองทั้งนั้น จึงไม่มีสถานที่ไหนที่สามารถสะท้อนความมั่งคั่งที่พ่วงเอาความล้ำนำสมัยบนโลกใบนี้ได้เท่าไทม์สแควร์ นอกจากนี้ไทม์สแควร์คือสถานที่จัดงานนับถอยหลังสู่ปีใหม่ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยในคืนวันที่ 31 ธันวาคม ของทุกปี จะเป็นค่ำคืนที่มีแสงจรัสที่สุด ผู้คนจะไปรวมตัวบริเวณจตุรัสไทม์สแควร์ จะมีลูกบอลคริสตัลเรืองแสงที่ไหลลงมาจากอาคารวันไทม์สแควร์ พร้อมจุดพลุสว่างไสว ตามด้วยการปล่อยเศษกระดาษหลากสี ส่วนบนเวทีก็มีศิลปินมากหน้าหลายตามาร่วมแสดงให้ความบันเทิง และมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ในปีใหม่ที่ผ่านมาก็มีคนดังอย่างเลดี้กาก้า มาร่วมกันกดปุ่มนับถอยหลัง 60 วินาทีก่อนเข้าสู่ปีใหม่ นับได้ว่างานเคาท์ดาวน์ที่ไทม์สแควร์ยิ่งใหญ่ไม่แพ้จุดอื่นๆ ของโลก

เล่นสเก็ตที่ลานร็อคกี้เฟลเลอร์เซ็นเตอร์ - Skating at Rockefeller Center
มีอาคารสำนักงานมากมายที่ผุดขึ้นระฟ้าของนิวยอร์คตั้งแต่ทศวรรษที่ 1930 หนึ่งในตึกที่โด่งดังที่สุดคือ ร็อคกี้เฟลเลอร์เซ็นเตอร์ (Rockefeller Center) ที่ซิกซ์ อเวนู ระหว่างถนนสายที่ 50 และ 53 อาคารที่โดดเด่นด้วยตึก เรดิโอ คอร์ปอเรชั่น ออฟ อเมริกา ปัจจุบันนี้คือ เจเนอรัล อิเล็คทริค (General Electric) มีความสูง 850 ฟุต ริเริ่มแนวคิดเมืองในเมืองโดยจัดทำทางเดิน ทางรถเชื่อมต่อการจราจร ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งจับจ่ายซื้อของ ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือลานสเก็ตน้ำแข็งสาธารณะ แล้วที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งสำหรับคอกีฬาผาดโผนอย่างสเก็ต ก็ไม่น่าพลาดการประลองความเร็วที่ลานสเก็ตแห่งนี้สักครั้งหนึ่ง ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสจะมีการนำต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่มาจัดแสดงไว้และในยามค่ำคืน ณ ลานสเก็ตที่ศูนย์แห่งนี้จะแปรเปลี่ยนเป็นลานสเก็ตที่ส่องแสงเป็นประกายสะท้อนแสงไฟระยิบระยับ ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่งในยามค่ำคืน

ดื่มด่ำงานศิลป์ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน - Indulge in Art Masterpieces at Metropolitan Museum

ดื่มด่ำงานศิลป์ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน - Indulge in Art Masterpieces at Metropolitan Museum

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในงานศิลปะ เราขอแนะนำพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เมโทรโพลิทัน ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเซ็นทรัลพาร์ค พิพิธภัณฑ์ศิลปะจัดแสดงกว่าสองล้านชิ้นที่แบ่งเป็นสิบเก้าแผนกอาคารหลักที่มักจะเรียกสั้นๆ ว่า "The Met" เป็นหอศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง และมีสาขาที่สองที่เล็กกว่าที่ "The Cloisters" ในอัพเพอร์แมนฮัตตันซึ่งเป็นที่ตั้งแสดงศิลปะยุคกลาง นอกจากนี้ ที่นี่ยังรวบรวมจัดแสดงผลงานชั้นยอดต่างๆ ที่มีชื่อเสียงของเหล่าศิลปินมากมายไว้ที่นี่ เช่ยเซซาน และโมเนต์ ปิกัสโซ่ แคนดินสกี้ เดอะโมมา เป็นต้น และพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลกทีเดียว ดังนั้นไม่ควรพลาดที่จะมาชื่นชมผลงานอันเลื่องชื่อของศิลปินที่นี่ปีนขึ้นตึกเอ็มไพร์ สเตท - Climb up Empire State Building

ปีนขึ้นตึกเอ็มไพร์ สเตท - Climb up Empire State Building

ตึกเอ็มไพร์ สเตท เป็นตึกที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดเหนือตึกไครซ์เลอร์ และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของนครนิวยอร์ค ตึกระฟ้าแห่งนี้มีความสูงถึง 102 ชั้น มีสไตลืการตกแต่งแบบศิลปะสไตล์เด็คโค่ และเป็นอาคารที่ได้รับความนิยมถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง "คิงคอง" ที่มีเจ้าลิงยักษ์ปีนขึ้นไปบนยอดตึกเอ็มไพร์ สเตท หากคุณไม่กลัวความสูง และต้องการเห็นมุมมองอันน่าอัศจรรย์ของเมืองนิวยอร์ค ที่สามารถมองเห็นรอบๆ เมืองได้ไกลถึง 80 ไมล์ ต้องไม่พลาดในการขึ้นไปพิชิตยอดตึกแห่งนี้ได้

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

Top 10 Scary Japanese Urban Legends

Top 10 Scary British Urban Legends

Top 10 Scary Chinese Urban Legends

Top 10 Scary Korean Urban Legends

Top 10 Scary Russian Urban Legends

Scary Irish Urban Legends

Scary American Urban Legends

Scary Canadian Urban Legends

Scary Jack The Ripper urban legend

Scary Mexican Urban Legends

10 อันดับแซนวิชที่ดีที่สุดตลอดกาล

10 ต้นกำเนิดของอาหารที่คุณโปรดปราน

อาหาร 10 อันดับแรกที่ดูแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

10 อันดับอาหารที่คุณไม่ควรทานในไมโครเวฟ

10 อันดับอาหารที่หมดอายุเร็ว

วิธีทำมัมมี่

วัสดุที่เย็นที่สุดในโลก

นักฆ่ามือขวาน

ลิซซี่บอร์เดน

เดวิด เบอร์โควิทซ์

เท็ด บันดี้

คนกินคน

เจฟฟรีย์ดาห์เมอร์

อัลเบิร์ต เดซัลโว

10 อันดับเรื่องราวในวัยเด็กที่น่าขนลุกของฆาตกรต่อเนื่อง

10 เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่น่ากลัวกว่าภาพยนตร์สยองขวัญ

10 สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่อาจสูญพันธุ์ในไม่กี่ปี

25 ข้อเท็จจริงที่น่างงงวยเกี่ยวกับดาวเสาร์

10 อันดับสัตว์ที่อันตรายที่สุด

10 อันดับผู้ชายที่ชั่วร้ายที่สุด

10 อันดับสิ่งประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

7 อันดับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเทคโนโลยี

10 เรื่องสัตว์มหัศจรรย์

10 อันดับภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงที่สุด

7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณ

การก่อตัวของเมฆหายาก 10 แบบ

10 อันดับภัยธรรมชาติ

10 ปัญหาใหญ่ที่ยังไม่ได้แก้ไข

10 นักวิทยาศาสตร์ที่ฆ่าตัวตาย

เคล็ดลับ 5 อันดับแรกในการเอาชีวิตรอดจากการเผชิญหน้าหมี

10 อันดับบุคคลอัจฉริยะ

10 อันดับตำนานเกี่ยวกับไดโนเสาร์

สิ่งประดิษฐ์ประจำวัน 10 อันดับแรก

ข้อเท็จจริง 20 อันดับแรกเกี่ยวกับการนอนหลับ

10 อันดับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับป่าฆ่าตัวตายของญี่ปุ่น

6 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในฐานะเทรดเดอร์

สถานที่ท่องเที่ยวในละตินอเมริกา

อธิษฐานบารมี

อเมริกาจะต่อสู้เพื่ออะไร

ประกันสุขภาพทำไมถึงสำคัญ

5 ข้อผิดพลาดในการประกันภัยขั้นพื้นฐานที่ควรหลีกเลี่ยง

รับความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 5 แห่งในดูไบ

8 เคล็ดลับดีๆเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการกินเมื่อคุณเดินทาง

ทำไมปิรามิดของอียิปต์จึงดึงดูดนักท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวมัลดีฟส์

ทุกสิ่งที่แปลกใหม่ในนิวซีแลนด์

10 ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับภูเขาคิลิมันจาโร

สหรัฐอเมริกาสวรรค์ในฝันของนักเดินทาง

เดินทางไปสหรัฐอเมริการู้จักเมืองต่างๆ

ชีสอเมริกันที่ยอดเยี่ยม

10 อันดับความคลั่งไคล้ทางเทคนิคที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

10 อันดับประเทศที่มีการพัฒนาสูง

ปลิงทะเลจะอาเจียนในลำไส้เมื่อถูกคุกคาม

ค้างคาวแวมไพร์ไม่ค่อยกัดมนุษย์

Kakapo ใกล้สูญพันธุ์ แต่ทำไม

ตับของหมีขั้วโลกมีพิษ

ข้อเท็จจริงน่ากลัวสุดแปลกรอบโลก หมี Grolar

หนูตัวมหึมาแห่งเตหะราน

ขากรรไกรไร้ความสามารถของจระเข้

ปากมังกรโคโมโดสะอาดกว่าของเรา

แมงกะพรุนอมตะ

ปลาที่มีฟันของมนุษย์

ปลาวาฬสีน้ำเงินอันงดงาม

แมลงค้างคาวแสงและแวมไพร์

แมงมุมและแมลงบางชนิดไม่มีฟัน

ตัวต่อที่กินเหยื่อทาแรนทูลาส

โลกไม่ได้กลมอย่างสมบูรณ์

คุณคิดว่าคุณยืนนิ่งอยู่หรือเปล่า

เมื่อเทียบกับดาวเคราะห์ดวงอื่นโลกมีชีวิตอยู่มาก

แม้ขั้วแม่เหล็กจะไม่เป็นแกนคงที่

หินเดินได้

สถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลก

ปราสาทมืดและสุสานแห่งนรก

ความน่ากลัวของแอนตาร์กติกา

ดอกไม้บานในที่หนาวจัด

การเรียกของคธูลู

เว็บไซต์ของศาสนจักรมักจะติดไวรัส

ทิ้งโทรศัพท์ของคุณถือเป็นการทิ้งทอง

Tron ไม่ได้รับรางวัล Academy Award

ปลอกเซิร์ฟเวอร์ Google ตัวแรกสร้างจากเลโก้

คอมพิวเตอร์มีพลังมากกว่าสมองของมนุษย์หรือไม่

ด้านมืดของอินเทอร์เน็ต

แฮกเกอร์ส่วนใหญ่เป็นคนดี

โทรศัพท์มือถือของคุณสกปรก

ภาพหลอนสั่นสะเทือนในกระเป๋าเป็นเรื่องจริง

Nintendo มีมาก่อนคอมพิวเตอร์

เวิลด์ไวด์เว็บเติบโตอย่างรวดเร็วมาก

โครงการที่แพงที่สุดที่เคยมีมา

สกปรกเหม็นรวย

สงครามกับความยากจนไม่ใช่คนจน

ไตร่ตรองเรื่องนี้ก่อนปล้นธนาคาร

สกุลเงินของโลกมีอยู่ในคอมพิวเตอร์เท่านั้น

เงินเท่าไหร่ในการทำเงินดอลลาร์

เงินกระดาษไม่ใช่กระดาษ

ภูเขาเงิน

ใครมีรายได้มากที่สุด

อัตราเงินเฟ้อที่เลวร้ายที่สุดที่เคยมีมา

มีความกลัวเกือบทุกอย่าง

วิกผมเคยเป็นผู้ชาย

นโปเลียนโบนาปาร์ตไม่เตี้ย

ทองจากทะเล

นางฟ้าฟันน้ำนมคนเดิม

ปิรามิดของอียิปต์มีอายุเก่าแก่มาก

การรณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่ครั้งแรก

หน้ากากแห่งความตายของมาดามทุซโซ

เรื่องราวของภาพยนตร์สยองขวัญที่แท้จริง

หดหัว

สงครามที่สั้นที่สุดในประวัติศาสตร์

เรากินแมลงเป็นประจำทุกวัน

1 + 1 = 2 ต้องการหลักฐานหรือไม่

หมายเลขสี่สิบเรียงตามลำดับตัวอักษร

ปีกลับหัว

อาจไม่มีสิ่งที่เรียกว่าการสุ่ม

เกล็ดหิมะมีลักษณะเฉพาะหรือไม่

เป็ดต้มตุ๋นไม่ก้อง

โค้กสามารถทำให้คุณอาเจียนได้

ใครบอกว่าไม่มีน้ำในอวกาศ

หลุมดำอยู่ห่างไกลจากไฟฟ้าสถิต

ยังมีดาวเคราะห์ที่ไม่โคจรตามวงโคจร

อวกาศคือความมืดที่ไม่มีที่สิ้นสุดในทุกวิถีทาง

เราทุกคนเป็นมนุษย์กลายพันธุ์และนั่นเป็นสิ่งที่ดี

เราเป็นสายพันธุ์ที่ฆ่าตัวตาย

อัตราการฆ่าตัวตายสูง

เล็บมือและจมูกยังเจริญเติบโตหลังความตาย

ถ้าเราไม่สามารถจัดงานศพได้

ชายสองหัวใจแม่ม่ายลูกเดียว

ชีวิตที่ถูกตัดศีรษะ

เราเป็นมนุษย์หรือแบคทีเรีย

ผิวหนังมนุษย์ที่ตายแล้วมีฝุ่นมากแค่ไหน

เราย่อยสลายศพของเราเอง

มนุษย์ทวีคูณเร็วมาก

ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าการตายด้วยวัยชรา

เรามีกระดูกไม่เท่ากันตลอดชีวิต

เลขเด็ด 13

เทพนิยายที่น่าสยดสยอง

Al Bundy และ Jay Pritchett

การดูหนังสยองขวัญทำให้คุณลดน้ำหนัก

แกรี่โอลด์แมนผู้น่ากลัว

Stanley Kubrick ผู้พิถีพิถัน

คาร์ลเซแกนอนุมัติ

อลิซคูเปอร์เป็นนักสวิงที่ดี

คำนามรวม

อาชีพที่ไม่สง่างามเริ่มต้นขึ้น

ทางผ่านภูเขาแห่งความตาย

ผู้หญิงคนแรกที่บินเหนือมหาสมุทรแอตแลนติก

การหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้คน

สยองขวัญม้วนอยู่ในพรม

ผู้ป่วยปล่อยก๊าซพิษ

คบเพลิงมนุษย์

คนกินคนปารีส

แวมไพร์ในชีวิตจริง

Biden เป็นฝ่ายชนะอย่างเป็นทางการ

การฉีดวัคซีนโควิดเริ่มต้นเมื่อการแพร่ระบาดรุนแรงขึ้น

วิธีสอบสวนลูกชายของประธานาธิบดีที่ได้รับเลือก

ผู้ชายที่สำคัญที่สุดของโลกอาหรับ

ทำไม Biden ถึงไม่มีฮันนีมูน

เพื่อนสนิทของทรัมป์ได้รับการรักษาที่หายาก

บันทึกทางเศรษฐกิจที่แย่มาก

Covid debacle ในบ้านพักคนชรา

การดูแลผู้อพยพนอกชายฝั่ง

อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม 10 เมนูที่ต้องลอง

ชีสประเภทต่างๆ

ข้อตกลงการค้าของสหภาพยุโรป

การส่งมอบดินแดนพิพาทให้โมร็อกโก

ความสกปรกของแท็บลอยด์บุกรุกบ้านของเรา

การรวมศูนย์อาจทำให้เกิดการสลายตัว

แสงลึกลับในอวกาศ

ความหวังในการรักษาเซลล์รูปเคียว

สมุนไพรที่ซ่อนตัวจากมนุษย์

การตรวจเลือดเพื่อเร่งการทดลองวัคซีน

ทำไมหมีแพนด้าถึงชอบมูลม้า

พืช 10 อันดับแรกที่นำไปสู่ยาที่มีประโยชน์และช่วยชีวิต

10 ผู้ค้ายาที่ร่ำรวยที่สุดและทรงพลังที่สุด

10 ยาเสพติดที่ผิดกฎหมายที่สุดและความเป็นมาของมัน

10 อันดับพ่อค้ายาที่ทรงพลังที่สุด

15 ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับกัญชา

ผลข้างเคียงของการใช้วัคซีน

15 สุดยอดรสชาติพ็อคเก็ตร้อนที่คุณต้องกิน

20 วิธีที่บ้าคลั่งที่ทำชีส

อาหารที่ดีต่อสุขภาพ 10 อันดับแรกที่คุณต้องกิน

17 อาหารโปรไบโอติกที่ดีเพื่อสุขภาพลำไส้ที่ดีขึ้น

20 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

สมุนไพรต้านไวรัสเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับไวรัส

โปรไบโอติกเพื่อสุขภาพช่องคลอด

อาการความดันโลหิตสูงสามารถย้อนกลับได้

วิธีเพิ่มสารเคมีในสมองเพื่อเพิ่มความสุขด้านจิตใจ

การเชื่อมต่อของลำไส้กับสมอง

แผนอาหารและการรักษาลำไส้รั่ว

อันตรายจากความรู้สึกด้านจิตใจเป็นพิษ

วิธีหยุดอาการโรคตื่นตระหนก

5 ประโยชน์ของการพักเล่นมือถือ

13 การคาดการณ์ด้านสุขภาพปี 2564

ประโยชน์ของการกอด

Brain Detox ถึงเวลาทำความสะอาดแล้ว

เลือดในอุจจาระทำให้เกิดอะไร

ผลของการคิดเชิงลบ วิธีเอาชนะอคติเชิงลบ

3 เคล็ดลับสุขภาพวันขอบคุณพระเจ้า

วิธีธรรมชาติในการบรรเทาความเครียด

คุณติด Doomscrolling หรือไม่

วิธีฝึกการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

ออกกำลังกายลดโรคเรื้อรัง

ประโยชน์ของการบำบัดด้วยแสงสีเขียว

Lucid Dreams คืออะไร

สีปัสสาวะของคุณมีความหมายต่อสุขภาพ

โรคภูมิแพ้ถั่วคืออะไร

แคลิฟอร์เนียห้ามสารเคมีอันตราย

12 วิธีแก้ไข้หวัดโดยธรรมชาติ

มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักเพิ่มขึ้นในคนหนุ่มสาว

วิธีการดีท็อกซ์ร่างกายของคุณจากเชื้อรา

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเอสโตรเจน

Microbiome ในช่องปากคืออะไร

ประโยชน์ของความกตัญญูต่อร่างกายและจิตใจ

9 เคล็ดลับในการกำจัด Hip Bursitis

8 ยาคลายเครียดจากธรรมชาติที่ควรลอง

ศิลปะบำบัดคืออะไร

แว่นตาแสงสีฟ้าทำงานอย่างไร

ความเป็นพิษของ Glyphosate

วิธีที่ดีที่สุดในการกินเพื่อสุขภาพเต้านม

5 เหตุผลในการทำสมาธิแบบ Body Scan

วิธีฝึกฝนตนเองในเชิงบวก

ประโยชน์ของการบำบัดด้วยการทำอาหาร

Acetylcholine คืออะไร

ยาต้านการแข็งตัวของเลือดตามธรรมชาติ

Somatic Experiencing Therapy

วิธีการอาบน้ำข้าวโอ๊ตเพื่อผิวที่เรียบเนียน

การเพิ่มน้ำหนักและโรคอ้วน

โควิดและความไม่สงบทางสังคม

รายการทางอารมณ์คืออะไร

การบำบัดด้วยโอโซน

ภูมิคุ้มกันบกพร่องหมายความว่าอย่างไร

เอฟเฟกต์จากแสงสีฟ้า

นิสัยการกินในช่วงที่มีโรคระบาด

ปัญหาการผัดวันประกันพรุ่ง

ประโยชน์จากการหายใจที่ริมฝีปาก

วิธีแก้อาการเสียดท้อง

เคล็ดลับการเก็บรักษาอาหารเพื่อช่วยยืดอายุ

วิธีรับมือกับไข้ในห้องโดยสาร

Benzoyl Peroxide สำหรับสิว

การกินตามอารมณ์

Psychodynamic Therapy คืออะไร

ฮอร์โมน Catecholamines

White Noise คืออะไร

นักวิจัยตรวจพบไมโครพลาสติกในชา

ไบโอฟิล์มภายในร่างกาย

การเลือกอาหารเสริมตามราศีของคุณ

Brown Noise คืออะไร

การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน

7 สิ่งที่ต้องทำเพื่อรักษาสติ

ความปลอดภัยของอาหารในช่วงการระบาด

ลดความวิตกกังวลระหว่างการแพร่ระบาด

Beta Blockers คืออะไร

อาการโคโรนาไวรัส

วิธีเอาชนะความเหงาจากความห่างเหินทางสังคม

คุณกินสารกำจัดศัตรูพืชมากที่สุดหรือไม่

รายการตรวจสอบการดูแลตนเองของคุณ

อันตรายจากสารฟอกขาว

เคล็ดลับ 8 อันดับแรกสำหรับการทำงานจากที่บ้าน

ประโยชน์ของการรักษาด้วยเลเซอร์คลาส IV

Operant Conditioning

เคล็ดลับการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีในพื้นที่เล็ก

Eustress คืออะไรและทำไมถึงดีสำหรับคุณ

วิธีเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ

การปรับสภาพคลาสสิก

น้ำส้มสายชูฆ่าเชื้อโรคและเชื้อราหรือไม่

ประวัติพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8

Popular Posts