google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 10 วิธีขาวใสไม่พึ่งกลูต้าไธโอน

10 วิธีขาวใสไม่พึ่งกลูต้าไธโอน

     

เมื่อกลูต้าไธโอนไม่ช่วยให้ผิวขาวใสได้นาน แถมยังพ่วงด้วยอันตรายต่อสุขภาพอีก วันนี้เราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับเพื่อผิวขาวใสอย่างปลอดภัย ว่าแล้วไปดูวิธีบอกลาผิวหม่นหมองกันเถอะ1. ขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป โดยใช้สครับที่มีขายตามท้องตลาด หรือสครับจากธรรมชาติ เช่น มะละกอ นมสด มะขามเปียก น้ำผึ้ง โยเกิร์ต มะนาว เพียงผสมส่วนผสมต่างๆ เข้าด้วยกันหรืออย่างใดอย่างหนึ่งกับเกลือแล้วขัดให้ทั่วตัว ผิวของเราก็จะกระจ่างใสกว่าเดิมแล้ว

2. ทาน้ำนมชนิดจืดลงบนผิวโดยตรง อาจใช้ใยบวบช่วยขัดเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวจะค่อยๆ ขาวขึ้น

3. ใช้ผลไม้รสเปรี้ยวเช่น มะนาว สับปะรด มะขามเปียก ส้ม ช่วยในการขัดขี้ไคล ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะผลไม้เหล่านี้มีความเป็นกรดอ่อนๆ จะช่วยทำความสะอาดและกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมาได้

4. ทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเป็นประจำ เฉลี่ยวันละสองครั้ง ช่วงเช้าและก่อนนอน จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มและขาวขึ้นได้

5. ทาครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวให้คล้ำเสียลงกว่าเดิม โดยทาก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที และควรทาซ้ำอีกทุกๆ 2-3 ชั่วโมง แค่นี้แสงแดดก็ทำอะไรผิวสวยๆ ของคุณสาวๆไม่ได้


6. ดื่มน้ำมากๆ และทานผลไม้ครึ่งต่อครึ่งทุกมื้อ จะช่วยให้ระบบขับถ่ายของร่างกายเป็นปกติ ส่งผลให้หน้าตา ผิวพรรณ สดใสขึ้นกว่าเดิม

7. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะช่วยขับเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษออกมา ซึ่งจำทำให้ผิวดูสว่างสดใสยิ่งขึ้น

8. ทานวิตามินซีให้เพียงพอต่อร่างกาย ไม่ว่าจะได้จากผลไม้หรือวิตามินซีแบบเม็ดตามร้านขายยา เพราะจะทำให้ผิวสดใสและขับถ่ายดีไปพร้อมๆ กัน

9. ใช้เมคอัพช่วยในการปรับสีผิวให้สว่าง โดยเลือกใช้ครีมรองพื้นและแป้งที่สว่างเกินผิวจริง 1 ระดับ และหลังจากแต่งหน้าแล้ว ให้นำพู่กันแตะแป้งประกายมุกปัดบริเวณหน้าผากและโหนกแก้ม หน้าก็จะดูสว่างใสขึ้นเยอะเลยทีเดียว

10. นอกจากการขัดผิวแล้ว สาวๆ ควรพอกหน้าและผิวกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยเลือกสูตรที่ใช้วัตถุดิบที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา หากทำอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวขาวและดูมีสุขภาพดีด้วย

ที่มา นิตยสาร LIVE

บทความแนะนำ

Mesotherapyรูปร่างสวยสมส่วน ขลิบปลายอวัยวะเพศชายแบบไม่เจ็บด้วย Prepex ถามตอบคำถามการเสริมเต้านม ถามตอบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ถามตอบปัญหาริ้วรอยใต้ดวงตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟื้นชีวิตหลังคืนดื่มหนัก ยก Weight ดีอย่างไร 5 คำแนะนำในการเลือกซื้อรองพื้น


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts