google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 รื้อคดี นาตาลี วู้ด อุบัติเหตุหรือฆาตกรรม

รื้อคดี นาตาลี วู้ด อุบัติเหตุหรือฆาตกรรม

รื้อคดี นาตาลี วู้ด อุบัติเหตุหรือฆาตกรรม

ย้อนกลับไปเมื่อ 50 ปีก่อน แฟนภาพยนต์เรื่อง "Rebel Without a Cause" คงยังจำสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มที่รับบทแฟนสาวของพระเอกหนุ่มเจมส์ ดีน ได้ เธอคือ นาตาลี วู้ด ดาราสาวชาวอเมริกันที่สวยที่สุดคนหนึ่งในยุคนั้น และยังคงสวยที่สุดในยุคนี้ จนถูกยกให้เป็น 100 ดาราหญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกตลอดกาล


ในปี 1981 ชาวอเมริกันทั้งประเทศพากันช็อคโดยถ้วนหน้า กับข่าวดาราสาวนาตาลี วู้ด พลัดตกจากเรือจมน้ำเสียชีวิตกลางดึก ขณะที่เธอกับสามี โรเบิร์ต วาคเนอร์ อยู่ระหว่างล่องเรือไปพักผ่อนบนเกาะคาตาลิน่าในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า แพทย์ผู้ชันสูตรศพยืนยันว่าดาราสาวเมาจนว่ายน้ำไม่ไหว เนื่องจากก่อนจะพลัดตกลงไป เธอดื่มไวน์เข้าไป 7-8 แก้ว อีกทั้งเสื้อโค้ทขนแกะที่นาตาลีสวมอยู่ก็อุ้มน้ำ จึงดึงร่างให้จมอย่างรวดเร็ว การตายของเธอถูกตำรวจสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ และจบลงอย่างรวดเร็วโดยไม่มีการสอบสวนใดๆ จนกระทั่ง 24 ปีต่อมา


นาตาลี วู้ด เกิดที่เมืองซานฟรานซิสโกในสหรัฐอเมริกา เธอเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 4 ขวบ และเป็นดาราเด็กเนื้อหอมที่มีผลงานมากกว่า 20 ชิ้น รวมถึงภาพยนต์เรื่อง "มหัศจรรย์บนถนนสายที่ 34 (Miracle on 34th Street)" เวอร์ชั่นแรกที่ได้รับการยกย่องว่าคลาสสิคสุดๆ ด้วย พอโตเป็นสาว นาตาลีก็ยังเป็นดาราขายดีที่มีงานรออยู่เพียบ ผิดกับดาราเด็กในรุ่นเดียวกันที่ส่วนใหญ่จะตกกระป๋องไปเลย เนื่องจากหน้าตาไม่แป๋วแหววน่าเอ็นดูเหมือนตอนยังเล็ก นาตาลีดังเป็นพลุแตดตั้งแต่วัย 16 ปี จากการประกบคู่พระเอกสุดหล่อเจมส์ ดีนในหนังดัง "Rebel Without a Cause" ที่ส่งให้เธอได้เข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรก ต่อมา Splendor in the Grass และ Love With the Proper Stranger ที่เธอรับบทนำ ก็เข้าชิงรางวัลอันทรงเกียรติที่ดาราใหญ่แทบจะตีกันตายเพื่อคว้ามาครองนี้อีกถึง 2 ครั้ง ส่งให้นาตาลีเป็นดาราหญิงคนแรกที่ทำสถิติได้เข้าชิงออสการ์ถึง 3 ครั้งตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 25 ปี


ปี 1961 นาตาลีฝากฝีมือการแสดงไว้ให้แฟนๆ จดจำ ในภาพยนต์เพลงชื่อก้องโลก "West Side Story" หลังจากนั่นเธอก็เริ่มรับงานน้อยลง เพราะต้นรักของเธอกับแฟนหนุ่มหระเอกหนัง โรเบิร์ต วาคเนอร์ กำลังเบ่งบานได้ที่ ดาราสาวตัดสินใจเริ่มชีวิตครอบครัวกับโรเบิร์ต ในปี 1957 แต่ชีวิตแต่งงานที่ต้องเขียนบทเอง กำกับเอง และแสดงเองของนาตาลี ไม่ได้หวานชื่นเหมือนในหนังที่เธอเล่น เธอกับโรเบิร์ตมีเรื่องกระทบกระทั่งกันตามประสาลิ้นกับฟันบ่อยจัดเสียจนต้องแยกทางกัน หลังจากทู่ซี้ทนเหม็นหน้ากันอยู่ถึง 6 ปี แต่หลังจากแยกย้ายไปมีชีวิตของตัวเอง ความสัมพันธ์ที่เคยร้าวฉานก็กลับหวานชื่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ 9 ปีต่อมา นาตาลีและโรเบิร์ตก็กลับมาแต่งงานกันอีกครั้งในปี 1972 ท่ามกลางแรงลุ้นของเพื่อนๆ ที่หวังว่าการรีเทิร์นรักของทั้งคู่ จะไม่ทำให้สงครามในบ้านที่ดับแล้วปะทุขึ้นมาใหม่ถึงจะหวนกลับไปใช้ชีวิตคู่ แต่นาตาลีก็ไม่ถึงกับทิ้งการแสดงไปเสียทีเดียว และพร้อมกับอายุที่มากขึ้น ฝีมือของเธอก็จัดจ้านขึ้นตามวันเวลา จนสามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาครองได้สำเร็จ จากภาพยนต์เรื่อง From Here to Eternity ในปี 1979 ก่อนที่เธอจะจมน้ำเสียชีวิตไปเพียง 2 ปี ในวันเกิดเหตุนาตาลี โรเบิร์ต และคริสโตเฟอร์ วอลเคน เพื่อนดาราคนหนึ่ง ล่องเรือยอร์ชไปเที่ยวเกาะคาตาลิน่าเพื่อฉลองเทศกาลขอบคุณพระเจ้าด้วยกัน พวกเขาทอดสมอจอดพักค้างคืนที่อ่าวเล็กๆ ชื่ออิสท์มุส และในคืนนั้นโรเบิร์ตก็พบว่าภรรยาหายตัวไป ก่อนจะพบร่างเธอจมน้ำเสียชีวิตอยู่ไกลจากเรือยอร์ชของพวกเขานั่นเอง

หลังพบศพนาตาลี โรเบิร์ตให้การว่าพวกเขาแวะไปดื่มเหล้าที่ภัตตาคารบนเกาะคาตาลิน่า จากนั้นจึงพากันกลับมาที่เรือยอร์ช ระหว่างทางเขาและคริสโตเฟอร์บังเอิญพูดจาไม่ถูกหูกันตามประสาคนเมา จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น นาตาลีซึ่งคงจะขี้เกียจห้ามทัพจึงเลี่ยงเข้าไปเก็บตัวในห้องพักคนเดียว ครั้งสุดท้ายที่เขาเห็นภรรยา เธอกำลังหวีผมอยู่ในห้องน้ำ "ถ้าผมอยู่ตรงนั้น ผมคงช่วยเธอได้ แต่เพราะผมไม่อยู่จึงไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับเธอ เธออาจพยายามเอาเรือเล็กออก หรือไม่ก็ออกไปเดินเล่นที่กราบเรือ ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่เธอถึงตกน้ำไป"

24 ปีหลังการตายของเธอ จู่ๆ โทมัส โนกูชี่ แพทย์ผู้ชันสูตรศพของดาราสาวก็ลุกขึ้นมาตีฆ้องร้องป่าว ว่าที่จริงแล้วเขาก็ไม่เคยปักใจเชื่อว่านาตาลีจมน้ำตาย เพราะสภาพศพของเธอส่อพิรุธหลายอย่าง "จากการชันสูตร ผมคิดว่าเธอพยายามจะถอดเสื้อขนแกะที่อุ้มน้ำนั่นออก แสดงว่าเธอมีสติอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้เมาจนช่วยตัวเองไม่ได้ นอกจากนี้เรายังพบเล็บของเธอหักติดอยู่ตรงส่วนที่เป็นยางข้างเรือ ซึ่งก็แปลว่าเธอต้องตะเกียกตะกายเกาะเรือเอาไว้ด้วย และตามร่างกายของเธอยังมีรอยฟกช้ำเหมือนกระแทกกับของแข็ง ซึ่งในตอนนั้นผมคิดว่ามันเป็นรอยที่เกิดจากการพยายามประคองตัวไม่ให้จมน้ำ แต่ใครจะไปรู้ว่าท่จริงรอยนั้นมาจากไหน" คุณหมอบอกเป็นนัย

พอมีคนจุดประเด็นก็เริ่มมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างลอยมาตามลมว่าการเสียชีวิตของดาราสาวอาจพัวพันกับโรเบิร์ต สามีไม้เบื่อไม้เมาของเธอก็เป็นได้ เนื่องจากการกลับมาแต่งงานกันครั้งที่สองของทั้งคู่ ชักจะซ้ำรอยเดียวกับครั้งแรก นาตาลีและโรเบิร์ตมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ แม้แต่ในวันเกิดเหตุ คนที่ทะเลาะกับโรเบิร์ตก็หาใช่คริสโตเฟอร์ไม่ แต่เป็นนาตาลีต่างหาก

เดนนิส แดเวิร์น กัปตันผู้ขับเรือยอร์ชเป็นคนเปิดโปงความลับนี้ ในการให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีว่า โรเบิร์ตโกหกตำรวจเพื่อไม่ให้เรื่องราวบานปลาย แต่จริงๆ แล้วนาตาลีคือคนที่มีปากเสียงกับโรเบิร์ต และเมื่อพบว่านาตาลีหายตัวไป โรเบิร์ตก็ยังไม่สนใจจะตามหาแม้แต่น้อย "โรเบิร์ต วาคเนอร์ควรรับผิดชอบการตายของภรรยา หลังจากดื่มเหล้ากันแล้วเขากับเธอก็ทะเลาะกัน ผมไม่ขอบอกว่าพวกเขาทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร แต่เอาเป็นว่ามันทำให้เธออารมณ์เสียจนต้องเดินหนีไป และเขาไม่ได้กระตือรือร้นที่จะตามหาเลย หลังจากที่เราสงสัยกันว่าเธอจะหายตัวไป ปกติถ้ามีคนหายตัวไปบนเรือ เราจะต้องสงสัยไว้ก่อนว่าคนๆ นั้นจะตกน้ำ แต่วาคเนอร์กลับไม่ยอมเปิดไฟส่องหาเธอในทะเล และม่ยอมรีบแจ้งตำรวจให้มาช่วยค้นหาเธอด้วย สำหรับผมเขาคือต้นเหตุการตายของเธอ"

คำสัมภาษณ์ของกัปตันเดนนิสจุดกระแสให้เกิดเสียงเรียกร้องอย่างถล่มทลาย ให้รื้อคดีของนาตาลีขึ้นมาใหม่ ผู้สื่อข่าวประมาณ 40 คนพร้อมใจกันไปสามัคคีชุมนุมอยู่ด้านนอกของสำนักงานใหญ่กรมตำรวจ นครลอสแอนเจลิส เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่จัดแถลงข่าวการตายของนาตาลีอีกครั้ง จนตำรวจต้องยอมทำตามเพื่อป้องกันไม่ให้แฟนๆ รุ่นดึกของดาราสาวออกมาก่อม็อบประท้วงบ้าง อย่างไรก็ตามยังไม่ทันที่ตำรวจจะเริ่มทำงาน สื่อจอมเสี้ยมทั้งหลายก็ประโคมข่าวยกใหญ่เสียแล้ว ว่าโรเบิร์ตนี่ล่ะคือฆาตกรที่ผลักนาตาลีลงทะเล

"หลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่วาคเนอร์ ผลการชันสูตรที่ได้มาใหม่ชี้ว่านาตาลีมีรอยช้ำที่แขนและมีรอยถลอกที่แก้มซ้าย ร่องรอยแบบนี้น่าจะเกิดจากการถูกทำร้ายมากกว่าการจมน้ำนะ" แฟนหนังรายหนึ่งแสดงความเห็น "หนังสือพิมพ์บอกรายละเอียดหลายอย่างที่ในสมัยก่อนไม่ได้บอกไว้ ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราจะปล่อยให้หลักฐานสำคัญหลายอย่างถูกบิดเบือนมาเป็นสิบๆ ปี คงถึงเวลาแล้วที่ความจริงจะเปิดเผยเสียที"

ถึงแม้จะถูกกระแสสังคมพิพากษาไปเรียบร้อยแล้ว แต่โรเบิร์ตก็ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว เขาปฏิเสธที่จะแก้ตัวหรือให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ โดยบอกแต่เพียงว่าจะปล่อยให้ทุกอย่างเป็นหน้าที่ของตำรวจ และตำรวจก็ไม่ทำให้เขาผิดหวังจริงๆ เสียด้วย หลังจากใช้เวลารื้อคดีใหม่เพียงสองเดือน เจ้าพนักงานสอบสวนก็ได้ข้อสรุปว่าการตายของนาตาลีเป็นเพียงอุบัติเหตุเท่านั้น"เราได้สอบสวนหลักฐานใหม่อย่างละเอียดแล้ว แต่ทุกอย่างก็ยังชี้ไปว่าเธอมึนเมาจนพลัดตกจากเรือ และจากรายงานที่เราทราบมา นาตาลี วู้ด ว่ายน้ำไม่แข็ง เมื่อประกอบกับความเมา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธอจะจมน้ำจนเสียชีวิต" ตำรวจยังยืนยันด้วยว่า งวดนี้สืบสวนมาอย่างดีแแล้ว รับรองไม่มีอะไรในกอไผ่ให้ต้องงัดสำนวนขึ้นมาปัดฝุ่นกันอีกแน่ๆ

"เราทำงานด้วยความรอบคอบ และเทคโนโลยีการตรวจศพในสมัยนี้ก็ก้าวหน้าไปมาก แต่ผลที่ได้ยังคงเหมือนเดิม" การสรุปสำนวนของตำรวจช่วยยุติข้อสงสัยของสังคมลงได้ แต่แฟนๆ ของนาตาลี และกัปตันเดนนิส รวมถึงโทมัส โนกูชี่ แพทย์ผู้ชันสูตรศพของดาราสาวจะยอมหยุดอยู่เพียงเท่านี้หรือไม่นั้นยังคงเป็นคำถามที่ต้องรอคำเฉลยกันต่อไป

กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน

บทความแนะนำ

สัมภาษณ์คุณฌอห์ณ จินดาโชติ อู๋ซันกุ้ย ยามจอมทัพมีความรัก ชาติก็ล่มสลาย เจ้าหญิงมาซาโกะ เสียงประหลาดของสัตว์ปริศนา เกรซ มูกาเบ หญิงร้ายแห่งซิมบับเว โคโค่ ชาแนล หลายรักเจ้าแม่แฟชั่น รักจำพรากหลังวังมังกร รักติดหนึบของปลาแองเกลอร์

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts