แนะนำเกม DEAD ISLAND RIPTIDE


เมื่อผู้รอดชีวิตทั้ง 4 หนีรอดจากเงื้อมมือมัจจุราช แต่ดันต้องมา ป๊ะเข้ากับพญายมตัวจริง ความมันจึงบังเกิด!

     

GENRE : Action role-playing,
TYPE : SURVIVAL HORROR
PLATFORM : PC, Xbox360, PS3
MODE : Single-player, multiplayer
RELEASE : 26 เมษายน 2013


Goodbye Banoi , Welcome to Palanai หลังจากฝ่าฟันเอาชีวิตรอดจาก Banoi มาได้ ผู้รอดชีวิตทั้ง 4 คน กลับ ไปได้ไม่ไกลอย่างที่คิด ทั้ง 4 คนต้องมา เจอสถานการณ์ที่เลวร้ายกว่าเดิม หลัง จากพวกเขาหนีออกมาจาก Banoi ด้วย เฮลิคอปเตอร์ และได้รับการช่วยเหลือ จากทหารเรือ ทุกอย่างมันก็ดูเหมือนกับ ว่าจะไปได้สวย เว้นเสียแต่ว่าพายุได้พัด ไวรัสออกจากเกาะ Banoi และเกิดการ ติดเชื้อบนเรือ ด้วยความช่วยเหลือของ John Morgan พวกเขาทั้ง 5 ได้หนี ตายออกจากเรืออย่างหวุดหวิด และหนี ไปสู่เกาะเบื้องหน้า Palanai เกาะที่ยัง เต็มไปด้วยป่าดงดิบ และอันตรายรออยู่ รอบด้าน

The Survivors
• Xian สาวหมวยพนักงานประจำ รอยัลปาล์ม รีสอร์ท ที่มีฝีมือในการใช้ ของมีคมแทบทุกชนิด
• Sam B แรปเปอร์ แขก VIP ประจำรีสอร์ตที่ถัดเรื่องอาวุธหนัก จำพวกค้อน และไม้เบสบอลเหล็ก
• Logan ซูเปอร์สตาร์มือขว้างในกีฬา อเมริกันฟุตบอล เขาถนัดเรื่องอาวุธขว้างทุกชนิด
• Purna สาวห้าวบอดี้การ์ด มีฝีมือในการใช้ปืนแทบทุกชนิด แถมแม่นยำราวกับจับวาง
• John Morgan เพื่อนร่วมทางคนใหม่ทหารเรือที่เก่งกาจด้านต่อสูด้วยมือเปล่า

New Zombies, New Locations,New Skills, New Vehicles
แม้ว่าตัวเกมจะดำเนินเนื้อเรื่องต่อมาจากภาคแรก โดยยังคงใช้ตัวละครกลุ่มเดิม แต่ก็มีอะไรใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อให้การเอาตัวรอดครั้งใหม่ไม่ซ้ำซากจนเกินไปนัก เริ่มจาก Palanai ที่แม้จะเป็นเกาะเขตร้อนที่อยู่ใกล้ๆ Banoi แต่มันก็ไม่ได้ถูกพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ดังนั้นสภาพแวดล้อมหลักๆ ที่เราจะพบก็คือป่าดงดิบ หนองน้ำ และสภาพอากาศที่มีพายุฝนตลอดเวลา


แน่นอนว่าคุณจะได้เจอเพื่อนเก่าอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นซอมบี้ทั่วไปที่จัดการได้ไม่ยาก ซอมบี้นักล่าที่เร็วสุดๆ ซอมบี้อ้วนจอมระเบิด แถมด้วยศัตรูใหม่ๆ อย่าง Grenadier ที่สามารถโจมตีผู้เล่นจากระยะไกลได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากสถานที่ในภาคนี้เต็มไปด้วยหนอง คลอง บึง การเดินทางหลักๆ ในภาคนี้จึงต้องพึ่งเรือ แน่นอนว่าเราจะได้พบเจอกับฝูงซอมบี้ที่จู่ๆ ก็โผล่ขึ้นมาจากน้ำ และเข้าโจมตีเรือของผู้เล่น นอกจากจะต้องรักษาชีวิตตัวเองแล้ว ผู้เล่นยังต้องรักษาเรือเอาไว้ให้ได้ เพราะการเดินฝ่าหนองน้ำ และดงซอมบี้ที่มองไม่เห็นน่าจะจบไม่สวยอย่างแน่นอน


นอกจากนี้ทางผู้สร้างได้ยืนยันแล้วว่านอกจากตัวละครใหม่ที่มาพร้อมสกิลใหม่ๆ แล้ว ตัวละครหน้าเก่าก็จะมีสกิลใหม่ๆ ด้วย Hub Defend สิ่งที่ดูแปลกใหม่ และน่าสนใจมากสำหรับภาคนี้น่าจะเป็น รูปแบบการเล่นสไตล์ Tower Defend ที่ถูกเพิ่มเข้ามาอย่างลงตัว ผู้เล่นจะต้องสร้าง และปกป้องฐานที่มั่นจากการบุกของซอมบี้ที่มาเป็น wave ผู้เล่นจะมีเวลาระหว่าง wave ให้ทำการซ่อมแซม วางกับดักหรือปรับปรุงฐาน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องคอยกำจัดซอมบี้ที่หลุดเข้ามาด้วยอาวุธของตัวเอง โดยผู้เล่นจะต้องตระเวนไปทั่วเกาะเพื่อหาอุปกรณ์ต่างๆ มาเพื่อปรับปรุงฐานที่มั่น เช่น ในตอนแรกฐาน เราจะไม่มีป้อมปืน นอกเสียจากว่าเราจะไปเจอซากเฮลิคอปเตอร์ที่ตก และขนปืนกลหนักของมัน ฝ่าฝูงซอมบี้กลับมาถึงฐานให้ได้เสียก่อน

Multiplayer
ส่วนที่สนุกที่สุดของเกมในภาคแรก คือโหมดการเล่นแบบ Co-op ซึ่งแน่นอนว่าหากใครเคยเล่นกับเพื่อนก็จะต้องรู้ซึ้งถึงระบบสื่อสารในเกมที่ออกจะแย่ ในภาคใหม่ก็ยังคงมีโหมดนี้เช่นเดิม แต่ผู้สร้างได้ปรับปรุงระบบสื่อสารระหว่างผู้เล่นให้ใช้งานง่ายขึ้น และมีเสถียรภาพสูงขึ้น

สรุป
แม้จะยังพูดได้ไม่เต็มปากว่าเป็นภาคใหม่ เพราะมันยังคงใช้ทุกอย่างที่มีในภาคก่อน เพียงแต่เล่าเรื่องขยายออกไป แต่ใครจะต้องการอะไรใหม่ๆ ล่ะในเมื่อของที่มีอยู่เดิมมันเจ๋งมากพอ แถมด้วยไอเดียสนุกๆ อย่างการจับเอาเกมแนว Tower Defend มาผสมผสานได้อย่างลงตัวขนาดนี้!

ที่มา FHM

บทความแนะนำ

5 ปริศนาที่ไร้คำอธิบายของจักรวาล แนะนำ Application เกม Iphone Ipad ชุด1 แนะนำเกม THE WALKING DEAD แนะนำ Android Games Cloud Computing สุดยอดแอพประจำเดือนที่คุณต้องดาวน์โหลด แนวข้อสอบใบขับขี่ 25สัตว์น้ำประหลาด blob fish


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts