10 เกมส์ทำอาหารน่าเล่น


เกมส์ทำอาหาร เกมทำขนม เกมเสิร์ฟอาหารให้ทันตามออเดอร์ของลูกค้า เป็นเกมส์ประเภท Time Management หรือเกมส์บริหารเวลา เพื่อดูแลจัดการบริหารร้านค้า ร้านอาหารให้มีประสิทธิภาพทันตามความต้องการออเดอร์ลูกค้า

Hot Dish
เกมส์นี้เป็นการจำลองการทำอาหารเมนูต่างๆ โดยมี 3 ประเภทหลักๆ คือ ของว่าง จานหลัก และขนมหวาน เกมส์จะมีสูตรอาหารแต่ละสูตรให้ อาหารที่ต้องทำเป็นอาหารฝรั่งชื่อแปลก เช่น
Frog Legs
Braised Fungus
Duck ala Orange
Chicken Jambon
Ratatouille
Raspberry Chocolate Cake
Chocolate Mousse
Raspberry Meringues
Blackberry Cheesecake
Cranberry Calfouti
เกมส์จะแบ่งเป็นช่องๆ ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำอาหารต่างๆ ที่เราต้องลากเม้าส์หรือคลิกเม้าส์ให้ถูกต้องตามที่เกมกำหนด เช่น
STEAM นึ่ง คลิกเอาฝาหม้อมาปิด
FRY ทอด คลิกเอาวัตถุดิบใส่กะทะเมื่อถึงขีดสีเขียวแสดงว่าสุกแล้ว ต้องคลิกเมื่อตรงกับช่องสีเขียว ไม่งั้นคะแนนจะติดลบ
Mince บด คลิกที่เครื่องบดและทำซ้ำให้ครบตามจำนวนวัตถุดิบ
MIX ผสม คลิกเม้าส์แล้วลากวนให้ถูกตามที่เกมส์กำหนด
CHOP ซอย คลิกรัวๆ ที่มีดเพื่อซอยผัก
GRATE ขูด คลิกที่ขูดชีสแล้วลากขึ้นลง
เมื่อเราทำขั้นตอนนั้นเสร็จช่องนั้นก็จะหายไป แล้วขึ้นเป็นขั้นตอนต่อไป ทั้งหมดนี้เราต้องทำให้ทันกับเวลาที่เกมส์กำหนด
เมื่อเสร็จจะมีการให้คะแนนว่าทำได้ถูกต้องหรือไม่ คะแนนเต็ม 5 ดาว

Happy Chef
เกมส์ทำอาหารสุดสนุกที่แบ่งอาหารเป็น 5 แบบ แต่ละแบบจะมี 15 ด่านให้ผู้เล่นทำอาหารแล้วเสิร์ฟให้ลูกค้า แล้วเก็บเงินให้ได้ตามเป้าของแต่ละด่าน และต้องทำให้เร็วทันใจลูกค้าเพราะถ้ารอนานเกินไปลูกค้าจะยกเลิกออเดอร์ทำให้ทำเงินไม่ถึงเป้าทำให้ไม่ผ่านด่าน เงินที่ผู้เล่นได้มาสามารถเอาไปอัพเกรดอุปกรณ์และอาหารต่างๆที่ขาย อาหารทั้ง 5 หมวดมีดังนี้
1. แฮมเบอร์เกอร์กับฮ็อทด็อก
อาหารในหมวดนี้เราต้องทำแฮมเบอร์เกอร์กับฮ็อทด็อกเสิร์ฟให้ลูกค้า โดยมีเตากะทะร้อนไว้ให้ย่างเนื้อกับย่างไส้กรอก ผู้เล่นต้องคลิกขนมปังรอระหว่างที่ย่างเนื้อหรือไส้กรอกเตรียมไว้ พอสุกก็คลิกเอามาใส่บนขนมปังแบบกลมหรือแบบยาวให้ถูกต้อง ลูกค้าบางคนก็จะสั่งให้ใส่ผัก ซอสมะเขือเทศหรือมัสตาร์ดด้วย อาหารในหมวดนี้มีเฟรนช์ฟรายซึ่งเราต้องทอดรอเอาไว้ให้ทันเวลามีลูกค้ามาสั่ง การทำอาหารแต่ละอย่างจะทำได้ทีละสามอัน
2. เนื้อสเต็กกับไข่ดาว
ในหมวดนี้ต้องย่างเนื้อสเต็กวางบนขนมปัง และทอดไข่ดาววางบนจาน และต้องใส่ท็อปปิ้งเป็นผัก ชีส และซาวครีม และมีซุปเป็นออพชั่นเสริม
3. แพนเค้ก
ย่างแพนเค้กแบบกลมกับแบบสามเหลี่ยมใส่ลงบนจานให้ถูกต้อง มีท็อปปิ้งเป็นบลูเบอรี่ กีวี่ และซอสแครนเบอรี่ ในหมวดนี้ต้องชงกาแฟเสิร์ฟให้ลูกค้า ซึ่งจะต้องรอให้เครื่องชงกาแฟทำงานระยะหนึ่ง และต้องเสริ์ฟขนมเค้กให้ลูกค้าด้วยโดยคลิกหยิบจากเคาน์เตอร์ได้เลย
4. ปลากับข้าวผัดและสเต็ก
ย่างปลากับข้าวผัดและเนื้อสเต็กใส่ลงจานตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง มีท็อปปิ้งเป็นมันฝรั่งย่าง มะเขือเทศ
5. อาหารทะเลย่าง
หมวดสุดท้ายนี้ยากที่สุดเพราะต้องย่างอาหารทะเลที่มีสามอย่างคือ ปลา กุ้ง ปู และมีเครื่องเคียงเป็นหน่อไม้ฝรั่ง มีซอสสามสีที่ต้องใส่ให้ถูกต้อง ไวน์ขาวกับไวน์แดงที่ต้องรอเวลารินใส่แก้ว

Teddy Tavern: A Culinary Adventure 
Teddy หมีน้อยผู้มีความฝันอยากจะเป็นเชฟคนเก่ง ตัวเกมส์จะกำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำที่ Teddy ต้องได้จากลูกค้าในการทำอาหารและเสิร์ฟให้ลูกค้าที่อยู่ในร้านของเขา
- ปรุงอาหาร 25 อย่าง แต่ละอย่างจะมีสองส่วนผสม ปรุงเสร็จก็โยนเสิร์ฟขึ้นไปข้างบนแล้วลูกค้าก็จะโยนเงินลงมาให้
- เมื่อได้เงินมาแล้วก็อัพเกรดเครื่องมือทำอาหารต่างๆ ให้ทำอาหารได้ง่ายและเร็วขึ้น หรืออัพเกรดเครื่องมือเสริมเพื่อให้ลูกค้าสามารถรอนานๆ ได้
- เงินที่ได้ขึ้นกับความพอใจของลูกค้า ถ้าปล่อยให้ลูกค้ารอนานจะได้น้อยลง หรือถ้าให้รอนานมากๆ จะเสียออเดอร์ แล้วยอดเงินจะไม่ถึงเป้าต้องเล่นใหม่
- ลูกค้ามีหลายแบบ แบบใจร้อน แบบใจเย็น แบบให้ทิปเยอะ
- ถ้าโยนอาหารขึ้นไปในไลน์ที่ไม่มีลูกค้าอยู่ค่าตังค์ก็จะติดลบ

Youda Sushi Chef
- ผู้เล่นทำซูชิหน้าต่างๆ แล้วเสิร์ฟบนสายพานให้กับลูกค้า เพื่อเก็บเงินให้ได้ตามเป้าของแต่ละด่าน
- เมื่อได้เงินมาแล้วก็สามารถอัพเกรดมีด ไม้ไผ่สำหรับม้วนซูชิ เหล้าสาเก สายพาน เพื่อให้ลูกค้าจ่ายเงินมากขึ้นและสามารถรอได้นาน
- มีพาร์ทที่ต้องส่งแบบ delivery ลูกค้านอกร้านด้วย
- ต้องคอยสั่งวัตถุดิบทั้งสาหร่าย ข้าว ปลา หอยมาเติมเรื่อยๆ

Cooking Academy
เกมส์นี้มีออกมาหลายภาคแล้ว เป็นเกมส์จำลองให้ผู้เล่นทำอาหารเมนูต่างๆ เมื่อเสร็จแล้วก็จะให้คะแนนเป็นเกรด มีทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน และมีทั้งเมนูของว่าง อาหารจานหลัก ขนมหวาน ซึ่งวิธีการในการทำอาหารต่างๆ เราต้องทำให้ถูกต้องเพื่อให้ได้คะแนนมากที่สุด เข่น
การหั่น - เกมส์จะไกด์ให้เราลากเม้าส์ตามแนวต่างๆ
การอบ - ตั้งอุณหภูมิตามที่เกมส์กำหนด และต้องกดเอาออกจากเตาเมื่อถึงเส้นเขียว ไม่อย่างนั้นของที่อบจะไหม้และไม่ได้คะแนน
การผสม - เกมส์จะกำหนดให้ใส่วัตถุดิบต่างๆ ตามขั้นตอน ห้ามใส่ก่อนเวลา
การย่าง - วางอาหารบนเตาและต้องกลับด้านเมื่อถึงเวลา ถ้าอาหารไหม้ก็อดได้คะแนน
คุณจะได้ฝึกลองทำอาหารโดยใช้เครื่องมือทำอาหารฝรั่งแปลก และได้รู้ชื่อเรียกเครื่องมือ วัตถุดิบ ชื่อเมนู ในภาคสองนั้นมีอาหารไทยด้วย แต่ส่วนผสมและขั้นตอนการทำไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่

Stand O'Food
เกมส์นี้จะมีลูกค้ามาต่อคิวเป็นแถวยาว โดยเราต้องจัดเรียงขนมปังและไส้ในเบอร์เกอร์ให้ถูกตามที่ลูกค้าสั่ง โดยจะมีวัตถุดิบเรียงออกมาจากสายพาน 7 ช่อง ถ้าเรียงผิดก็สามารถเอาใส่คืนไปได้ แต่จะทำให้เสียเวลาและลูกค้ายกทำให้ไม่ได้ตามเป้าหมายของแต่ละด่านที่เกมส์กำหนด มีซอส 5 ชนิดที่ต้องใส่ให้ถูกต้องตามวัตถุดิบ

Turbo Subs
เสิร์ฟเบอร์เกอร์ เครื่องดื่ม ขนม ให้ถูกต้องตามที่ลูกค้าสั่ง และให้ทันตามเวลา ถ้าช้าเกินไปลูกค้ายกเลิกออเดอร์จะได้ยอดเงินไม่ถึงเป้าที่เกมส์กำหนด เกมส์นี้มีมินิเกมเป็นเกมส์หาของตามคำศัพท์ให้เล่นเพลินๆ อีกด้วย

Yummy Drink Factory
เกมส์ทำเครื่องดื่มที่มีรายละเอียดเยอะมาก เริ่มตั้งแต่เมนูที่ลูกค้าสั่งนั้นก็จะเป็นแบบย่อๆ เราต้องจำชื่อย่อให้ได้ว่าหมายถึงอะไร และต้องเปิด Recipe ไปด้วยเพื่อดูว่าเครื่องดื่มนี้ทำอย่างไร บางอย่างต้องใส่วัตถุดิบที่ต้องเอาไปปั่นด้วยเครื่องปั่น หรือต้องเอาไปทำให้ร้อนก่อน ต้องใส่ฟองนม ชินนาม่อน ถ้าเป็นเครื่องดื่มร้อนใส่ถ้วย เครื่องดื่มเย็นใส่แก้ว อีกทั้งท็อปปิ้งเป็นสิบอย่างที่เราต้องใส่ให้ถูกต้องตามสูตรของมัน

Ice Cream Craze: Tycoon Takeover
เสิร์ฟไอศครีมตามที่ลูกค้าสั่งให้ถูกต้องตามสีและสิ่งที่ใส่เป็นฐาน ท็อปปิ้งที่ต้องรอเวลาให้เครื่องทำงาน โดยวัตถุดิบจะออกมาจากสายพานที่ถูกปล่อยออกมา 4 ช่อง

Go-Go Gourmet
ทำอาหารตามออเดอร์โดยเกมส์จะกำหนดขั้นตอนต่างๆ มาให้ ผู้เล่นต้องหยิบวัตถุดิบไปใส่เครื่องมือต่างๆให้ถูกต้อง

บทความแนะนำ

แนะนำเกม THE WALKING DEAD แนะนำเกม THE WALKING DEAD แนะนำ Android Games Cloud Computing แนะนำเกม DEAD ISLAND RIPTIDE แนะนำ Application เกม Iphone Ipad ชุด1 สุดยอดแอพประจำเดือนที่คุณต้องดาวน์โหลด แนวข้อสอบใบขับขี่


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment

Popular Posts