google.com, pub-6663105814926378, DIRECT, f08c47fec0942fa0 สุดยอดสไนเปอร์ในสมรภูมิรบ

สุดยอดสไนเปอร์ในสมรภูมิรบ

สุดยอดสไนเปอร์ในสมรภูมิรบ


อาวุธร้ายแรงที่สุดในสนามรบคือพลซุ่มยิง  การไล่ล่าคนมันสำคัญที่สุดแล้ว ไม่มีที่ใดที่ซ่อนอยู่ได้ เราจะพยายามมองหาบุคคลที่ดูเป็นผู้ร้าย เราจะไปที่นั่นเพื่อเก็บเขา จากเวียดนามสู่ระยะสังหารไกลที่สุดในประวัติศาสตร์  การลั่นกระสุนเสี่ยงตายที่สุดในโลก และเหล่าชายที่ทำให้ศรัทธาในการเป็นพลซุ่มยิงยังคงอยู่ หนึ่งกระสุนต่อหนึ่งการสังหาร

การเป็นพลซุ่มยิงในสมรภูมิเป็นสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เราต้องเข้าใจว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ นั่นก็คือเรากำลังไลล่าหัวคนอยู่ พอกวาดสายตาไปทั่วและได้เป้าหมายแล้วก็จะเกิดผลกระทบขึ้นในทันที ที่สมรภูมิเมือง Ramadi อิรัก ปี 2005 ตอนแรกที่เราไปประจำการอยู่ที่ Ramadi อัตราการระเบิดแสวงเครื่องอยู่ที่ราวๆ 95-100 หน่วยต่อสัปดาห์ ภารกิจของเราก็คือหาคนวางระเบิดพวกนั้นและจัดการเก็บพวกเขาซะ ทหารประจำการในอิรักมีคำขวัญว่า สุภาพ มืออาชีพ และวางแผนขจัดคนร้ายให้หมดสิ้น เราจะพยายามมองหาบุคคลที่ดูเป็นผู้ร้าย เราจะไปที่นั่นเพื่อเก็บเขา  พลซุ่มยิง James Gilliland (Shadow Team Leader Longest Kill Shot 7/10 mile With 7.62 Caliber Rifle) ถ้าใครบังอาจก้าวล้ำเส้นเข้ามา นั่นคือเขาเข้ามาในโลกของเราแล้ว และเขาก็กลายเป็นเป้าหมายอย่างแน่นอน เราต้องจัดการ Gilliland และลูกทีมพลซุ่มยิงประกอบด้วยทหารบกสิบนาย เฝ้าดูกิจกรรมคนร้ายจากที่กำบังทั่วเมือง พวกเขาทำจำนวนได้ถึง 276 ศพภายในเวลา 6 เดือนหนึ่งในเทคนิคที่เราใช้เพื่อจะหาว่าเป้าหมายอยู่ที่ไหนมันสัมพันธ์กับการล่ากวางหรือไก่งวงโดยตรง คือเราจะไปสังเกตการณ์บริเวณนั้น เหมือนที่นายพรานทำก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูล่า เราเก็บภาพไว้ก่อนว่าเจออะไรบ้าง เห็นอะไร ไม่เห็นอะไร จากมุมไหน ต้องเรียนรู้เหยื่อแบบที่นายพรานทำ เราต้องเฝ้ามองทุกอย่างให้ฝังในหัว ต้องรู้จักแทบทุกคนในเมืองนี้ บางครั้งพวดเขาสวมหน้ากากเป็นตัวช่วย ถ้าเห็นชายสวมหน้าการสกีในอิรักล่ะก็ ใช่เลยนั่นล่ะผู้ร้าย เหล่าพลซุ่มยิงตั้งจุดซ่อนตัวบนหลังคาโรงแรม OP ซึ่งมองลงมาเห็นถนนมิชิแกน (Route Michigan) ที่เป็นเส้นทางหลักไปทั่วเมือง Ramadi มันเป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองจึงเห็นได้ชัด 360 องศา  Gilliland เน้นสองเรื่องให้ทีมของเขา นั่นคือการใช้อาวุธพร้อมกันทีละหลายๆอย่าง และการยิงที่ลำตัวที่เรียกกันว่าเป้ากลางอก มันไม่ใช่แค่มีพื้นที่เป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น และแทนที่จะจำหน้าเพื่อเล็ง และแทนที่จะเสียเวลาเพื่อเล็งหัวให้แม่นเพียงนัดเดียว เราอาจจะยิงที่ลำตัวไปได้แล้ว 5 นัด จนสามารถที่จะกลับมาเติมกระสุนทำงานได้อีกต่อไป เราอาจจะเก็บได้วันละ 3-4 เป้าหมายหรือบางทีอาจมากกว่านั้น

เราไล่ต้อนพวกเขาให้ไกลออกไปจนถึงจุดที่เขาทำอะไรเราไม่ได้ในระยะห่าง 800 เมตรอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าพวกนั้นกลัวเรา แล้วยิ่งคำว่าคานัสในภาษาอิรักซึ่งหมายถึงพลซุ่มยิง เราได้ยินจากทางอินเตอร์คอมของมัสยิดประมาณว่า คานัสๆ เกือบตลอดเวลา สม่ำเสมอ มันเป็นการเตือนผู้คนว่า เราอยู่ข้างนอกนั่น ซึ่งช่วยเรามาก พูดตามจริงแล้วความกลัวเป็นปัจจัยที่สำคัญ กว่าหกเดือนที่พวกเขากวาดล้างเขตรับผิดชอบจากระเบิดแสวงเครื่อง แต่อันตรายที่แท้จริงมาจากบนหลังคานั่นเอง เราคอยดูแลพลทหารสหรัฐรับจ้าง พวกเขากำลังปิดล้อมและตรวจค้นบริเวณเขตอุตสาหกรรมทางเหนือของโรงแรม OP มันเป็นการปฏิบัติเผ้าดูในจุดที่ดีที่สุดเพื่อให้เห็นชัดเจน พวกเขาขึ้นไปบนหลังคาตึก และทหารสหรัฐนายหนึ่งก็ถูกยิง เขาสะดุ้งเฮือกแล้วก็ล้มลงไป เราคอยดูอยู่แล้วก็ได้ยินจากวิทยุสื่อสารว่า มีคนถูกยิงโดยพลซุ่มยิงของฝ่ายอิรัก เราส่องกล้องตามดูเพื่อจะหาพลซุ่มยิงของอิรักรายนี้ แล้วสิบเอกGilliland ก็เห็นเขาอยู่ที่หน้าต่างชั้นบนสุดของโรงพยาบาล ระยะห่างประมาณ 1,367 หลา หรือ 7/10 ไมล์ จากจุดของเรา ปืนไรเฟิลที่ Gilliland ใช้คือ M24 Sniper Weapon Systemพลซุ่มยิงของฝ่ายศัตรูอยู่ห่างออกไป 1,367 หลา หรือสนามฟุตบอล 13 สนามครึ่ง อยู่พ้นระยะไกลที่สุดที่ปืน M24 ของ Gilliland จะยิงได้เกือบ 500 หลา ปืน M24 ลำนี้มีกล้องเล็งแบบ Leupold M3 Alpha เส้นเล็งแบบ mil dot และปุ่มปรับชดเชยกระสุนตก Gilliland ปรับแท่นหมุนไปที่ 10 เพื่อยิงระยะ 1,000 หลา ประมาณจุดกระสุนตกแบบคำนวณโดยเร็ว และยกปืนให้ไกลราว 3-4 ไมล์เหนือเป้าเพื่อชดเชยค่ากระสุนตก ที่ระยะห่าง 1367 หลา แต่ละ mil dot จะแสดงถึงระยะห่าง 4 ฟุต จากระยะที่ไกลจะทำให้กระสุนตกลงต่ำจากแรงโน้มถ่วงแบบโปรเจ็กไตล์ ก็ต้องเล็งให้สูงกว่าเดิม 12 ฟุต และต้องเผื่อแรงลม ซึ่งจะมีแรงต้านจากความอากาศทำให้กระสุนเบี่ยงเบน ขณะที่กระสุนบินผ่านอากาศและหมุนตัว แรงหมุนจะทำให้มันหมุนขึ้นและดีดออกไปทางขวาจากวิถีกลางเพราะลูกปืนหมุนตามเข็มนาฬิกา Gilliland เล็งห่างออกไปทางซ้ายของเป้า 8 ฟุต เพื่อชดเชยแรงลมจากการหมุน การชดเชยระยะนี้เรียกว่าแรงต้านลมเคนตั๊กกี้ (Kentucky Windage) พอเขาได้ท่าที่เหมาะสมก็ระเบิดรังเพลิงออกไปทันที  เป้าหมายทำหน้าบูดเบี้ยว ล้มไปข้างหลังและไม่ลุกขึ้นมาอีกเลย

19 ความฝันที่พบบ่อยที่สุดในโลกและความหมาย

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงประตูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกฮูกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเรือหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาวาฬหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลตหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นดวงดาวหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงงานหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นช้างหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหิมะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นนกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นทองหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นผีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงดาราคนดังเซเลบหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปลาโลมาหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันของการเดินทางหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันถึงหมีหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ความฝันถึงสงครามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฝนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นฉลามหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นวัวกระทิงหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นจระเข้หมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหอยทากหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นปูหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าช่วยชีวิตใครสักคนหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นขยะหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันว่าจัดกระเป๋าหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นหมอกหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นการผ่าตัดหมายความว่าอย่างไร

จิตวิทยาความฝัน ฝันเห็นเครื่องประดับหมายความว่าอย่างไร

ประวัติหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ สรงน้ำพระธาตุตามปีเกิดด้วยหัวใจอิ่มบุญ

วิธีตั้งเลขพยากรณ์ ดูดวงตำราพรหมชาติ

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีชวด

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีฉลู

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีขาล

ดูดวงตำราพรหมชาติ ปีเถาะ

ดูดวงทำนายฝัน ความหมายของความฝัน


สัตว์มีพิษ ไวรัสอีโบลา เอเลี่ยนสปีชี่ส์
กำเนิดจักรวาล กำเนิดดวงอาทิตย์ ระบบสุริยะจักรวาล
ปริศนาของจักรวาล การเดินทางข้ามกาลเวลา สสารและปฏิสสาร
สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร บิ๊กแบงคืออะไร สัตว์ใกล้สูญพันธุ์
สัตว์น้ำแปลก ปลาแองเกลอร์ สัตว์ดูดเลือด
อันดับงูสวยงาม อนาคอนด้า ตัวอ่อนปลาฉลาม
เห็ดมีพิษ ภัยของยาไอซ์ คลื่นยักษ์สึนามิ
กัญชาปลอดภัย ไวรัสอีโบลา ปรสิตที่น่ากลัว
สาเหตุสึนามิ ทำไมผมร่วง สงครามซีเรีย
ทำลายหลุมดำ โลกของเรา กระแสน้ำทะเล
วิธีทำลายเอกภพ กลไกวิวัฒนาการ ระบบภูมิคุ้มกัน
กษัตริย์เกาหลี จักรพรรดิกวางสี จักรพรรดิปูยี
ตำนานอโดนิส โจนออฟอาร์ค มู่กุ้ยอิง
จักรพรรดิเนโร พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อับราฮัม ลินคอล์น
พระเจ้าซุกจง มาตาฮารี เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด
ตำนานธอร์ นิกิต้า ครุสชอฟ สงครามเกาหลี
กำแพงเมืองจีน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พระนางเลือดขาว
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สตีเฟน ฮอว์คิง ลีโอ ตอลสตอย
สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพระยาวิชเยนทร์ พระนางมัสสุหรี

บทความแนะนำ

25 นักเตะดาวร้ายในตำนานเวิลด์คัพ ยอดนักรบโคตรนักฆ่า 2,746 ศพ บ้านหลอนแดนนรก ปริศนามรณะตระกูลเคนเนดี้ การทรมานในยุคโบราณ 10 อันดับหมอที่รวยที่สุดในโลก 10 อันดับแมลงต่อยเจ็บนาน

Popular Posts