รวมเรื่องเพี้ยนทั่วโลก


ที่มา นิตยสาร MAXIM
ถึงแม้เทคโนโลยีสมัยใหม่จะก้าวไปไกลขนาดไหน แต่เรื่องแปลกๆ ฮาๆ ก็เกิดขึ้นอยู่ทุกวันให้เราได้อมยิ้มเสมอ

ฉี่ไม่ตรงโถ เจอปรับ 500 บาท (จีน)
งานนี้ใครทำผิดกฎโดนจริงปรับจริงๆ นะ เมื่อรัฐบาลท้องถิ่นเซินเจิ้น เล็งเห็นความสำคัญของการฉี่ให้ถูกวิธี จึงออกกฎบังคับให้ผู้ชายปัสสาวะลงในโถฉี่แบบถูกต้องเพื่อแก้ปัญหาห้องน้ำสกปรกโดยเฉพาะในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากๆ
อย่าง เซินเจิ้น กวางโจว และเซี่ยงไฮ้ แต่ถึงกฎเกณฑ์นี้จะเกิดจากความตั้งใจดี แต่ก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ของจีนในเรื่องของการรุกล้ำความเป็นส่วนตัวขั้นพื้นฐานสุดของชีวิตมนุษย์หลายคนมองว่า กฎหมายแบบนี้เป็นเรื่องตลกที่ยากจะบังคับใช้ได้จริง เพราะยังไม่มีความชัดเจนว่า ตกลงแล้วการปัสสาวะแบบไหน เลอะเทอะขนาดไหนกันแน่ จึงจะเข้าข่ายผิดกฎหมายข้อนี้ ที่สำคัญหากจะต้องมีการจับปรับกันจริงๆ ก็คงต้องมีตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ไปเฝ้าในทุกห้องน้ำสาธารณะในเมืองจีนเลยเชียวล่ะ จะฉี่ออกกันไหมนั่น

วงบอยแบนด์รุ่นปู่สุดฮ็อต (อังกฤษ)
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ มีวงบอยแบนด์เกิดขึ้นบนโลกอายุรวมกันแล้วกว่า 500 ปี วงบอยแบนด์ที่ว่านี้คือวง Fisherman’s Friends ซึ่งส่งอัลบั้มติด Top20 ของชาร์ตอังกฤษ วงนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1995โดยบรรดาหนุ่มใหญ่ 10 คน ที่อาศัยอยู่ที่พอร์ต-ไอแซค หมู่บ้านชาวประมงของเมืองคอร์นวอลผู้ใช้เวลาว่างจากงานประจำมาร้องเพลงตามผับกระทั่งเสียงร้องไปเข้าตาผู้บริหารของค่ายUniversal Music เมื่อปี 2010 ทำให้ได้รับค่าเซ็นสัญญาด้วยมูลค่าถึง 1 ล้านปอนด์ จากนั้นชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเกาะอังกฤษ มีผลงานชื่อ One and Allโดยอัลบั้มใหม่ของวงถือเป็นผลงานเพื่อไว้อาลัยแก่เทรเวอร์ กริลส์ นักร้องนำของวง ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกประตูเหล็กหล่นทับ ระหว่างการซ้อมคอนเสิร์ตเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่สมาชิกที่เหลืออีก9 คน ตัดสินใจที่จะเปิดการแสดงต่อไป แสดงให้เห็นว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ

หน้าแตกแบบหมอไม่รับเย็บ (อเมริกา)
งานนี้ตลกไม่ออก แถมหน้าแตกแบบหมอไม่รับเย็บ เมื่อหนุ่มสหรัฐฯ ชื่อเดวิด ได้วางแผนทำเซอร์ไพรส์ เจสซิกา แฟนสาวที่คบหาดูใจมานาน ท่ามกลางสักขีพยานซึ่งเป็นผู้ชมการแข่งลีก เบสบอลที่สนามแห่งหนึ่งในรัฐคอนเนคติคัต โดยหลังจากที่ทั้งคู่ออกมายืนกลางสนามตามคำเชิญของโฆษก ซึ่งอ้างว่าต้องการถามความเห็นของทั้งคู่ ที่มีต่อฟอร์มการแข่งขันของทีมเบสบอลในวันนี้ซึ่งแน่นอนว่าเดวิดและพิธีกรได้ทำการนัดแนะกันไว้แล้ว และโฆษกก็โพล่งขึ้นมาทันทีว่า “เจสซิกาคุณจะแต่งงานกับชายคนนี้ไหม” เรื่องเซอร์ไพรส์ที่น่าจะจบลงอย่างมีความสุขกลับกลายเป็นว่าเจสซิกากล่าวขอโทษ และปฏิเสธเดวิดแบบเต็มปากเต็มคำว่า ไม่สามารถแต่งงานกับเดวิดได้ แล้วหันหลังวิ่งหนีออกนอกสนามแบบเร็วจี๋ ทิ้งหนุ่มเดวิดยืนอึ้งหน้าแดงอยู่กลางสนามสักครู่หนึ่ง ก่อนวิ่งหนีไปด้วยความอับอายเช่นเดียวกัน

พาวเวอร์เรนเจอร์มาแล้ว! (ญี่ปุ่น)
ชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งมาเป็นอาสาสมัครคอยบริการผู้ต้องการความช่วยเหลือภายในสถานีรถไฟใต้ดิน เขาชื่อนายทาดาฮิโร่ คาเนมาสึ อายุ 27ปี โดยเขาจะสวมชุดพาวเวอร์เรน -เจอร์สีเขียวคาดเงินทุกครั้งที่ออกปฏิบัติหน้าที่ ทั้งการช่วยเหลือ ผู้สูงอายุ ช่วยขนกระเป๋าเดินทางหรือช่วยยกรถเข็นเด็กเนื่องจากบางสถานีของญี่ปุ่นไม่มีลิฟท์ หรือบันไดเลื่อน โดยเขาทำเช่นนี้มาเป็นเวลา 3 เดือนแล้วในช่วงแรกๆ ผู้คนไม่ค่อยวางใจเขา แต่ในระยะหลังเสียงตอบรับเริ่มดีขึ้นและได้รับความสนใจจากเด็กๆ มากเป็นพิเศษ เด็กๆ กล่าวว่า เขาเป็นเหมือนวีรบุรุษ นายคาเนมาสึ ยังกล่าวอีกว่า เขายังต้องทำงานประจำทำให้มีเวลามาทำหน้าที่เพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น เขาจึงเปิดรับอาสาสมัครพาวเวอร์เรนเจอร์ให้ครบทีม

เปิดโรงแรมบนต้นไม้ (สวีเดน)
สถาปนิกชื่อดังชาวสแกนดิเนเวียนสร้างโรงแรมบนต้นไม้ “Treehotel” ที่เมืองฮารัด ห่างจากเมืองลูเลียทางภาคเหนือของสวีเดนราว 50 กม. เพื่อให้ดูกลมกลืนกับสภาพป่ารอบด้าน แถมมีระบบป้องกันนกบินชน เหตุเพราะห้องพักถูกพรางตาจนแทบสังเกตไม่เห็น โดยประกอบด้วยห้องพักดีไซน์ชวนตะลึงบนต้นไม้ 5 ห้อง อยู่สูงจากพื้นดินประมาณ4 - 6 เมตร มีทางเข้าทำด้วยสะพาน ทางลาด หรือบันไดพับเก็บได้แต่ไม่ต้องกังวลว่าอาจจจะมีนกมาบินชนหรือเปล่านะ เพราะเค้าติดฟิล์มอินฟราเรดบนผนังด้านนอก ถึงคนเรามองไม่เห็น แต่นกมองเห็นอย่างชัดเจนภายในห้องพักมีเตียงนอนขนาดใหญ่,ห้องน้ำ, เลานจ์ และระเบียงบนหลังคาและแขกสามารถไปทานอาหารในห้องอาหารรวม ชื่อ Britta’s Pensionatในบรรยากาศยุค 1930 -1950 และในบริเวณโรงแรมยังมีบาร์เครื่องดื่ม, ซาวน่าและพื้นที่นันทนาการด้วย สุดยอดจริงๆ

มาส์กหน้าทุบสถิติโลก (ไต้หวัน)
มนุษย์นี่ขยันหาอะไรมาสร้างกระแสบันทึกที่สุดของโลกกันจริงๆ ล่าสุดบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าของไต้หวัน ได้จัดงาน “มาส์กหน้า” ขึ้นโดยมีชาวไต้หวันกว่า 1,223 คน เข้าร่วมมาส์กหน้าพร้อมกันเป็นเวลา 10 นาทีเต็ม ทำลายสถิติ
เดิมของสหรัฐอเมริกาที่เคยมีผู้เข้าร่วมมาส์กหน้า974 คนโดยหลังการมาส์กหน้าร่วมกันของชาวไต้หวันเสร็จสิ้นลงแล้ว ก็ได้รับมอบใบประกาศนียบัตรยืนยันสถิติมาส์กหน้าพร้อมกันมากที่สุดในโลกจากเจ้าหน้าที่ของกินเนสส์บุ๊ก หวังว่าอีกไม่นาน
คงมีคนจัดการพอกหน้าทำลายสถิติโลกตามมาด้วยเป็นแน่ คุณเห็นด้วยไหมล่ะ

ชีวิตนี้อยากมีคู่นอนซักแสนคน!! (โปแลนด์)
ข่าวนี้อ่านแล้วอึ้งจริงๆ โดยฮัฟฟิงตันโพสต์รายงานกรณีวิพากษ์วิจารณ์ น.ส. อะเนีย ไลซิวสกาวัย 21 ปี สาวโปแลนด์ กับแผนการสุดพิสดารในการท่องเที่ยวรอบโลกเพื่อหาคู่นอนให้ได้ 100,000คน จุดประเด็นถกเถียงในสังคมโลกออนไลน์อย่าง
คึกคัก “ฉันต้องการหนุ่มๆ จากโปแลนด์ ยุโรปและทั่วโลก ฉันชอบเซ็กซ์ ความสนุก และผู้ชายเรื่องเพศสัมพันธ์ในโปแลนด์ยังเป็นหัวข้อต้องห้ามใครที่อยากพยายามเติมเต็มจินตนาการบนเตียงถูกมองเป็นตัวประหลาด ไม่ก็แม่มด หรือมีปัญหา
ทางจิต” น.ส. ไลซิวสกาให้สัมภาษณ์ออสเตรียนไทมส์นอกจากนี้ หญิงสาวยังระบุด้วยว่ามีเพศสัมพันธ์กับชายมาแล้ว 284 คน และเตรียมออกเดินทางค้นหาประสบการณ์ตามโครงการที่วางไว้ บางส่วนกล่าวว่า น.ส. ไลซิวสกามีปัญหา
ทางจิต ไม่ก็เป็นโรคนิมโฟมาเนีย หรือโรคขาดผู้ชายไม่ได้ อีกกลุ่มมองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าหญิงสาวอยากจะโด่งดังเลยสร้างกระแสขึ้นมา ซึ่งจากคำสัมภาษณ์ของน.ส. ไลซิวสกา ทำให้วิเคราะห์ได้ว่าหญิงสาวจะ
ต้องหลับนอนกับผู้ชายอย่างน้อย 32 คนในแต่ละสัปดาห์ และเป็นเวลานาน 60 ปี จึงจะครบจำนวนที่ตั้งเป้าหมายไว้ อึ้งไหมล่ะ

บทความแนะนำ

12 ความจริงเกี่ยวกับน้ำ 12 เรื่องจริงของวิดีโอเกม 10 อันดับการคิดค้นของสัตว์ 10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค 10 อันดับพระผงพิมพ์นิยมที่นักสะสมใฝ่ฝัน 8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค 10 เกมส์ทำอาหารน่าเล่น 10 อันดับหมอที่รวยที่สุดในโลก


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts