google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 อาหารเช้าของชาวโลก

อาหารเช้าของชาวโลก

อาหารเช้าของชาวโลก

English Breakfast
มื้อเช้าตำหรับผู้ดีอังกฤษ ถือเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกประกอบด้วยเบคอน ขนมปังปิ้งเห็ดผัด ไส้กรอก มะเขือย่าง แฮชบราวน์ (มันฝรั่งต้มแล้วผัด) เบคบีน(ถั่วอบในซอสมะเขือเทศ) เมนูไข่เช่น ไข่ดาว ไข่คน เสิร์ฟกับชาร้อนแบบฉบับผู้ดีอังกฤษแท้ๆ ถือเป็นอาหารเช้าที่เน้นการให้พลังงานเต็มแม็ก มื้อเดียวอยู่ท้องไปจนถึงบ่ายได้อย่างสบายๆ

Chinese Breakfast
เนื่องจากจีนเป็นประเทศใหญ่ อาหารเช้าของคนจีนในแต่ละโซนจึงมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก แต่โดยทั่วไปแล้วก็นิยมกินอาหารร้อนๆอย่างข้าวต้มกุ๊ยพร้อมกับข้าวชนิดต่างๆ โจ๊ก ติ่มซำ เกี๊ยว หรืออาหารเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยวและบะหมี่Indian Breakfast
Paratha ถือเป็นเมนูพื้นฐานที่นิยมกินกันในประเทศแถบๆ อินเดียเรียกง่ายๆ ว่าโรตีนั่นแหละ ถ้าเป็นอินเดียทางตอนเหนือจะยัดไส้มันฝรั่งเข้าไปด้วย เรียกว่า Aloo Parathaกินคู่กับ Lassi หรือโยเกิร์ตชนิดหนึ่งบางบ้านอาจกิน Luchi หรือแป้งทอด
คู่กับแกงกะหรี่

Turkish Breakfast
ตุรกีมีทั้งอาหารคำเล็กๆ กินง่ายๆอย่างชีส เนย มะเขือเทศ แตงกวาน้ำมันมะกอก ไข่ และเนื้อสัตว์ แต่ที่น่าสนใจก็คือเมนูที่ชื่อ SucukluYumurta หน้าตาละม้ายคล้ายไข่กระทะบ้านเรา ประกอบด้วยไส้กรอกไข่ กระเทียม และเครื่องเทศ แต่ถ้า
ในชั่วโมงเร่งด่วนก็นิยมกิน Borekลักษณะเป็นแผ่นแป้งบางๆ สอดไส้ด้วยชีส เนื้อสัตว์ หรือผักขม

Japanese Breakfast
คนญี่ปุ่นนิยมกินมื้อเช้าที่เรียบง่ายและมีหน้าตาในแบบที่คนไทยคุ้นเคยอาจเริ่มด้วยข้าวสวย ซุปมิโสะ โดยมีกับข้าวเป็นพวกปลาย่าง สาหร่ายนัตโตะ (ถั่วหมัก) ผักดอง บางครั้งอาจมีโอคายุ (โจ๊กญี่ปุ่น)

American Breakfast
เรียกย่อๆ ว่า ABF เป็นเมนูอาหารเช้าสไตล์อเมริกันที่ปัจจุบันกลายเป็นมาตรฐานอาหารเช้าตามโรงแรมและรีสอร์ตชั้นนำทั่วโลก มันคือเมนูมื้อหนักที่มาแบบครบเครื่องและให้พลังงานเต็มสูบ โดยรวมแล้วคล้ายกับมื้อเช้าสไตล์อังกฤษ แต่มีตัวเลือก
ที่เพิ่มเข้ามาพอสมควร ประกอบด้วยขนมปังทาเนยหรือแยม เบคอน แฮมไส้กรอก แพนเค้ก กาแฟ ชาน้ำผลไม้ และเมนูไข่ต่างๆ ทั้งไข่ดาวไข่เจียว ไข่คน ไข่เบเนดิกต์ ฯลฯ

Thai Breakfast
จะว่าไปแล้ว อาหารเช้าแบบไทยๆ ก็มีความหลากหลายไปตามแต่ละพื้นที่ถ้ามีบ้านใกล้ตลาดก็อาจเริ่มอุ่นเครื่องด้วยปาท่องโก๋ ไข่ลวก กับกาแฟ น้ำเต้าหู้ หรือโอวัลติน แล้วต่อด้วยโจ๊กร้อนๆ บางบ้านอาจกินข้าวเหนียวไก่ทอดหรือหมูปิ้ง ตบด้วย
ขนมครกร้อนๆ คนใต้นิยมกินติ่มซำกับหมูย่าง คนเมืองกินขนมปังและกินแซนด์วิชเพื่อความสะดวก

Continental breakfast
มื้อเช้าแบบภาคพื้นยุโรป จะเป็นมื้อเช้าที่เบาและง่าย ประกอบด้วยขนมปัง ครัวซอง แพนเค้ก มีแยมหรือเนยสำหรับทาขนมปัง อาจมีไข่เพิ่มเข้ามาบ้าง และตบท้ายด้วยชาหรือกาแฟ สรุปง่ายๆ ก็คือการดื่มชาหรือกาแฟในตอนเช้า แล้วมีอะไร
แหย่ให้รู้สึกหนักท้องสักหน่อยมื้อเช้ายอดนิยมของคนแต่ละอาชีพ

คนใช้สมอง ถ้างานของคุณต้องเน้นหนักในเรื่องของการใช้สมอง ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณวางแผน ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ ฯลฯ สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องกินมื้อเช้าซึ่งมีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ เช่น มีเนื้อสัตว์ แป้ง พืชผักผลไม้ และมีไขมันนิดหน่อย เพราะร่างกายต้องใช้ในการบำรุงส่วนต่างๆ โดยเฉพาะสมอง ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ เพื่อเรียกความสดชื่น

คนใช้แรง ถ้าการงานของคุณต้องอาศัยการออกแรง ก็ควรเน้นอาหารเช้าที่ให้พลังงานสูงเน้นแป้งและไขมันเข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวก ABF แบบจัดหนัก ข้าวแกง ข้าวขาหมูข้าวเหนียวไก่ทอด ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ฯลฯ แต่ก็ต้องระวังอย่าให้รสจัดจนเกินไป เพราะอาจไประคายเคืองกระเพาะจนทำงานไม่ไหวเอาได้ ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มหวานๆ ที่เน้นปริมาณน้ำตาลให้เยอะเข้าไว้

คนขายหน้าตา ถ้าคุณโชคดีที่เกิดมาหล่อ หุ่นดี มาดเนี้ยบ แถมยังมีอาชีพที่ต้องใช้หน้าตาในการหาเงิน เช่น นายแบบ นักร้อง นักดนตรี เราแนะนำให้เริ่มต้นมื้อแรกของวันด้วยอาหารเช้าที่เน้นโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ถั่ว ไข่ เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและไขมันเพื่อป้องกันการสะสมเป็นพุงกะทิ เสริมผลไม้ตบท้ายมื้อเพื่อเพิ่มวิตามินบำรุงความสดใสให้ผิวหน้า แล้วอย่างลืมออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 5 วันเพื่อรักษาหุ่นให้เฟิร์มอยู่เสมอ

ผู้ชายจนๆ ทั่วไป แต่สำหรับประชาชนชายไทยจนๆ ทั่วไป ที่เพิ่งเริ่มต้นอาชีพการงานได้ไม่นาน เราแนะนำให้กินอาหารอะไรก็ได้ที่ราคาไม่แพงมากนัก เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณให้สามารถอยู่ต่อได้ถึงสิ้นเดือน กินในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไปเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมจนเป็นคนที่นอกจากจะจนแล้วยังอ้วนอีกด้วย (มีเยอะนะ อย่าลบหลู่) และบริหารจัดการเงินเดือนให้ดี เพื่อจะได้ไม่ต้องกลายเป็นไอ้ขี้ก้างตอนสิ้นเดือนเพราะไม่มีอะไรจะกิน

ขอขอบคุณที่มาจาก นิตยสาร FHM

อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารไทย
อาหารเวียดนาม อาหารลาว อาหารอาเซียน
ขนมญี่ปุ่น อาหารจานยักษ์ เมนูราเม็ง
อาหารบนรถไฟ ไอติมญี่ปุ่น เมนูสุขภาพ
ราเม็งญี่ปุ่น การทำชีส อาหารบนทางด่วน
ร้านราดหน้า ร้านข้าวขาหมู ร้านบะหมี่เกี๊ยว
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ร้านกระเพาะปลา ร้านสุกี้
ร้านโจ๊ก ร้านต้มเลือดหมู ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น
ร้านข้าวต้มปลา เมนูติ่มซำ กับข้าวญี่ปุ่น
ของไหว้สารทจีน หม้อไฟญี่ปุ่น เมนูซูชิ
ซูชิยอดนิยม อาหารแปลกญี่ปุ่น อาหารแปลกทั่วโลก
ร้านฉวาง โกยซีหมี่ ขนมหวานเยอรมัน
เมนูเครื่องดื่ม ขนมไทยโบราณ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
ขนมไทยมงคล ช็อคโกแลตชีสเค้ก เนื้อวากิว
สรรพคุณรากสามสิบ สรรพคุณตะลิงปลิง สรรพคุณอะเซอโรลา
สรรพคุณดาวอินคา สรรพคุณหมามุ่ย สรรพคุณกวาวเครือ
สรรพคุณถั่งเช่า สรรพคุณมะเฟือง สรรพคุณใบเตย
สรรพคุณดอกอัญชัน สรรพคุณเหงือกปลาหมอ สรรพคุณชาเขียว
สรรพคุณเห็ดหลินจือ สรรพคุณพลูคาว สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
สรรพคุณหอมแดง สรรพคุณพริก สรรพคุณฟักข้าว
สรรพคุณสมุนไพร เครื่องดื่มต้านมะเร็ง สรรพคุณมะระ
สมุนไพรครัวเรือน สรรพคุณผักสวนครัว สมุนไพรรักษาโรค
สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย สมุนไพรผิวขาว สรรพคุณมะหาด
สมุนไพรแก้มะเร็ง สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรรากสามสิบ

บทความแนะนำ

Mesotherapyรูปร่างสวยสมส่วน ขลิบปลายอวัยวะเพศชายแบบไม่เจ็บด้วย Prepex ถามตอบคำถามการเสริมเต้านม ถามตอบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ถามตอบปัญหาริ้วรอยใต้ดวงตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟื้นชีวิตหลังคืนดื่มหนัก ยก Weight ดีอย่างไร หัวเข่ามักจะมีเสียงดัง

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts