แนะนำเกมส์ TOM CLANCY’S Splinter Cell: Blacklist


ปฏิบัติการลอบเร้นครั้งใหม่ของลุง Sam

Tom Clancy’s Splinter Cell: Blacklist
Platforms : PC, Xbox360, PS3, WiiU
Genres : Action-adventure, Stealth
Modes : Single-player, Multiplayer
Series : Tom Clancy’s Splinter Cell
Release Date : 20 สิงหาคม 2013

Story

     

เหตุการณ์ใน Blacklist จะเกิดขึ้น หลังจากเรื่องราวในภาค Conviction ครึ่งปีโดยสหรัฐอเมริกาตกเป็นเป้าหมาย หลักของการก่อการร้ายจากกลุ่มที่เรียก ตัวเองว่า Engineers ภายใต้การนำของ ชายที่มีชื่อว่า Sadiq ผู้ที่พกมาพร้อมทั้งสมองและความโหด ไม่ได้มาคนเดียว แต่เขามาพร้อมพันธมิตร 12 ประเทศ ทั่วโลกที่มีอาวุธปริศนาในครอบครอง สิ่งที่ Engineers เรียกร้องคือคำสั่งถอน กำลังทหารทั้งหมดของสหรัฐฯ ออกจาก ประเทศของตน ไม่เช่นนั้นปากกระบอกอาวุธจะทำการโจมตีองค์กรของสหรัฐฯ ทั่วโลก และจะถล่มอเมริกาให้วอด เมื่อหมดทางต่อสู้แบบเปิดเผย ลุง Sam Fisher และ 4th Echelon จึงถูกเรียกตัวมาทำภารกิจที่กุมชะตาของประเทศ โดยพวกเขาต้องหาทางหยุดการโจมตีทั้งหมดจากทั้ง 12 ประเทศและจับตัว Sadiq ให้ได้

Paladin
ลูกเล่นใหม่ที่น่าสนใจของ Blacklist คือเครื่องบินขนส่ง C-5 ชื่อ Paladin ซึ่งถูกใช้เป็นฐานบัญชาการของ 4th Echelon โดยที่ตัว Sam จะสามารถเดินสำรวจพูดคุย และดูข้อมูลภารกิจต่างๆ รวมถึงอัพเกรดอุปกรณ์ได้ในนี้
(คล้าย Mass Effect) โดยมีระบบหลักที่ชื่อ Strategic Mission Interface (SMI) ทำหน้าที่แสดงข้อมูลทุกอย่างในภารกิจ และยังทำหน้าที่เป็นเมนูหลักในเกมด้วย

Stalk, Strike, Silence
นี่คือคำจำกัดความทั้งหมดของเกมภาคนี้ หลายคนอาจไม่ค่อยปลื้มกับแนวทางบู๊แหลกของภาค Conviction มากนัก Ubisoft ก็ไม่นิ่งนอนใจ ได้ปรับแก้ไขและพาซีรีส์นี้ไปสู่ทิศทางที่มันควรจะเป็นนั่นคือกลับไปสู่เกม Stealth สายลับดั้งเดิมที่ความรุนแรงจะเกิดขึ้น เมื่อไม่มีทางเลือกแล้วเท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ ว่าตัวเกมจะบังคับให้ผู้เล่นจำเป็นต้อง หลบซ่อนเท่านั้น หากใครต้องการที่จะจัดอาวุธหนักเดินหน้าเข้าใส่ศัตรูก็สามารถทำได้โดยที่ตอนจบแต่ละภารกิจจะมีคะแนนสรุป และค่าประสบการณ์ที่ใช้สำหรับนำไปอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งการเล่นแบบลอบเร้นมักจะให้ค่าประสบการณ์ที่สูงกว่า

EXP
ค่าประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญของ Splinter Cell ภาคนี้ เพราะอุปกรณ์ไฮเทคของลุง Sam สามารถอัพเกรดให้ดีขึ้นได้ตั้งแต่ปืน แว่นสามตา หรือแม้แต่ Paladin เช่น การอัพเกรดเรดาห์ของ Paladin ทำให้ในเวลาปฏิบัติ
ภารกิจ เรดาห์ของเราจะแสดงข้อมูลที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้จะเป็นไปตามสไตล์การเล่นของตัวผู้เล่นเองว่า จะเน้นลอบเร้นหรือว่าเดินหน้าเข้ามาคนเดียว

Gadgets
สิ่งที่อยู่คู่ Splinter Cell มาตลอดคืออุปกรณ์ไฮเทคของลุง Sam มาดูกันว่าภาคนี้มีอะไรให้เล่นกันบ้าง
Tri-Rotor : เครื่องบินบังคับขนาดเล็กมาพร้อมกล้องสอดแนม และปืนยาสลบ
Sticky Noisemaker/EMP/Camera : สร้างเสียงเบนความสนใจ ดับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกทุกชนิดบริเวณนั้นหรือกล้องสอดแนมขนาดจิ๋ว
Goggles : แว่นสามตาสารพัดประโยชน์ ใช้ได้ทั้งมองที่มืดมองคลื่นความร้อน ครั้งนี้มี Sonarเพิ่มเข้ามาอีกอย่าง

Multiplayer
มีด้วยกัน 2 โหมด คือโหมด Co-op ช่วยทำภารกิจและโหมด ที่กลับมาใหม่อีกครั้ง Spies vs.Mercenaries หลังจากหายไป 1 ภาค โดยจะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝ่ายเข้าต่อสู้กัน Spies จะเก่งเรื่องลอบเร้นและการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ส่วน Mercenaries จะเน้นเรื่องอุปกรณ์ตรวจจับ และอาวุธที่รุนแรง

ที่มา เรื่อง : kir the 3rd นิตยสาร Maxim

บทความแนะนำ

แนะนำ Application เกม Iphone Ipad ชุด1 แนะนำเกม THE WALKING DEAD แนะนำเกม THE WALKING DEAD แนะนำ Android Games Cloud Computing แนะนำเกม DEAD ISLAND RIPTIDE สุดยอดแอพประจำเดือนที่คุณต้องดาวน์โหลด 10 เกมส์ทำอาหารน่าเล่น

10 อันดับเกมออกใหม่น่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2019

10 อันดับเกมออนไลน์น่าเล่นในมือถือ 2019

6 แอพมือถือไม่คววรพลาด

แนะนำเกม WOLFENSTEIN : THE NEW ORDER

5 เกมมือถือสนุกๆ

รีวิวเกม BIOSHOCK INFINITE

รำลึกอดีตใน Contra


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts