50 เมนูอาหารญี่ปุ่นบนทางด่วน

จากรายการโกโกริโกะเกมส์กึ๋ย ภารกิจของแกลโซเนะสาวนักกินจุคนดังกินอาหารตามจุดแวะพักบนทางด่วน 50 อย่าง และแต่ละจุดแวะพักจะทานอาหาร 5 อันดับที่คนนิยมกินตามจุดแวะพักนั้นโดยจัดอันดับจากยอดขาย

     

จุดแวะพักโคโฮะคุพาร์คกิ้งแอเรีย ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับไชน่าทาวน์และมินาโตะมิไร ที่นี่จึงมีเมนูขึ้นชื่อของโยโกฮาม่าอยู่เพียบและคับคั่งด้วยผู้คนทุกวัน

อันดับที่ 5 ซาลาเปาฮามาพอร์ค


ฮามาพอร์คก็คือหมูชั้นดีของโยโกฮาม่า ที่มีความพิถีพิถันในการเลี้ยงอย่างดี เนื้อหมูสับที่คลุกเคล้ากับผักปรุงรสแล้วใส่เป็นไส้ของแป้งซาลาเปา ขายดีได้วันละ 800 ชิ้น เป็นที่นิยมของผู้คนกันมากเลยทีเดียว เนื้อแป้งซาลาเปาแน่น ไส้ในก็ชุ่มฉ่ำรสชาติเค็มกำลังดี

อันดับที่ 4 ทันเมนจากไชน่าทาวน์


เนื้อหมูที่ผัดกับผักนานาชนิด น้ำซุปที่มีความหอมและเผ็ดจากพริกไทยดำ เป็นเมนูที่ฮิตมากๆ สำหรับลูกค้าผู้ชายเพราะมีน้ำหนักถึง 1.3 กิโลกรัมเลยทีเดียว

อันดับที่ 3 ชุดข้าวกล่องสุกี้เบนโตะ


ร้านที่จำหน่ายข้าวกล่องนี้ก็คือร้านฮายาเบ็น โดยรับมาขายจากร้านนินเกียวโจอิมะฮังที่เป็นคนทำซึ่งเปิดมานานถึง 113 ปี เมนูข้าวกล่องนี้เริ่มจากเนื้อวัวดำที่นำไปต้มในน้ำซอสโชยุปรุงรสจนเข้าเนื้อ จัดเรียงรวมกับผักหลายชนิด เมนูนี้ใช้มือทำทุกขั้นตอน ทานกับข้าวเป็นชุดข้าวกล่องที่ขายดีสุดๆ

อันดับที่ 2 ทันทันเมน


เมนูขึ้นชื่อที่มีลูกค้าหลายคนเดินทางไกลเพื่อมากินถึงที่นี่

อันดับที่ 1 ฮามาพอร์คยากินิคุ


เนื้อที่ใช้เป็นเนื้อส่วนไหล่ของหมูฮามาพอร์ค เนื้อที่มีมันแทรกเล็กน้อยนำไปย่างบนกะทะจนได้สีสันที่น่ารับประทาน เติมน้ำซอสที่มีส่วนผสมของโชยุ ขิง งา น้ำตาลเล็กน้อย ราดลงไปบนเนื้อหมูในกะทะแล้วคลุกให้เข้ากัน เติมหอมหัวใหญ่ซอยลงไปคลุก เคล็ดลับก็คือถ้าใช้ไฟแรงก็จะทำให้ขม เมื่อใส่ซอสแล้วก็แค่คลุกให้ส่วนผสมพอเข้ากันดีก็ใช้ได้

อันดับที่ 5 กิวคุชิ บูตะคุชิ


เป็นเนื้อหมู เนื้อวัวเสียบไม้ย่าง เนื้อวัวที่ใช้ก็เป็นเนื้อส่วนน่องนุ่มๆ ส่วนเนื้อหมูก็เป็นหมูติดมันชิ้นหนา ซอสที่ใช้ก็เป็นซอสขึ้นชื่อของที่นี่ที่เรียกว่าทังซาว่ามิโสะทาจนทั่วขณะย่าง เพราะกลิ่นที่หอมทำให้ลูกค้าหลายคนอดใจไม่ไหว

อันดับที่ 4 นิกิริเท็น


เป็นการเนื้อปลาขูดสดๆผสมผักเล็กน้อย พันด้วยเบคอนแล้วนำมาทอดจนเหลืองสวย และเพราะความหอมนุ่มน่าทานเลยทำให้ขายดี และที่ขายดีก็คือเนกิทาโกะที่ใส่ชิ้นปลาหมึกยักษ์และต้นหอมอัดแน่นอยู่ในเนื้อปลาด้วย

อันดับที่3 ราเม็งใส่ลูกชิ้นหมู


ลูกชิ้นหมูที่เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่มีความอร่อยกลมกล่อมจริงๆ

อันดับที่ 2 ช็อคโก้บานาน่าซันเดย์


จากร้านคิฮาชิซอฟท์ครีม เป็นซอฟท์ครีมที่พิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบและขั้นตอนในการทำอย่างมาก ประดับด้วยกล้วยหอมสองชิ้นแล้วราดด้วยช็อกโกแล็ตซอส สุดท้ายก็ท็อปปิ้งด้วยถั่วอัลมอนด์สไลด์

อันดับที่ 1 พรีเมี่ยมเมล่อนปัง


จากร้านโทรุโทงารุ เมล่อนปังของที่นี่เหล่าไกด์ทัวร์ต่างพูดถึงว่าทำโดยการผสมน้ำเมล่อนลงในเนื้อแป้งจริงๆ วันธรรมดาขายได้ถึง 3,000 ชิ้น ส่วนวันหยุดก็ขายได้ถึง 6,000 ชิ้นเลยทีเดียว

จุดแวะพักนากาอิพาร์คกิ้งแอเรีย ที่นี่เป็นที่ๆ คนขับรถบรรทุกมาจอดแวะพักกันเยอะ มีทั้งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและห้องอาน้ำต่างๆ ไว้คอยบริการที่ถูกใจคนขับรถบรรทุกเขานัก ที่นี่สามารถขับรถบรรทุกมาจอดได้ง่ายและยังมีของกินเมนูขนาดใหญ่ถูกใจคุณผู้ชายที่เป็นคนขับรถบรรทุกนั่นเอง

อันดับที่ 5 จัมโบ้เม็นจิคัตสึเทโชคุ


เม็นจิคัตสึชิ้นใหญ่ชิ้นละ 120 กรัมที่ใช้สองชิ้น ทอดในน้ำมันร้อนจัดจนเหลืองกรอบ เนื้อชิ้นหนาหอมน่าทานถูกใจคนขับรถบรรทุกเขายิ่งนัก

อันดับที่ 4 จัมโบ้อานาโกะเท็นด้ง


ปลาอานาโกะทอดที่ยาวถึง 20 เซ็นติเมตรที่ให้มาในชุดถึง 2 ตัว

อันดับที่ 3 ซุปเปอร์จัมโบ้ชิคเก้นคัตสึเทโชคุ


ข้าวหน้าไก่ทอดแบบบิ๊กไซส์ ชิ้นเนื้อไก่มีน้ำหนักถึง 230 กรัม

อันดับที่ 2 พายแอ๊ปเปิ้ล


นี่เป็นขนมที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อนของโอคุซานามิที่เป็นแหล่งเพาะปลูกแอ๊ปเปิ้ลนั่นเอง แอ๊ปเปิ้ลที่คลุกเคล้าเข้ากับน้ำเชื่อมกับคาสเทร่าหวานๆ กับเนื้อแป้งพายที่หอมกลิ่นเนย

อันดับที่ 1 ทังซาว่าอันปัง


เนื้อแป้งผสมกับไข่ที่คัดสรรเป็นอย่างดี และรวมถึงวัตถุดิบอื่นๆ อีกด้วย ส่วนไส้ก็เป็นไส้ชั้นดีที่ใช้กับขนมญี่ปุ่นที่พิถีพิถัน มีทั้งไส้ถั่วแดงกวน ถั่วผสมซากุระ ถั่วผสมส้มยูซึ ถั่วผสมชาเขียว นอกจากนี้ยังมีไส้อื่นๆ รวมแล้ว 8 ชนิด

จุดแวะพักอาชิงาระเซอร์วิสแอเรีย เข้าเขตชิซึโอกะ ถึงแม้จะอยู่ใกล้เมืองแต่ที่นี่ก็มีสวนต้นไม้เขียวๆ และมีที่ให้สุนัขวิ่งเล่นอีกด้วย

อันดับที่ 5 คาสเทร่ารูปหมีน้อย


ขนมนี้กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมหวาน ใช้เตาที่เป็นออริจินอลของที่ร้านที่เป็นเบ้าหยอดขนมรูปหมีน้อย มีจำหน่ายแบบ 8 ชิ้นกับ 15 ชิ้น หมีน้อยมาจากนิทานที่ชาวญี่ปุ่นคุ้นเคยเรื่องคินทาโร่ มีหลายคนที่เดินทางมาซื้อจากนาโกย่าอีกด้วย

อันดับที่ 4 อเมริกันด็อก


ทุกชิ้นถูกทำอย่างพิถีพิถันเป็นอย่างดี เนื้อแป้งหวานอร่อยเข้ากันได้ดีกับไส้กรอก เพราะทำด้วยมือทุกชิ้นจึงทำให้รูปร่างอาจแตกต่างกันเล็กน้อย

อันดับที่ 3 ราเม็งชิโระฟูจิยาม่า


มีลูกชิ้นที่ทำเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิ น้ำซุปรสโชยุที่ถูกปากคุณผู้หญิงและผู้สูงอายุเป็นจำนวนมาก

อันดับที่ 2 ฟูจิซังโนะคิซึคุ


ขนมดังโกะชิ้นใหญ่ ภายในเป็นไส้โชยุรสหวานที่ใช้โชยุเรียกว่าคันโยะโชยุที่รสชาตินุ่มนวลละมุนเป็นของขึ้นชื่อในท้องถิ่นแห่งนี้

อันดับที่ 1 ซาวายากะทงคัตสึเทโชคุ


เนื้อหมูที่คัดสรรเป็นอย่างดีที่ภายในทาด้วยวาซาบิจากชุซึโอกะและมันยามาอิโมะที่ได้จากแถบเขาฟูจิซัง จากนั้นก็ชุบแป้งแล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ เพราะกลิ่นเลยเป็นที่มาของเมนูนี้ เนื้อหมูที่หอมกลิ่นวาซาบิเข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มพงสึ

จุดแวะพักรถโคมากาโดะ ที่นี่เป็นจุดพักรถที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามและเขียวขจี การได้ทานอาหารอร่อยท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามก็เป็นความฝันของคนหลายคน และยังมีจุดให้บริการน้ำบาดาลที่ลึกลงไป 130 เมตร เป็นน้ำจากหิมะที่ละลายจากภูเขาไฟฟูจิ และร้านค้าหลายๆ ร้านที่จุดแวะพักนี้ก็ยังใช้น้ำนี้เป็นส่วนประกอบในอาหารอีกด้วย

อันดับที่ 5 คาเคะโซบะ


นี่เป็นเมนูที่ใช้เวลาทำเพียง 1 นาที นับจากที่สั่งออเดอร์ก็จะได้ทานทันที เป็นเส้นโซบะในน้ำซุปโชยุกลมกล่อม ใส่โทโรโร่คอมบุและต้นหอมซอย

อันดับที่ 4 มอสซึนิเทโชคุ


ปริมาณคุ้มราคา ผักและเครื่องต่างๆ ที่ต้มในน้ำซุปจากน้ำบริสุทธิ์จนรสกลมกล่อม

อันดับที่ 3 คุโระฟูจิทงโคสึราเม็ง


น้ำซุปรสชาติเข้มข้นจนกลายเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ไปซะแล้ว

อันดับที่ 2 คาสะอานะด้ง


ที่มาของชื่อที่แปลกของเมนูนี้ก็คือถ้ำที่เป็นที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากจุดแวะพัก ฟูจิโคมากาโดะคาสะอานะซึ่งถูกอนุรักษ์ไว้ให้เป็นมรดกของประเทศ เกิดจากการปะทุขึ้นของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเมนูนี้ก็ใช้ถ้ำนี้เป็นอิมเมจ ไก่ทอดแสดงถึงลาวาของภูเขาไฟฟูจิ ขิงดองก็เปรียบเสมือนเปลวไฟ

อันดับที่ 1 ข้าวแกงกะหรี่หมู


หลังจากผัดเนื้อหมูเสร็จ ก็เทน้ำบริสุทธิ์ของที่นี่จนเกือบเต็มหม้อ ใส่ซุปแกงก้อนลงไป เคี่ยวเป็นเวลานานถึงครึ่งวันจนเนื้อหมูนุ่ม จากนั้นก็ใส่เครื่องเทศที่เป็นสูตรของที่นี่เคี่ยวต่ออีกสักพัก ทิ้งไว้เป็นเวลาอีกหนึ่งคืนก็จะได้เป็นเมนูแกงกะหรี่ยอดฮิตของจุดแวะพักรถแห่งนี้

จุดแวะพักฟูจิคาวะ จุดแวะพักนี้มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะวันขึ้นปีใหม่จะมีคนมาชมแสงอาทิตย์แรกของปีกันมากมาย

อันดับที่ 5 ชุดเมนูอาหารที่พัก


สำหรับเมนูชุดนี้ใช้กุ้งซากุระเอบิที่ได้จากท่าเรือยูบิโคที่เป็นแบบท้องถิ่นโดยแท้ นำไปชุบแป้งทอดแบบคาคิอาเกะ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงต่างๆ รวมเป็นห้าอย่างในเซ็ต

อันดับที่ 4 สึมิเระจิรุอาจิวะเตะเทโชะคุ


สุมิเระที่นุ่มกลมกล่อมคือเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้

อันดับที่ 3 ไอศครีมคัสตาร์ดมะม่วง


ไอศครีมนี้ทำมาจากนมวัวจากฟาร์มในท้องถิ่น ซึ่งเป็นวัวที่ถูกเลี้ยงด้วยน้ำสะอาดจากน้ำละลายหิมะทำให้ได้น้ำนมคุณภาพดี

อันดับที่ 2 ข้าวหน้ากุ้งซากุระเอบิกับปลาชิราสึ


ปลาชิราสึก็คือปลาข้าวสาร

อันดับที่ 1 ฟูจิมิยะยากิโซบะ


เมนูนี้ได้รับโหวตเป็นสุดยอดอาหารเมนูประหยัดของญี่ปุ่นถึงสองปีซ้อน เส้นยากิโซบะผัดกับปลากมึกและกะหล่ำปลี พิเศษตรงเส้นที่แช่แข็งในน้ำที่ละลายจากหิมะของภูเขาไฟฟูจิจึงทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่ม ผัดเสร็จก็โรยด้วยปลาอิวาชิผงและขิงดอง จะอร่อยมากๆ เมื่อทานร้อนๆ ตอนทำเสร็จใหม่

จุดแวะพักนิฮอนไดระ ที่บริเวณนี้มีชื่อเรื่องอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์

อันดับที่ 5 เมนูปลาที่จับได้จากอ่าวสุรึกะวัง


ชนิดของปลาจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน โดยในวันนี้เป็นปลามากุโร่โนะคะมะ เพื่อให้ได้ชิมรสชาติความสดใหม่ของปลาที่แท้จริงจึงปรุงรสด้วยเกลือเท่านั้น

อันดับที่ 4 อุซางิโนะชิปโปะ


เป็นโมจิสอดไส้สองชั้น คือถั่วแดงและครีมสด อีกอันก็เป็นถั่วแดงกับชาเขียว ซึ่งชาเขียวก็เลือดใช้จากจังหวัดชิซุโอกะ

อันดับที่ 3 ซังโซคุโอนิกิริ


ข้าวปั้นชิ้นโตห่อสาหร่ายสอดไส้ด้วยปลาแซลมอนและอื่นๆ รวมกันสามอย่าง

อันดับที่ 2 ยากิสึโคไคเซ็นด้ง


เป็นข้าวหน้าปลาดิบหลากหลายชนิดที่สดใหม่

อันดับที่ 1 ชุดข้าวหมูผัดขิง


ทำจากเนื้อหมูที่เลี้ยงด้วยอาหารที่ผสมด้วยผักต่างๆ และโยเกิร์ต จุดเด่นของเนื้อหมูชนิดนี้ก็คือความนุ่ม

จุดแวะพักนิฮอนซากะ

อันดับที่ 5 เท็นจินยะชิโสะคาโอเด้ง


มีเครื่องโอเด้งจำหน่ายถึง 13 อย่าง มีซอสมิโสะและผงปลาอิวาชิราดมาให้ด้วย

อันดับที่ 4 ข้าวหน้าปลาคาสึโอะกับไข่ปลา


เป็นปลาคาสึโอะที่หมักกับซอสสูตรพิเศษจึงมีรสชาติกลมกล่อม

อันดับที่ 3 ขนมหวานจากร้านเท็นจินยะโฮะฮานิ


เป็นขนมหวานสามไส้ ถั่วแดง งา ชาเขียว

อันดับที่ 2 ฮานาคาสึราเม็ง


น้ำซุปที่เคี่ยวจากปลาคาสึโอะตากแห้ง ใส่สาหร่ายวากาเมะและลูกชิ้นปลา แถมในชุดยังมีปลาคาสึโอะมาให้โรย และข้าวปั้นย่างอีกด้วย

อันดับที่ 1 ข้าวเท็กกะด้ง


ข้าวหน้าปลามากุโร่สดๆ ที่ได้จากท่าเรือยากิสึโค

จุดแวะพักมากิโนะฮาระ ที่นี่อยู่ใกล้กับสวนชาที่กว้างใหญ่ของจังหวัดชิสึโอกะ

อันดับที่ 5 ชุดชาเขียวอิปปุคุ


เป็นชาที่มีชื่อเสียงมาจากจังหวัดชิสึโอกะนั่นเอง ลูกค้าสามารถทำชาได้เองในชุด

อันดับที่ 4 มากิโนะฮาร่าคัสตาร์ด


ใช้ไข่ นม ชาเขียวจากชิสึโอกะที่ทำมาอย่างดี

อันดับที่ 3 ซอฟต์ครีมมากิโนะฮาระ


ซอฟต์ครีมรสชาเขียวรสกลมกล่อม

อันดับที่ 2 ครีมมี่โดนัท


เนื้อแป้งเหนียวนุ่มแต่พอใส่ปากแล้วแทบละลายเลยทีเดียว

อันดับที่ 1 ชุดบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า


อาหารกว่า 50 เมนูกินได้ไม่อั้นช่วงเวลา 07:00 - 10:00 น.

จุดแวะพักฮามานาโคะ สำหรับที่นี่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบฮามานาโคะได้ด้วย

อันดับที่ 5 อุนะสึบะ


สปาเก็ตตี้ผัดซอสคาบายากิใส่ปลาไหลย่าง

อันดับที่ 4 อุนางิเจลาโต้


ไอศครีมที่ใส่น้ำสต็อกปลาไหลและซอสคาบายากิและพริกไทยซังโช

อันดับที่ 3 ชุดเซ็ตข้าวหน้าปลาไหลย่าง


เมนูนี้ทานสามแบบคือกินแบบคาบายากิคือข้าวกับปลาไหลเป็นชิ้น แบบที่สองคือคลุกปลาไหลกับข้าวและต้นหอมซอยให้เข้ากันก่อนทาน แบบที่สามคือเติมน้ำซุปปลาคาสึโอะทานเป็นข้าวต้ม

อันดับที่ 2 ยาราไมกะด้ง


เป็นข้าวในแบบบิบิมบับที่ใช้หมูชั้นดีที่เลี้ยงในท้องถิ่นแห่งนี้

อันดับที่ 1 อุนะจู


ข้าวหน้าปลาไหลย่างที่เป็นเมนูดั้งเดิมที่ขายตั้งแต่จุดแวะพักแห่งนี้เปิดให้บริการ ใส่ปลาไหลซ้อนมาถึงสองชั้น

ร้านอินดี้ดีวีดี ขายแผ่นรายการทีวี   ขายแผ่นเกมหาของ Hidden Object Games


บทความแนะนำ

101 เมนูซูชิ 101 เมนูอาหารญี่ปุ่น หมึกโอชา อาหารเวียดนาม ติ่มซำ อาหารไทยห่อ-ม้วน Marble Chocolate Cheesecake 30 อันดับอาหารจานยักษ์ทั่วประเทศญี่ปุ่น


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


No comments:

Post a Comment