google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 ข้อควรรู้ก่อนฉีด Botox หรือ Filler

ข้อควรรู้ก่อนฉีด Botox หรือ Filler

ข้อควรรู้ก่อนฉีด Botox หรือ Filler

หากเราจะพูดถึงการศัลยกรรม หรือการกระชับผิวหน้าผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะนึกถึง การฉีด Botox หรือ Filler เป็นอันดับต้นๆ เพราะ 2 วิธีนี้ถือได้ว่ายอดนิยมมาก ทำให้ผู้หญิงหลายคนริ้วรอยบนใบหน้าหายไป และผิวหน้าก็ตึงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับ Botox และ Filler กันค่ะ

Botox คือ อะไร
Botox คือ สารพิษที่สกัดมาจาก Bacteria ชนิดหนึ่ง เป็นสารพิษที่เป็นตัวเดียวกับที่เคยเป็นข่าวว่า เคยมีคนกินหน่อไม้ดองใส่ปี๊บแล้วเป็นอัมพาตตาย เพราะสารพิษตัวนี้ทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงาน หรือยกตัวอย่างในสมัยนโปเลียน ที่กินไส้กรอกแล้วหายใจไม่ออกตาย ผู้ริเริ่มผลิต Botox ก็เลยมีความคิดว่าถ้าเอาสารพิษชนิดนี้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยมาทำให้กล้าม เนื้อในส่วนที่เราต้องการให้มันไม่ทำงาน รอยย่นก็จะดูดีขึ้น เพราะรอยย่นส่วนใหญ่บนใบหน้านั้นก็เกิดมาจากการแสดงสีหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การขมวดคิ้ว การยิ้ม การหัวเราะ ถ้าเราหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ควบคุมการทำงานเหล่านี้ รอยย่นก็น่าจะหายไปหรือจางไปได้ botox ยังสามารถรักษาอาการเหงื่อออกเยอะตามบริเวณมือ เท้า หรือรักแร้ ที่อาการเหล่านี้ทำให้สูญเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพข้อควรระวังในการฉีด Botox ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะใบหน้าของคนเรามีกล้ามเนื้อหลายชนิด ตำแหน่งของเข็มที่ฉีด ปริมาณ Dose ของยา และตำแหน่งความลึกของเข็มที่ฉีด องค์ประกอบเหล่านี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่ใช่ว่าเห็นรอยย่นอยู่ตรงไหนก็ฉีดโบท็อกซ์ลงไปตรงบริเวณนั้น เพราะมัดกล้ามเนื้อที่ควบคุมการแสดงสีหน้าที่ทำให้เกิดรอยย่นนั้นอาจอยู่คน ละตำแหน่งกับรอยย่นนั้นได้

โบท็อกซ์จะอยู่ในร่างกายคนเราประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีด ความลึกหรือตื้นของจุดที่ฉีด

ฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็ม (Filler) มี 2 ชนิดใหญ่ๆ คือ แบบถาวรกับแบบไม่ถาวร
แบบถาวร สารที่ฉีดเป็นซิลิโคนหรือ พาราฟิน ซึ่งปัจจุบันพาราฟินห้ามฉีดเข้าร่างกายแล้วเพราะมีผลข้างเคียงสูง

แบบ ไม่ถาวร คือพวกคอลลาเจน อายุสั้นกว่าอยู่ได้ประมาณ 4 เดือน แต่เป็นธรรมชาติกว่า ไฮยาลูรอนิก แอซิด (กรด HA) อยู่ในร่างกายได้ประมาณ 6 เดือน - 1ปีขึ้นไป เป็นสารธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายคนเช่นกันความเสี่ยงของการฉีด Filler คือ การฉีดเยอะเกินไปแล้วเข้าไปเบียดเส้นเลือดที่อยู่ตามเนื้อเยื่อ และเกิดการอักเสบหรือติดเชื้อ ซึ่งอาจจำให้เกิดการอักเสบติดชื่อและทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นเกิดความเสีย หายเกิดเป็นแผลได้

ผมร่วง แชมพูแก้ผมร่วง วิธีแก้ผมร่วง
ผมบาง ปลูกผม ผมร่วงเยอะมาก
ผมร่วงมาก รักษาผมร่วง แก้ผมร่วง
ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุผมร่วง ผมร่วงเกิดจากอะไร
วิธีรักษาผมร่วง เซรั่มปลูกผม แก้ปัญหาผมร่วง
ยาสระผมแก้ผมร่วง น้ำยาปลูกผม ผมร่วงทำไงดี
แชมพูผมร่วง ปัญหาผมร่วง ผมร่วงผมบาง
รักษาผมบาง ผมหงอก ผมร่วงเยอะ
ผมร่วงใช้อะไรดี หัวล้าน ผมร่วงใช้อะไรดี
ผมบางผมร่วง แก้หัวล้าน แก้ผมบาง
แชมพูผมหนา รักษาหัวล้าน ผมร่วงใช้แชมพูอะรไดี
การรักษาผมร่วง แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ อาหารบำรุงผม
ยาปลูกผมที่ดีที่สุด วิธีแก้ผมร่วงผมบาง รักษาผมร่วงผมบาง
สมุนไพรปลูกผม ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาผมบาง
ผมร่วงรักษา บำรุงผมร่วง แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ยาบำรุงผมร่วง ผมหงอกเกิดจาก ปลูกผมหนา
แชมพูผมนุ่ม เซรั่มบำรุงรากผม ปลูกผมด้วยตัวเอง

บทความแนะนำ

ถามตอบคำถามการเสริมเต้านม ถามตอบปัญหาผิวหย่อนคล้อย ถามตอบปัญหาริ้วรอยใต้ดวงตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ บ้านหลอนแดนนรก ฟื้นชีวิตหลังคืนดื่มหนัก ยก Weight ดีอย่างไร หัวเข่ามักจะมีเสียงดัง เรื่องย่อละคร นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1

บทความเมนูอาหาร บทความภัยอันตราย บทความสุขภาพ บทความวิทยาศาสตร์ บทความสยองขวัญ บทความชีวิตสัตว์ บทความประวัติศาสตร์ บทความจัดอันดับ สารบัญบทความ

Popular Posts