10 ข้อเสียของการไม่มีแฟน

     

1. เหงา
เลิกรากันช่วงแรกๆ ก็ยังเข้มแข็งดีอยู่หรอก บอกย้ำตัวเองอยู่ทุกวันว่าสามารถอยู่คนเดียวได้ เรื่องแค่นี้จิ๊บจ๊อย แต่ไปๆ มาๆ กลับเหงาจับจิตจับใจซะอย่างนั้น ลืมตาตื่นมาในตอนเช้าพอหันไปก็ไม่มีใครนอนอยู่เคียงข้าง หมอนข้างใบเก่ากลับกลายมาเป็นเพื่อนแท้ของเราไปซะได้ คิดดูนะ...ขนาดฤดูร้อนอากาศอบอ้าว คนโสดยังรู้สึกหนาวใจหนาวกายทุกครั้งก่อนแปรงฟันเข้านอนเลย ความเหงานี่มันช่างร้ายกาจอะไรเยี่ยงนี้!

2. ไม่รู้จะแชทหาใคร
โซเชียล เน็ตเวิร์ก กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการเริ่มมีปฏิสัมพันธ์อันดีกับสาวสักคนไปแล้วในยุคนี้ และมันกำลังเข้ามาแทนที่การกดหมายเลข 02 เพื่อรอลุ้นว่าคนที่รับสายจะเป็นสาวในดวงใจหรือพ่อของเธอกันแน่ช่วงที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนก็กดวอทแอปส์ แชทในไลน์กันทั้งวี่ทั้งวันจนสายตาจะพังอยู่รอมร่อ แต่พอโสดก็ไม่รู้จะส่งสติ๊กเกอร์ไลน์หาใคร ปล่อยให้แอพมันทิ้งร้างอยู่อย่างนั้น ไอโฟนและไอแพดก็เลยกลายเป็นที่วางทับกระดาษไปโดยปริยาย!

3. ป่วยก็ไม่มีใครดูแล
บางทีพอมีแฟนก็อยากมีอารมณ์ออดอ้อนให้เธอมาดูแลอย่างแนบชิดสนิทกายดูบ้างก็เลยทำเป็นร่างกายอ่อนแอ แกล้งป่วยให้เธอมาคอยเอาอกเอาใจ นวดคลึงตามแขนตามขา ป้อนข้าวป้อนยาให้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ แต่พอถึงเวลาโสดที แม้ว่าจะป่วยหนักสักเพียงไหน นอนซมอยู่บนเตียงสักกี่วัน ก็ไม่เห็นจะมีใครมาดูแลจริงๆ จังๆ สักคน... น่าน้อยใจชะมัด!

4. ขาดที่ปรึกษา
แฟนนับเป็นบุคคลที่รู้ใจเรามากที่สุดคนหนึ่ง แต่พอขาดแฟนไปสักคน เวลาเราคิดจะตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง หันหน้าซ้ายทีขวาทีกลับไม่มีใครจะคอยให้คำปรึกษาดีๆ เลยแม้แต่คนเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือใหญ่โต บางทีการมีมุมมองอื่นๆ นอกเหนือจากความคิดเราเองนั้นเป็นอะไรที่เยี่ยมที่สุดแล้วเพราะเราอาจจะได้ความคิดเห็นที่เราอาจไม่เคยนึกถึงเลยก็เป็นได้

5. ไปดูหนังแล้วไม่รู้จะจับมือใคร
ช่วงเวลาที่อยู่ในโรงหนังแล้วนั่งจับมือแฟนดูภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้หรือแม้แต่หนังผีนี่มันเป็นช่วงเวลาแสนสุขที่สุดช่วงเวลาหนึ่งสำหรับคนมีคู่ แต่สำหรับคนโสดแล้ว ถ้าจู่ๆ จะไปจับมือสาวที่นั่งข้างๆโดยที่ไม่รู้จักมักจี่ เผลอๆ อาจจะโดนตบเอาได้ง่ายๆ นี่เรายังไม่ได้นับรวมถึงตอนไปดินเนอร์ ดูคอนเสิร์ต เที่ยวผับเดินห้าง ฯลฯ ไม่รู้จะจับมือใครก็จับมือตัวเองไปพลางๆ ก่อนละกัน

6. กลายเป็นคนขี้อิจฉา
ต่อเนื่องจากข้อที่แล้วเวลาเราเดินทางไปไหนคนเดียวแล้วไม่ได้กุมมือใครสักคนก็นับว่าแย่พออยู่แล้ว ยิ่งหากเราต้องเผชิญหน้ากับคู่รักที่นัดกันมาสวีตหวานโดยมิได้นัดหมายอีกล่ะก็... นรกชัดๆ!!!ยิ่งช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี่ไม่ต้องพูดถึง แทบอยากจะล็อกห้องนอนเล่นหนอนน้อยของตัวเองให้มันรู้แล้วรู้รอดสรุปคือ ภาวะโสดทำให้คนไร้คู่กลายร่างเป็นคนขี้อิจฉาได้โดยฉับพลันแบบไม่ต้องหาเหตุผลใดๆ

7. ต้องแข่งจีบสาวกับคนอื่น
รู้กันดีอยู่แล้วว่าตอนที่มีแฟนนั้นแทบจะไม่มีความจำเป็นเลยสักนิดที่จะต้องขวนขวายขายขนมจีบสาวที่ไหน เพราะอย่างน้อยเราก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว 1 คน (หรืออาจมากกว่านั้น!) แต่ช่วงที่ไม่มีใครแล้วอยากจะหาสาวข้างกายสักคนนั่นแหละ บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญเอาการ เพราะสมัยนี้สาวๆเขาคบเผื่อเลือกกันแล้ว หนุ่มๆ ในสต๊อกเพียบ เราอาจเป็นเพียงหนึ่งในตัวเลือกของพวกเธอเท่านั้น ตกเป็นเบี้ยล่างนี่ไม่ใช่เรื่องที่ดีสักนิด!

8. ไม่รู้จะเลือกใคร
ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมพอเราเปลี่ยนสถานะเป็นโสดปุ๊บ สาวๆ ก็เริ่มเข้ามาในชีวิตแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ทั้งสาวแก่แม่หม้ายสาวออฟฟิศจี๊ดใจ หรือแม้แต่สาววัยรุ่นแรกแย้ม อย่างกับมีป้ายที่เขียนว่า ‘โสด’ ห้อยคอเอาไว้อย่างนั้นแหละถ้ามาแบบจำนวนพอดีๆ คงไม่นับว่าเป็นข้อเสียหรอก แต่ถ้ามาแบบเยอะเกินก็ดูจะเหนื่อยเกินไปสักนิด ไม่รู้จะเริ่มต้นคุยกับใครก่อนดี เอ๊ะ! สรุปแล้วนี่มันนับเป็นข้อเสียหรือเปล่าฟะ!!!

9. โดนนินทาว่าไม่ใช่ผู้ชาย
สาวๆ ยุคนี้มักมีความคิดอะไรแปลกๆ อยู่พอสมควร ช่วงที่มีสาวคบอยู่ก็คิดว่าเราเป็นพ่อหนุ่มเพลย์บอยหว่านเสน่ห์ไปทั่ว แต่พอโสดนานๆ กลับเริ่มลังเลว่าเราไม่ใช่ผู้ชายแท้หรือเปล่า คิดคนเดียวไม่พอ ยังไปบอกต่อกับแก๊งเพื่อนสาวอีกนับสิบคนซะอีก กลายเป็นบาดแผลที่รอวันพิสูจน์ไปเลย อยากจะไปกระซิบข้างหูพวกเธอเหลือเกินว่า ถ้าอยากรู้ว่าเป็นผู้ชายทั้งแท่งหรือเปล่า ก็ลองมาพิสูจน์กันสองต่อสองดู... รับรองว่าถึงอกถึงใจแน่!

10. เรื่องบนเตียงอาจจะขาดหาย
นี่อาจเป็นข้อเสียที่ร้ายแรงที่สุดของการไม่มีแฟนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากต้องทนเหงากับการไม่มีใครอยู่ข้างกายแล้วเรื่องบนเตียง (บางครั้งระเบียง) ที่ทำเป็นกิจวัตรประจำวันกลับต้องหยุดชะงักลงในทันที ช่วงเวลาเหล่านี้ก็คงจำต้อง “ซื้อกิน” หรือไม่ก็ต้องทำร้ายตัวเอง! เพื่อเป็นการผ่อนคลายแต่จะให้ทำยังไงได้ก็คนมันโสดแล้วแบบนี้รู้หรือยังว่าการเป็นโสดหรือการมีแฟนอะไรที่ดีกว่ากัน


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ

No comments:

Post a Comment

Popular Posts