30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น

รายการโกโกริโกะเกมกึ๋ยจัดอันดับ 30 ขนมหวานของคามาคูระเป็นเมืองทางชายฝั่งของจังหวัดคานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยให้ทากะและโทชิ นักแสดงตลกประจำรายการทำภารกิจทานขนมเหล่านี้

     

อันดับที่ 30 คร็อกเก้ไส้หวาน


ที่ช็อปปิ้งสตรีท ถนนโคมาจิเป็นย่านการค้าที่มุ่งหน้าไปสู่ศาลเจ้าสึรุงะโอะกะ ฮะจิมังกู เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านขายของที่ระลึกมากมาย คร็อกเก้ไส้หวานนี้มีทั้งไส้ช็อคโกแล็ต ชาเขียว สตรอเบอรี่ มันเบนิโมะ รสชาติที่หลากหลายคือจุดเด่นของเมนูนี้


อันดับที่ 29 ขนมดังโกะ


มีทั้งแบบชุบผงถั่วเหลือง ราดครีมชาเขียว คลุกงาดำ ห่อสาหร่าย มีให้เลือกกว่า 7 ชนิด และที่นิยมที่สุดก็คือดังโกะที่นำข้าวโฮชิฮิคาริจากจังหวัดนิงาตะมาตำจนเหนียวนุ่ม นวดกับชาเขียวมากิโนะฮาระจากจังหวัดชิสุโอกะจนหลายเป็นดังโกะชาเขียวบีบครีมถั่วแดงไว้ด้านบน ไม่ใช้วัตถุกันเสียและทำสดใหม่ทุกวัน

อันดับที่ 28 ขนมวุ้นโยคังรสแอ๊ปเปิ้ล


เป็นแอ๊ปเปิ้ลในประเทศผสมชินนามอนใส่ลงไปในวุ้นโยคัง

อันดับที่ 27 ไอศครีมเจลาโต้


มีรสชาติดั้งเดิมแบบไอศครีมโฮมเมดที่สร้างสรรค์โดยเชฟชาวอิตาเลี่ยน แต่ละรสชาติจะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติซึ่งมีทั้งหมดกว่า 10 ชนิด และเจลาโต้ที่ฮิตที่สุดคือรสแครนเบอรี่ป่าและเฮเซลนัทที่นำเข้าโดยตรงจากอิตาลี

อันดับที่ 26 ฮ็อตเค้กชิ้นหนา


เทส่วนผสมลงในพิมพ์และอบบนกะทะร้อนเป็นเวลา 30 นาที แต่ละชิ้นหนากว่า 6 เซ็นติเมตร เสิร์ฟสองชิ้นซ้อนกัน เป็นเมนูเรียบง่ายที่ได้รับความนิยมสุดๆ

อันดับที่ 25 วัฟเฟิลไส้ครีมถั่วแดง


บนแป้งที่ดูนุ่มฟูจะบีบครีมคัสตาร์ดที่ใส่ถั่วแดงลงไปด้วย รสชาติที่ไม่หวานจนเกินไปทำให้เป็นที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัย

อันดับที่ 24 ครีมบรูเล่


เป็นครีมบรูเล่ที่ใช้ไข่ไก่ชั้นดีช่วยบำรุงผิวและสายตา จุดเด่นอยู่ที่ครีมข้นๆ และซอสคาราเมลที่ลนไฟจนไหม้นิดๆ กลายเป็นพุดดิ้งนุ่มๆ ที่เป็นที่นิยมของสาวๆ ที่มาเยือนคามาคูระ

อันดับที่ 23 โจนามะคาชิ


เป็นขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมสุดฮิตที่ต้องแย่งกันจอง รสชาติไม่หวานมาก

อันดับที่ 22 ไดฟุกุถั่วชั้นเลิศ


เป็นขนมที่ทำด้วยมือทุกขั้นตอน แป้งที่ถูกตำจนเหนียวคลุกกับเม็ดถั่วเอ็นโด ก่อนจะนำไปห่อไส้ถั่วแดงแสนอร่อย นอกจากนี้ยังปราศจากสารปรุงแต่ง ปลอดภัยต่อสุขภาพ

อันดับที่ 21 คามาคูระโดโนะ


โดรายากิจากร้านมิกาซากิโดคัทเซ็นซึ่งเปิดกิจการมากว่า 80 ปีแล้ว ร้านขายขนมที่เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งคามาคูระที่ไม่ว่าจะเมนูไหนก็สดใสน่าทานไปหมด ขนมโดรายากิของที่นี่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 17 เซ็นติเมตร มีน้ำหนัก 520 กรัม

อันดับที่ 20 คามาคูระบรูเล่


เป็นบรูเล่ที่แตกต่างจากทั่วไปเล็กน้อย จุดเด่นของร้านนี้ก็คือการนำเอาวัตถุดิบต่างๆ ของอาหารอิตาเลี่ยนมาทำเป็นของหวานใส่ถ้วย

อันดับที่ 19 ฟุโนะมันจู


ร้านที่เปิดมาตั้งแต่ปีโชวะที่ 11 ร้านขนมญี่ปุ่นโอคุนิ ใช้แป้งนามะฟุคือแป้งสาลีที่ถูกตีจนเหนียวนุ่ม หลังจากนั้นนำแป้งที่ได้มาห่อไส้ถั่วแดงแล้วนำไปนึ่ง

อันดับที่ 18 คามาคูระพาเฟต์


หรูหราด้วยท็อปปิ้ง 6 อย่าง มีทั้งวาราบิโมจิ เกาลัดเชื่อม ไข่มุก เยลลี่ เซมเบ้คินาโกะ ใส่ลงไปเพียบ


อันดับที่ 17 วาราบิโมจิ


เป็นวาราบิโมจิที่ต่างจากทั่วๆ ไปอย่างสิ้นเชิง

อันดับที่ 16 เครปไอศครีม


เป็นเครปที่ใช้แป้งโซบะมาทำเพื่อให้ได้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น แถมยังไส่ท็อปปิ้งหลายอย่างทั้งเนื้อสัตว์และผัก สามารถทานเป็นมื้ออาหารได้เลย ส่วนเครปที่อยู่ในการจัดอันดับนี้เป็นเครปไอศครีมเอิร์ลเกรย์เพิ่มช็อคโกแล็ตกับส้ม แผ่นแป้งเครปที่ผสมแยมส้มลงไปพับให้สวยงาม วางไอศครีมไว้ตรงกลาง โรยด้วยซอสช็อคโกแล็ต สุดท้ายก็วางเปลือกส้มเชื่อมไว้บนไอศครีมก็เป็นอันเสร็จ

อันดับที่ 15 ขนมคินสึบะ


ขายได้ถึง 3,000 ชิ้นต่อวัน เป็นขนมที่ทำจากถั่วแดงและฟักทอง

อันดับที่ 14 ไดบุตสึอันมิทสึ


เป็นไอศครีมที่มีรูปร่างเหมือนหน้าของพระพุทธรูปไดบุตสึ พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองคามาคูระและถูกยกให้เป็นสมบัติของชาติอีกด้วย

อันดับที่ 13 วาราบิโมจิ


จากร้านเมเต็นโคสุสุ ให้รสสัมผัสที่เหนียบหนึบสุดๆ

อันดับที่ 12 สโนว์เฟล็กเค้ก


นำเมอร์แรงค์ที่ตีจนได้ที่มาเทใส่แม่พิมพ์ ตกแต่งให้สวยงามด้วยเมอร์แรงค์อีกที เอาเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ด้านล่างของเค้กมีคัสตาาร์ดครีมและลูกเบอรี่สดๆ ลงไป แล้ววางชิ้นเมอร์แรงค์ที่อบออกมาไว้ด้านบน

อันดับที่ 11 เส้นคุสึคิริ


เส้นคุซึคิริที่มาพร้อมน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง เส้นทำมาจากแป้งโยชิโนะชั้นดีจากจังหวัดนารา และเพื่อให้รสสัมผัสที่ดีที่สุดจึงทำเฉพาะเมื่อมีคนสั่งเท่านั้น เวลาทานก็เอาเส้นจุ่มในน้ำเชื่อมคล้ายกับการทานโซบะ

อันดับที่ 10 เค้กโรลทะเล


เป็นเค้กฟองน้ำที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในการทำ ใส่เกลือที่ได้จากน้ำทะเลของอ่าวซากามิ ไส้เป็นครีมชีส ตัวเนื้อเค้กก็ใส่ผงถั่วเหลืองลงไปอีกด้วย

อันดับที่ 9 เค้กกาโตโนเบล


มีส่วนผสมของชาฝรั่งในเนื้อเค้ก ทำให้ได้กลิ่นหอม

อันดับที่ 8 ขนมโยคัง


ร้านที่เปิดกิจการมาตั้งแต่ปีเมจิที่ 3 ร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ของเอโนะชิมะ ขายขนมหวานที่ทุกคนหลงรักมากว่า 100 ปี และขนมโยคังที่ติดอันดับนี้ก็มีส่วนผสมที่ทุกคนคาดไม่ถึงนั่นก็คือสาหร่าย

อันดับที่ 7 มารุยากิทาโกะเซมเบ้


ของขึ้นชื่อของเอโนะชิมะที่ขายได้สูงถึง 1,500 ชิ้นต่อวัน ใช้หมึกยักษ์ขนาดเล็กราดด้วยแป้งวางกดเป็นแผ่นบางๆ บนเตากะทะร้อน ได้ออกมาเป็นข้าวเกรียบรสปลาหมึกยักษ์

อันดับที่ 6 เฟรนช์โทสต์น้ำเชื่อมเกาลัด


ร้านนี้ขายเฟรนช์โทสต์โดยเฉพาะ มีท็อปปิ้งหลากหลายไม่ว่าจะเป็นซอสราดขนมหวานต่าง หรือผลไม้สดและเชื่อม

อันดับที่ 5 นิชิคามะพุดดิ้ง


ยอดชายสูงถึงวันละ 6,000 ชิ้นต่อวัน วัตถุดิบจะใช้ไข่ไก่ของนัตสึโกะที่ส่งมาสดใหม่ทุกวัน นำพุดดิ้งที่ได้มาตกแต่งด้วยครีมสด ก่อนราดด้วยซอสที่ทำจากไข่ นมและน้ำตาล

อันดับที่ 4 ชีสเค้กโฮมเมด


ชีสเค้กแสนอร่อยที่เจ้าของร้านคนสวยเป็นคนทำเอง

อันดับที่ 3 เค้กมองบลังค์เกาลัดญี่ปุ่น


บีบคัสตาร์ดครีมลงไปในเค้กฟองน้ำ ก่อนปิดเนื้อเค้กด้วยครีมสด จุดเด่นของขนมนี้คือการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเกาลัดญี่ปุ่นจากคิวชู

อันดับที่ 2 ชอร์ทเค้กสตรอเบอรี่


เป็นเมนูที่ทำจำกัดเพียงวันละ 20 ที่ เป็นเมนูที่เชฟตั้งใจทำอย่างมากและใส่วัตถุดิบต่างๆ อย่างไม่หวงของ

อันดับที่ 1 คามาคูระชีสเค้ก


รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร จากร้านแกลอรี่เนสที่มีบรรยากาศสบายๆ เริ่มจากแกลอรี่ที่คุณแม่เจ้าของแกลอรี่ทำขนมไว้บริการลูกค้าที่มาดูงานศิลปะ แต่ลูกค้าก็ติดใจในรสชาติและบอกว่าอยากให้ทำออกมาขายด้วยจะได้สั่งกินได้อย่างเต็มที่บทความแนะนำ

20 อันดับของอร่อยที่ต้องต่อแถวซื้อของญี่ปุ่น 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 50 เมนูอาหารญี่ปุ่นตามจุดแวะพักรถ 101 เมนูซูชิ 101เมนูอาหารญี่ปุ่น ขนมไทยากิ ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน 30 อันดับเมนูจากหูฉลาม


ดูบทความเมนูอาหารทั้งหมด ดูบทความภัยอันตรายทั้งหมด ดูบทความสุขภาพทั้งหมด ดูบทความวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความสยองขวัญทั้งหมด ดูบทความชีวิตสัตว์ทั้งหมด ดูบทความประวัติศาสตร์ทั้งหมด ดูบทความจัดอันดับทั้งหมด สารบัญบทความ


1 comment:

 1. ฮาเร็มในเรือนไทย 1
  ฮาเร็มในเรือนไทย 2
  โรคไตวายที่ไม่ควรมองข้าม
  โรคกระดูกสันหลังตีบรัดเส้นประสาท
  10 อันดับพระผงพิมพ์นิยมที่นักสะสมใฝ่ฝัน
  25 เรื่องบ้าบอและน่าทึ่งที่โลกบันทึกไว้
  ศพนิรนาม
  แมลงชีปะขาว ตายเพื่อรัก
  อาการของมะเร็งที่คนคิดไม่ถึง
  ตัวอ่อนปลาฉลามสุดโหด เป็นนักฆ่าตั้งแต่อยู่ในท้องแม่
  10 อันดับของไหว้สารทจีนยอดนิยม
  ปริศนาฆาตกรรม ใครฆ่านางงามเด็กแห่งโคโลราโด้
  อาการชาจากปลายประสาทอักเสบ คุณเองก็สังเกตได้
  10 อันดับลายสักยันต์ยอดนิยมของคนไทย
  8 สิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อไปนิวยอร์ค
  ของชำร่วยโชคดีที่สุดต้อง "อัลมอนด์"
  แหวนแต่งงาน เครื่องหมายแห่งรักนิรันดร์
  9 ตัวจริงของผู้ชายไทยในสายตาผู้หญิง
  หนุ่มเยอรมันไอเดียแปลก จ้างเพื่อนบ้านปั๊มลูกให้เมีย
  เจ้าฟ้าหญิงบุญรอด ต้นกำเนิดกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน

  ReplyDelete