google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก

25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก

25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก

สถานที่ดำน้ำทั่วโลก

1. มายา ธิลา มัลดีฟส์ (Maaya Thila, Maldives)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, มายา ธิลา มัลดีฟส์ (Maaya Thila, Maldives)

มัลดีฟส์เป็นสถานที่ดำน้ำที่นิยมมาก มีพืชใต้น้ำที่แปลกใหม่และสัตว์ทะเลหลากหลาย และแนวปะการังที่สวยงาม เพราะมันเป็นเกาะที่แยกตัวออกมจากทวีปขนาดใหญ่ อุดมไปด้วยหินปะการังที่เป็นแหล่งกำเนิดระบบนิเวศทางทะเล คุณจะพบปลาหลายชนิดที่น่าสนใจ เช่น ปลาวาฮู หรือ ปลาอินทรีน้ำลึก ปลาทูน่าแจ็ค ปลาทูน่าด็อกทูธ (Dogtooth tuna)  ปลาผีเสื้อ ปลาสำลีและปลาพันธุ์หายากอื่น ๆ เช่น ปลานโปเลียนยักษ์ หรือ ปลานกขุนทองหัวโหนกยักษ์ (Giant Napoleon Wrasse) นอกจากนี้ยังมีฉลามวาฬ ดอกไม้ทะเล ปลาไหล ปลากระเบนราหูและเต่า2. เปอร์โต กาเลรา ฟิลิปปินส์ (Puerto Galera, Philippines)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เปอร์โต กาเลรา ฟิลิปปินส์ (Puerto Galera, Philippines)

ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ เปอร์โต กาเลราถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่จะไปดำน้ำ เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งที่จะดูชีวิตทางทะเลและอุดมไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพใต้น้ำ

3. เดอะบลูโฮล ประเทศเบลีซ  (The Blue Hole, Belize)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เดอะบลูโฮล ประเทศเบลีซ  (The Blue Hole, Belize)

ประเทศเบลีซตั้งอยู่ในฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ริมทะเลคาริบเบียน มีชื่อเสียงในเรื่องของเดอะบลูโฮล มันเป็นหลุมขนาดใหญ่ใต้น้ำ และเป็นสถานที่ๆดีที่สุดแห่งหนึ่งในการรักษาไว้วึ่งระบบนิเวศน์ทางทะเล

4. เกาะเต่า ประเทศไทย (Koh Tao Island, Thailand)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เกาะเต่า ประเทศไทย (Koh Tao Island, Thailand)

เป็นสถานที่ๆเหมาะแก่การดำน้ำมาก มันถูกล้อมรอบทุกด้านด้วยแนวปะการังที่มีสีสัน เหล่าสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่หลากหลาย เช่น ปลาฉลามจ้าวมันหรือปลาฉลามสีเทา ฉลามวาฬ

5. ไคลัวร์ โคน่า ฮาวาย (Kailua Kona, Hawaii)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, ไคลัวร์ โคน่า ฮาวาย (Kailua Kona, Hawaii)

เป็นสถานที่ๆ เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลหลากหลาย เช่น ปลาเขตร้อนที่มีสีสัน เต่าทะเลยักษ์ ฉลาม ปลากระเบน ปลาวาฬ และอื่น ๆ อีกมากมาย

6. อูทิล่า ฮอนดูรัส (Utila, Honduras)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, อูทิล่า ฮอนดูรัส (Utila, Honduras)

ทะเลแคริบเบียนเป็นบ้านจำนวนมากของจุดดำน้ำ เกาะอูทิล่าก็เป็นสถานที่หนึ่งที่เรียกได้ว่าสวยมากที่สุดในแคริบเบียน

7. สิปาดัน มาเลเซีย (Sipadan, Malaysia)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, สิปาดัน มาเลเซีย (Sipadan, Malaysia)

เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดที่จะไปดำน้ำ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตทางทะเล ปะการังแข็งและอ่อน ปลาฉลามหัวค้อน ฉลามครีบขาว ปลาฉลามเสือดาว และเต่าทะเล

8. โบแนร์ เนเธอร์แลนด์ แอนทิลลิส (Bonaire, Netherlands Antilles)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, โบแนร์ เนเธอร์แลนด์ แอนทิลลิส (Bonaire, Netherlands Antilles)

โบแนร์ เป็นเขตปกครองพิเศษของประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อรวมเกาะนี้กับเกาะอารูบาและคูราเซา เรียกว่าหมู่เกาะเอบีซี แห่งหมู่เกาะลีเวิร์ดแอนทิลลีส โบแนร์เคยเป็นส่วนหนึ่งของเนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส จนแยกออกมาเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ค.ศ. 2010 โดยแยกออกมาเป็นเขตปกครองพิเศษของเนเธอร์แลนด์

9. เกาะกีลี อินโดนีเซีย (Gili Islands, Indonesia)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เกาะกีลี อินโดนีเซีย (Gili Islands, Indonesia)

ถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงแห่งเต่าทะเลเลยทีเดียวสำหรับเกาะกีลี มีภาพใต้น้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจกับความอุดมสมบูรณ์ของพืชและสัตว์ทางทะเล เช่น ปลานกแก้วหัวโหนก กระเบนราหู ปลาฉลามครีบขาวและครีบดำ เต่ากระ ปะการังแข็งและอ่อนหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังใกล้บาหลีอีกด้วย

10. เกาะแย็พ ไมโครนีเซีย (Yap, Micronesia)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เกาะแย็พ ไมโครนีเซีย

มีไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้จักเกาะแย็พ มันอยู่ห่างจากลอสแอนเจลิสเพียง 6,000 ไมล์ หรือห่างจากเกาะกวมด้วยการเดินทางโดยเครื่องบิน 1 ชั่วโมง เหล่านักดำน้ำหลงรักมัน มีสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่นักสำรวจ นักนิเวศน์วิทยาและผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับธรรมชาติ

11. เกาะบาหลี อินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เกาะบาหลี อินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

บาหลีเป็นที่รู้จักมานานแล้วในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและนักดำน้ำ ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกไปบาหลีเป็นประจำทุกปีและเพลิดเพลินไปกับจุดดำน้ำที่อุดมไปด้วยชีวิตทางทะเลเต็มรูปแบบ

12. แกรนด์เติร์ก หมู่เกาะเติร์กและหมู่เกาะเคคอส (Grand Turk, Turk & Caicos)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, แกรนด์เติร์ก หมู่เกาะเติร์กและหมู่เกาะเคคอส (Grand Turk, Turk & Caicos)

หมู่เกาะเติร์กและเคคอสกำลังเริ่มที่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยม เนื่องจากน้ำทะเลที่ใสและแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ และความพยายามของรัฐบาลที่จะหยุดโปรเจ็คต์ขนาดใหญ่ทั้งหมด เพื่อที่จะปกป้องสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติของมัน

13. เกาะบาซารูโต  อาร์ชิเปลาโก โมซัมบิก (Bazaruto Archipelago, Mozambique)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เกาะบาซารูโต  อาร์ชิเปลาโก โมซัมบิก (Bazaruto Archipelago, Mozambique)

โมซัมบิกมีสี่หมู่เกาะที่เงียบสงบ แนวปะการังที่สวยงามและน้ำทะเลใส นอกจากนี้ยังมีการดำน้ำกลางคืนเพื่อสำรวจซากเรือที่คุณสามารถว่ายน้ำผ่านเรือที่จมน้ำ หรือว่ายน้ำพร้อมกับปลาโลมาขี้สงสัย14. ภูเก็ต ประเทศไทย (Phuket, Thailand)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, ภูเก็ต ประเทศไทย (Phuket, Thailand)

ประเทศไทยซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่า "ไข่มุกทางตอนใต้" สิ่งมีชีวิตทางทะเลที่กำเนิดในชายฝั่ง นอกจากนี้ยังมีโอกาสหลากหลายในการดำน้ำ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบที่ต้องการจะเยี่ยมชมซากเรือ เขตปะการัง และถ้ำใต้น้ำ

15. เดอะเกรตแบร์ริเออร์รีฟ (The Great Barrier Reef, Australia)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เดอะเกรตแบร์ริเออร์รีฟ (The Great Barrier Reef, Australia)


เกรตแบร์ริเออร์รีฟ เป็นแนวกลุ่มหินปะการังที่ยาวที่สุดในโลก ยาวกว่า 2,000 กิโลเมตร อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย หรือตอนใต้ของทะเลคอรัล มันเป็นที่รู้จักในความงดงามตามธรรมชาติของโลกใต้น้ำที่เต็มไปด้วยปะการัง ได้เห็นภาพของโลกใต้น้ำที่ยากจะลืมเลือน ในขณะที่มันก็เป็นบ้านของสายพันธุ์ปลานับหมื่นรวมทั้งปลาฉลามขาวด้วย

16. เกาะโคซูเมล เม็กซิโก (Cozumel, Mexico)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เกาะโคซูเมล เม็กซิโก (Cozumel, Mexico)

โคซูเมลเป็นที่นิยมของการดำน้ำทั้งแบบสคูบ้าและสน็อกเกิ้ล นักดำน้ำสามารถเที่ยวชมแนวปะการัง โพรงและถ้ำใต้น้ำ เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำในฤดูร้อน

17. เรือยองกาล่า ออสเตรเลีย (The Yongala, Australia)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เรือยองกาล่า ออสเตรเลีย (The Yongala, Australia)

เรือยองกาล่าจมลงจากพายุไซโคลน ในช่วงปี 1911 มีผู้เสียชีวิต 122 คน เรือเดินทางจากเมลเบิร์นไปยังแครนส์ เรือยังบรรทุกม้าแข่งที่มีชื่อเสียงที่ชื่อว่ามูนไชน์อีกด้วย และในปี 1981 จุดที่เรือยองกาล่าจมลงได้รับรับรองว่าเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์อย่างเป็นทางการ ปัจจุบันซากเรือเป็นที่ๆ มีชื่อเสียงสำหรับนักดำน้ำและเป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่หลากหลาย

18. แอมเบอร์กริส เคย์ ประเทศเบลีซ (Ambergris Caye, Belize)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, แอมเบอร์กริส เคย์ ประเทศเบลีซ (Ambergris Caye, Belize)

สำหรับนักดำน้ำที่กำลังมองหาระบบนิเวศที่มีความหลากหลาย อยู่ในน่านน้ำที่อบอุ่น คุณสามารถว่ายน้ำไปพร้อมกับปลาฉลามพยาบาล หรือ ปลาฉลามขี้เซา ปลากระเบนอีกด้วย

19. หมู่เกาะกาลาปาโกส เอกวาดอร์ (Galapagos Islands, Ecuador)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, หมู่เกาะกาลาปาโกส เอกวาดอร์ (Galapagos Islands, Ecuador)

หมู่เกาะกาลาปาโกสเป็นที่รู้จักโดยชาร์ลส์ ดาร์วิน มีสิ่งชีวิตทางทะเลทั้งบนบกและใต้น้ำที่มีความหลากหลาย เหมาะสำหรับนักดำน้ำที่ต้องการจะสัมผัสกับโลกแห่งสัตว์ทะเล เช่น ปลากระเบนทอง หรือ ปลากระเบนหิน ปลาวาฬ  ฉลามครีบขาว ปลาทะเลต่างๆ อิกัวน่าทะเล และอื่น ๆ อีกมากมาย

20. ราสโมฮัมเหม็ด ทะเลแดง อียิปต์ (Ras Mohammed, The Red Sea, Egypt)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, ราสโมฮัมเหม็ด ทะเลแดง อียิปต์ (Ras Mohammed, The Red Sea, Egypt)

หนึ่งในสถานที่สำหรับการดำน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดเละมีเอกลักษณ์ด้วยระบบนิเวศน์ใต้น้ำ ปะการังจำนวนมาก ทัศนวิสัยที่ดีตลอดทั้งปี

21. เกาะเคย์แมน อาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร (Cayman Islands, British Overseas Territory)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เกาะเคย์แมน อาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร (Cayman Islands, British Overseas Territory)

เกาะเคย์แมนถูกกล่าวขานว่าเป็นราชาของสถานที่ดำน้ำในทะเลแคริบเบียน มีปลาหลากหลาย ทั้งปลากระเบน ปลาสินสมุทร อีกทั้งยังมีสภาพอากาศดีตลอดทั้งปี

22. ปาเลา ไมโครนีเซีย (Palau, Micronesia)
  
ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, ปาเลา ไมโครนีเซีย (Palau, Micronesia)

ปาเลาเป็นที่รู้จักกันดีของกระแสน้ำทะเลที่แรง ถ้าคุณต้องการที่จะว่ายน้ำกับปลาโลมา คุณสามารถทำได้ที่ Dolphin Pacific ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างพื้นที่ถูกปกคลุมไปด้วยหินปูน

23. ปาปัวนิวกินี (Papua New Guinea)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, ปาปัวนิวกินี (Papua New Guinea)

ปาปัวนิวกินีเป็นสถานที่ๆเหมาะที่จะสำรวจเรือหลายลำที่จมลงตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง

24. เบคา ลากูน ฟิจิ (Beqa Lagoon, Fiji)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, เบคา ลากูน ฟิจิ (Beqa Lagoon, Fiji)

ฟิจิเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับดำน้ำที่หนึ่ง และเบคา ลากูนมีชื่อเสียงที่สุดในฟิจิ  เป็นภูมิประเทศใต้น้ำที่โดดเด่นและปะการังอ่อนที่มีสีสัน มีปลาสีสวยอย่างปลาไหลบลูริบบิ้น และปลาเขตร้อนมากมาย25. พันทา กอร์ดา คอสตาริกา (Punta Gorda, Costa Rica)

ท่องเที่ยว, แนวหินปะการัง, มัลดีฟส์, สถานที่ดำน้ำ, สถานดำน้ำทั่วโลก, อันดับสถานที่ดำน้ำ, พันทา กอร์ดา คอสตาริกา (Punta Gorda, Costa Rica)

คุณสามารถเพลิดเพลินกับความหลากหลายที่สวยงามในโลกใต้น้ำของคอสตาริกา พบเจอปลาแปลกๆอย่างปลากระเบนนกที่บางชนิดสามารถกระโดดขึ้นเหนือผิวน้ำได้ ปลากระเบนแมนตา หรือ ปลากระเบนราหู (เป็นปลากระดูกอ่อนจำพวกหนึ่ง จัดเป็นปลากระเบนที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ฉลามหลายสายพันธุ์ ปลาเขตร้อนหลายสี และแนวปะการังที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ข้อมูลจากเว็บ list25.com

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน


สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี
เล่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ เรื่องผี
ฆาตกรโหด ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต
ผีนานาชาติ ผีปีศาจ พระธุดงค์เจอผี
โจนเบเน็ต คดีเพชรซาอุ เดวิด เบอร์โควิด
ซอว์นี่ บีน ฆาตกรโหดเมืองไทย อลิซาเบธ บาโธรี่
ฆาตกรฆ่าคนมากที่สุด คดีกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีวิตถาร
คดีพิศวาสฆาตกรรม ฆาตกรเด็ก คดีฆ่าหั่นศพ
ยโศโฆษาฆาต แจ๊คเดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องอินเดีย
เบลล์ กันเนส ยูนาบอมเบอร์ เอล ชาโป
ผีภาคเหนือ ผีภาคอีสาน ผีญี่ปุ่น
เมืองอาถรรพ์ เรื่องเล่าเดอะช็อค มนุษย์กินคน
เรื่องย่อเพื่อเธอ เรื่องย่อสาวน้อยร้อยล้าน เรื่องย่อรักเร่
เรื่องย่อตามรักคืนใจ เรื่องย่อพลับพลึงสีชมพู เรื่องย่อไฟล้างไฟ
เรื่องย่อรัตนาวดี เรื่องย่อคู่ปรับฉบับหัวใจ เรื่องย่อห้องหุ่น
เรื่องย่อรอยรักแรงแค้น ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ เรื่องย่อเพลิงตะวัน
เรื่องย่อนางร้ายที่รัก เพื่อนรักเพื่อนริษยา เรื่องย่อตะวันตัดบูรพา
เรื่องย่อเลื่อมสลับลาย นางสาวทองสร้อยคุณแจ๋ว เรื่องย่อใต้เงาจันทร์
เรื่องย่อละครเจ้านาง เรื่องย่อผู้กองยอดรัก เรื่องย่อสุดแค้นแสนรัก
เรื่องย่อเพลงรักเพลงลำ เรื่องย่อละครเพื่อนแพง เรื่องย่อเลือดมังกร
นิทานนางกากี นิทานนางพิกุลทอง นิทานยอพระกลิ่น
นิทานกระต่ายสามขา นิทานกระเช้าสีดา นิทานเคราะห์ของตาจัน
กล่องข้าวน้อยฆ่าแม่ ทำไมงูเหลือมไม่มีพิษ ทำไมเต่ามีกระดอง
ทำไมจระเข้จึงไม่มีลิ้น ทำไมหมากับแมวไม่ถูกกัน ทำไมนกกะปูดตาแดง
นิทานธรรมชาดก เรื่องย่อละคร ดูดวงทำนายฝัน
President Trump Taylor Swift anti President Trump Enjoys
Kim Jong Un Enjoys Kardashians anti Most Evil Kids
ขายการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านการ์ตูน
มังงะออนไลน์ อ่านมังงะออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา
การ์ตูนโรแมนติก ขายการ์ตูนหมึกจีน การ์ตูนนางฟ้าซาตาน
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เกมรักพยาบาท
GOLD รักนี้สีทอง เกาะนางพญาเงือก หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด
วังวนปรารถนา คุณหนูไฮโซโยเยรัก เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า
รักทั้งตัวและหัวใจ หัวใจไม่ร้างรัก เหิรฟ้าไปคว้ารัก
บินไปกับหัวใจสีชมพู princessหมึกจีน ฝ่าไปให้ถึงฝัน
หวานใจองค์ชายมองโกล หน้ากากนักสืบ ราศีมรณะ
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก เกียรติยศรัก SAINT ADAM มารยาปรารถนา
หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ รักแรกแสนรัก รอรักสาวซากุระ
รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย หนุ่มนักนวดนิ้วทอง รักแบบนี้...กิ๊กเลย
ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา อ้อมกอดทะเลทราย
การ์ตูนรอรักในฝัน การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ
การ์ตูนสองสาวสองรัก การ์ตูนรอเธอบอกรัก การ์ตูนรักระแวง
การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ การ์ตูนหนามชีวิต ยอดรักเพชรในดวงใจ
การ์ตูนวังวนในหัวใจ การ์ตูนรักแรกฝังใจ การ์ตูนกับดักหัวใจ
การ์ตูนคุณชายที่รัก อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา
การ์ตูนเพลงรักสองเรา การ์ตูนมนต์รักลมหนาว การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก
ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ เล่ห์รักปักหัวใจ การ์ตูนคู่รักนิรันดร
การ์ตูนชะตารัก แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก รูมินเทพบุตรซาตาน
รักเทวดาท่าจะวุ่น รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Hot Love หมึกจีน
การ์ตูนผีกุกกัก คุณหนูกับทาสหนุ่ม การ์ตูนเธอคือนางเอก
หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Extra Romance หมึกจีน เว็บขายการ์ตูนออนไลน์

จัดอันดับ, 10 อันดับ, สิบอันดับ, ที่สุดในโลก, 10 อันดับสัตว์, 10 อันดับผี, 10 อันดับฆาตกร, 10 อันดับอาหาร, 10 อันดับเรื่องสยองขวัญ, 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด จัดอันดับ, 10 อันดับ, สิบอันดับ, ที่สุดในโลก, 10 อันดับสัตว์, 10 อันดับผี, 10 อันดับฆาตกร, 10 อันดับอาหาร, 10 อันดับเรื่องสยองขวัญ, 25 เรื่องบ้าบอและน่าทึ่งที่โลกบันทึกไว้ จัดอันดับ, 10 อันดับ, สิบอันดับ, ที่สุดในโลก, 10 อันดับสัตว์, 10 อันดับผี, 10 อันดับฆาตกร, 10 อันดับอาหาร, 10 อันดับเรื่องสยองขวัญ, 10 สายพันธุ์งูที่น่าทึ่ง จัดอันดับ, 10 อันดับ, สิบอันดับ, ที่สุดในโลก, 10 อันดับสัตว์, 10 อันดับผี, 10 อันดับฆาตกร, 10 อันดับอาหาร, 10 อันดับเรื่องสยองขวัญ, 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด กระต่าย จัดอันดับ, 10 อันดับ, สิบอันดับ, ที่สุดในโลก, 10 อันดับสัตว์, 10 อันดับผี, 10 อันดับฆาตกร, 10 อันดับอาหาร, 10 อันดับเรื่องสยองขวัญ, 10 อันดับเลขท้ายสองตัวที่ออกบ่อยที่สุด จัดอันดับ, 10 อันดับ, สิบอันดับ, ที่สุดในโลก, 10 อันดับสัตว์, 10 อันดับผี, 10 อันดับฆาตกร, 10 อันดับอาหาร, 10 อันดับเรื่องสยองขวัญ, 25 แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก จัดอันดับ, 10 อันดับ, สิบอันดับ, ที่สุดในโลก, 10 อันดับสัตว์, 10 อันดับผี, 10 อันดับฆาตกร, 10 อันดับอาหาร, 10 อันดับเรื่องสยองขวัญ, 12 ความจริงเกี่ยวกับน้ำ เกม, อันดับเกม, เกมสนุกๆ, 10 อันดับเกม, รีวิวเกม, เกมมือถือ 2018, เกม 2018, จัดอันดับเกม, เกมส์, 12 เรื่องจริงของวิดีโอเกม

Popular Posts