มองโลกแบบวิกรม ตอน ธุรกิจที่ขยายตัวมากที่สุดหลังประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน


ที่มา รายการมองโลกแบบวิกรม ตอนที่ 9 ออกอากาศวันที่ 12 กรกฏาคม 2555 วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 05:00-05:55 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ดำเนินรายการโดยคุณวิกรม กรมดิษฐ์

     

เป็นเรื่องที่น่าสนใจนะครับว่า เมื่อภูมิภาคของเรากลายเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนแล้วในปี 2015 ธุรกิจอะไรจะมาแรงที่สุด วันนี้ผมมีคำตอบอยากจะให้ทุกท่านลองดูนะครับ

การท่องเที่ยว
จะมีคนเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากกว่า 20 ล้านคน จากกว่า 70 ล้านคนที่เป็นนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในอาเซียน ทุกคนที่มาเที่ยวในเอเชียก็จะเริ่มหันมาสนใจอาเซียน ซึ่งอาเซียนนี้มีสิ่งที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องการลงทุน การขยายธุรกิจต่างๆ นั่นก็คือสิ่งที่จะทำให้คนจากอาเซียนไหลเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้นกว่าเดิม

โรงแรมและร้านอาหาร
จะขยายตัวอย่างมาก เมื่อมีคนเข้ามาสิ่งที่ต้องมีบริการก็คือที่พักและร้านอาหาร (ไทยคว้า11อันดับ จาก 25 อันดับ โรงแรมที่ทันสมัยมากที่สุด อ้างอิง teipadvisor.com)

รถยนต์และจักรยานยนต์
รวมถึงอะไหล่และของใช้ต่างๆที่ต้องใช้ในรถยนต์ (ไทยเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับหนึ่งของอาเซียน) ผมเชื่อว่าธุรกิจรถยนต์จะขยายตัวอย่างน้อยไม่ต่ำกว่าปีละ 10% ขึ้นไป จากการขยายตัวนี้มีโอกาสที่ประเทศไทยจะสามารถขยับอันดับไปถึงอันดับสิบของโลกเลยทีเดียว

เครื่องจักรกลและเครื่องมือทางด้านการเกษตร
วันนี้ทุกท่านถ้าไปมองดูประเทศใกล้เคียงของเรานั้นไม่มีเครื่องจักรกลทางด้านการเกษตร จะเห็นว่าเครื่องจักรทางการเกษตรนั้นล้วนมาจากไทยทั้งสิ้น

เครื่องใช้ไฟฟ้า
ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ ล้วนแต่ผลิตในเมืองไทย เครื่องอุปโภคบริโภค ส่วนใหญ่มาจากเมืองไทยทั้งสิ้น

องค์กรการเงิน
ไม่ว่าจะเป็นการธนาคาร องค์กรธุรกิจบริการล้วนขยายตัวทั้งสิ้น

สุดท้าย อย่าลืมนะครับเพราะประชาคมอาเซียนคือเรื่องของเราทุกคน

บทความแนะนำ

หนอนหญ้าธิเบต 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า สารคดีสงครามเย็น บทบาทของผู้นำโซเวียต นิกิต้า ครุสชอฟ (Nikita Khrushchev) 10 อันดับสัตว์สถาปนิก ปริศนาฆาตกรรม ใครฆ่านางงามเด็กแห่งโคโลราโด้ หายนะจากต่างแดน หมึกโอชา


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts