วิธีสร้างกล้ามของดาราฮอลลีวู้ด

     

10 คือจำนวนไข่ขาวที่ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน หม่ำเข้าไปทุกวัน เพื่อหั่นน้ำหนักให้พร้อมสำหรับหนัง ‘Rocky III’ (บวกกับขนมปังปิ้งนี่คือทั้งหมดที่เขากินในช่วงนั้น)


24 คือจำนวนชั่วโมงที่ ฮิวจ์ แจ็คแมน ไม่ดื่มน้ำก่อนถ่ายหนัง ‘The Wolverine’ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการลดน้ำหนักด้วยการขจัดน้ำ (dehydration diet)

2.5 คือระยะเวลาการออกกำลังกายแต่ละครั้งของ เฮนรี คาวิลล์ ในช่วงที่เขารับบทเป็นซูเปอร์แมนใน ‘Man of Steel’ ซึ่งเขาทำอย่างนี้ 6 วัน/สัปดาห์เป็นเวลา 10 เดือน!

1000 คือจำนวนการซิตอัพของไรอัน เรย์โนลด์ส ในช่วงที่เขาต้องออกกำลังกายหนักๆ เพื่อ ‘Blade 3’

6000 คือจำนวนแคลอรีที่ ฮิวจ์ แจ็คแมน กินในทุกๆ วัน เพื่อรักษากล้ามให้เหมาะกับบทวูลฟ์เวอรีน ซึ่งจำนวนนี้เทียบได้เกือบ 3 เท่าที่มนุษย์ผู้ชายส่วนใหญ่รับประทานในแต่ละวัน

10 คือจำนวนมื้อที่ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก บริโภคในทุกวันก่อนที่จะมาแสดงเป็นนักกล้ามใน ‘Pain & Gain’ นี่ยังไม่นับรวมเวย์โปรตีนที่เขาต้องดื่มนะ

60 กรัม คือปริมาณโปรตีนที่ต่ำสุดที่ เดอะร็อก ดเวย์น จอห์นสัน บริโภคในแต่ละมื้อ

6 คือจำนวนชั่วโมงต่อวัน ที่ เจอราร์ด บัตเลอร์ ต้องฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลา 4 เดือน เพื่อจะได้มีหุ่นล่ำดังที่เห็นใน ‘300’...อาฮู้!

6% คือสัดส่วนไขมันในร่างกาย แบรด พิตต์ เมื่อตอนรับบทเป็นไทเลอร์ เดอร์เดน ใน‘Fight Club’


49 คือจำนวนกิโลของน้ำหนักตัว คริสเตียน เบล ที่เพิ่มขึ้นภายใน 12 เดือน เพื่อรับบทแบทแมนโดยเฉพาะ


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

No comments:

Post a Comment