วิญญาณอาฆาต


สวัสดีค่ะหนูชื่ออ้อค่ะ เรื่องนี้เกิดในสมัยที่หนูยังเป็นเด็กค่ะ พ่อของหนูเป็นทหารอยู่ท่ค่ายหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา หนูและครอบครัวก็ได้อาศัยอยู่ที่นั่นด้วย แล้วก็มีป้าของอ้อกับแฟนของเขาป้ามาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งป้าของอ้อเป็นทอมค่ะ มีแฟนเป็นผู้หญิง น้าผู้หญิงคนที่เป็นดี้นี่นะคะเขาทำงานเป็นลูกจ้างร้านอาหารอยู่ที่ร้านๆ หนึ่ง อยู่มาวันหนึ่งป้าของอ้อกับแฟนก็มีเรื่องทะเลาะกันค่ะ คือทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง เรื่องก็คือน้าเขาแช่ผ้าเอาไว้แล้วเขาต้องทำงานตั้งแต่เช้า แล้วเขาต้องการให้ป้าช่วยซักผ้าให้หน่อย แล้วพอน้ากลับมาตอนค่ำ เขาเห็นผ้าที่ยังแช่ไว้อยู่ อารมณ์คนเหนื่อยค่ะ ผ้าที่แช่ไว้ก็เหม็น น้าเขาก็เลยโมโหและโกรธมาก น้าเขาคว่ำกะละมังทิ้งเลยแล้วก็เดินร้องไห้ออกไป ก่อนที่จะเดินออกไปตอนที่ทะเลาะกัน น้าเขาถามป้าว่า แค่วานให้ซักผ้าให้ทำไมถึงทำให้ไม่ได้ น้าเดินออกไปที่ร้านขายของชำของเจ๊หมวย แล้วไปถามว่าเจ๊พอจะมียาเบื่อหนูไหม เจ๊หมวยเขาก็บอกว่าไม่มีแล้วถามกลับว่าจะเอาไปทำไมที่ร้านนี้ไม่มี ลองไปถามร้านอื่นดูนะ

พอหาซื้อยาเบื่อหนูไม่ได้ น้าก็เลยเดินกลับไปที่ร้านอาหารที่น้าทำงาน แล้วเขาไปเห็นเชือก ซึ่งเขาคงจะคิดว่านี่คงเป็นทางออกของเขา เขาก็เลยเอาเชือกนี้ไปผูกคอตายที่ขื่อตรงที่อ่างน้ำใหญ่ๆ ที่พวกทหารเขาอาบน้ำกัน ซึ่งตรงนั้นมันค่อนข้างลื่นค่ะ ก็มีคนได้ยินเสียงคนล้ม เหมือนคนพยายามทำอะไรสักอย่างแบบทุลักทุเล แต่ก็ไม่มีใครออกมาดูอะไร จนกระทั่งตอนเช้านะคะมีแม่ชีที่เขาอยู่ข้างๆ ห้องของอ้อ เขาพบศพแล้วก็ตะโกนออกมาว่า มีคนผูกคอตาย ตัวอ้อเองด้วยความที่เป็นเด็ก อ้อก็วิ่งออกไปดู ซึ่งอ้อเป็นคนแรกของครอบครัวที่เห็นศพเขา ต่อมาพ่อก็ตามมาเจออีกคน จากนั้นทุกคนก็ช่วยกันนำร่างของน้าลงมา

หลังจากที่น้าตาย ป้าของอ้อก็เพลียมากเพราะต้องจัดการงานต่างๆ เขาก็เข้าไปนอนพัก ตอนที่นอนอยู่ป้าเขามีความรู้สึกว่าน้ามานั่งคร่อมแล้วก็บีบไปที่คอของป้าพร้อมกับพูดว่า "หนูจะเอาพี่ไปอยู่ด้วย พี่ทำให้หนูตาย" ป้าอ้อก็บอกว่าอย่ามาทำพี่เลย พี่ขอโทษที่ทำอะไรไม่ดี  น้ากลับบอกว่า ไม่ เขาทำทุกอย่างให้ แม้ว่าเขาตายแล้ว เขาก็จะเอาไปอยู่ด้วย และสมัยเมื่อน้ายังมีชีวิตอยู่ ทุกเช้าเขาจะเข้าห้องน้ำชนกับอ้อตลอดเลยค่ะ เวลาอ้อเข้าห้องน้ำก่อนเขาก็จะเคาะประตูแล้วเร่งให้อ้ออาบน้ำเร็วๆ ทีนี้พอเขาตายแล้ว เช้าวันนึงอ้อเข้าห้องน้ำอยู่ก็ได้ยินเสียงเคาะ ตอนนั้นอ้อก็ไม่ได้คิดเรื่องผีหรืออะไร ก็ตะโกนถามไปว่าเป็นพ่อหรือเปล่า แต่ก็ไม่มีเสียงตอบ อ้อก็รู้เลยว่าคงจะเป็นน้าที่เข้ามาเคาะ ก็จะเป็นอย่างนี้อยู่ประมาณสองสามวัน

ทุกคนก็คิดกันว่าทำไมเขายังไม่ไปไหน แล้วก็คิดกันว่าจะนิมนต์พระมาจัดการ พอถึงวันที่พระท่านมา พอถึงหน้าบ้านท่านก็ผงะเลยค่ะ ท่านก็มองเข้าไปที่ประตูห้องของป้าซึ่งมันจะตรงกับประตูทางเข้าบ้าน ท่านก็ไม่กล้าเข้าไปในบ้าน พระท่านบอกว่าเห็นเป็นคนมือหงิก ขาหงิก ลิ้นจุกปาก แล้วตานี่เหลือกมองท่าน แล้วเหมือนกับส่งกระแสจิตออกมาว่า อย่าเข้ามา แต่พระท่านก็กลั้นใจเข้ามาเพื่อทำพิธีปัดรังควานให้ ขนาดว่าทำพิธีไปแล้วแต่ดูหมือนน้าเขาก็ยังไม่ไป ส่วนป้าของอ้อในตอนนั้นนี่เสียสติไปแล้วค่ะ ป้าจะหวาดระแวงและคิดว่าเขาจะต้องตายตามแฟนเขาไปแน่ๆ

เพื่อนบ้านคนอื่นก็จะเห็นน้าที่อ่างเก็บน้ำที่น้าไปฆ่าตัวตายอยู่เป็นประจำ โดยจะเห็นว่าเหมือนกับน้าเดินวนไปมาเหมือนครุ่นคิดจะทำอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะปีนขึ้นไปผูกคอตาย ช่วงเวลาตอนนั้นจะไม่มีใครเข้าห้องน้ำตอนดึกๆ เลย แล้วคนที่อยู่ละแวกนั้นก็มักจะมาต่อว่าบ้านอ้อว่าเนี่ยทำให้พวกเขาเดือดร้อน แล้วก็จะมีเด็กคนนึงในตอนนั้นเขาอยู่ประมาณชั้นป.5 เขาก็ไปดูศพตอนเช้าวันนั้นเหมือนกัน แล้วเด็กคนนี้ก็พูดว่า "ปัญญาอ่อน ไร้สาระ มาตายเพราะไอ้เรื่องไร้สาระ" เด็กคนนี้ไปด่าศพในตอนนั้น แล้วประมาณสองสามวันต่อมา เด็กคนนี้ก็ผูกคอตายเหมือนกัน ซึ่งก็ไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน แล้วระยะเวลาที่มีคนเห็นน้าหลังจากที่เสียชีวิตก็ร่วมๆ เดือนก่อนที่วิญญาณของแกจะคลายความอาฆาตหลังจากที่เอาพระมาสวดและทำบุญให้

สั่งซื้อ ผียุโรป เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีหลังห้อง เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีเอเชีย เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีอังกฤษ เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีหอพัก เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีไทย เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีจีน เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อผีรัสเซียเรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อผีอเมริกัน ผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีญี่ปุ่น เรื่องผีรอบโลก
สั่งซื้อ ผีเพื่อนเฮี้ยน
สั่งซื้อ ผีข้างบ้าน
สั่งซื้อ ผีโรงพยาบาล
สั่งซื้อ ผีโรงเรียน รอบโลก
สั่งซื้อวิธีหลอนเรียกผี
สั่งซื้อ เรื่องเฮี้ยนเขย่าขวัญ


รีวิวหนังสือชุด เรื่องผีๆ รอบโลกบทความแนะนำ

เล่าเรื่องผี มาเอาแม่ผมไปทำไม 10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค พระนางเลือดขาว ตำนานรักและคำสาปแห่งเกาะลังกาวี ภัยของยาไอซ์ การพบเห็นมนุษย์ต่างดาวในประวัติศาสตร์ โจน ออฟ อาร์ค วีรสตรีที่โลกไม่เคยลืม ยอดนักรบโคตรนักฆ่า 2,746 ศพ เทศกาลตำนานวันปล่อยผี


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts